top of page

รีวิวของถูก Sivanna Makeup Studio Eyeshadow


ได้พาเลทราคาเบาๆ มาลองเล่นสนุกๆ อีก 1 อัน แบรนด์ Sivanna นี่เค้าออกของหลายรุ่นจนเรางงไปหมดเลย ที่จะมาเล่นวันนี้เป็นพาเลทตา 12 สี รุ่น Sivanna Make Up Studio Eyeshadow สีเบอร์ 03 ซึ่งแพคเกจนี่จริงจังมากเกินราคา ถ้าไม่เห็นคำว่า Sivanna นี่อาจเดาทางไม่ได้ อาจเรียกได้ว่าเป็นลักษณะแพคเกจที่หลายๆ แบรนด์ทำออกมาด้วยแรงบันดาลใจจาก Urban Decay ก็ว่าได้

ก่อนหน้านี้เมเคยรีวิวอายแชโดว Sivanna Velvet Eyeshadow แล้วคนแชร์กระจาย ก็อปรูปไปขายของก็กระจาย!!! จนต้องแจ้งลบมือระวิง ไม่งั้นก็แจ้งตำรวจ 555 เมว่ารุ่นนั้นที่เคยรีวิว และรุ่นนี้นั้น เนื้อเหมือนกันเลย!!! เหมือนเอามาเปลี่ยนแพคเกจเฉยๆ แต่เห็นสีสันและกลิตเตอร์แล้วก็ยังตื่นเต้นอยู่ดี

บางครั้งเวลารีวิวก็มีกล่อง บางอันก็โยนกล่องทิ้งไปก่อน 555

อันนี้กล่องยังอยู่ หน้าตาดูดีแบบนี้เลย รู้สึกคุ้นๆ บ้างมั้ย

Sivanna Make Up Studio Eyeshadow สีเบอร์ 03

ด้านหลังกล่องจะบอก No. ของสีต่างๆ ในพาเลท ไม่มีชื่อสี

พาเลทด้านในเป็นแบบนี้ เป็นกล่องพลาสติกนะ สีดำแมตต์

ด้านในพาเลทมีกระจกให้ด้วย คุ้มเงินไปอีก

มีแปรงแบบสองหัวมาให้

ด้านนึงเป็นแปรงพุ่ม ด้านนึงเป็นแปรงเบลนด์

สีจัดมาก เปิดออกมาครั้งแรกตกใจ

สีชัดอะไรขนาดนี้ สีกลิตเตอร์ก็เห็นวิ้งเป็นเกล็ดๆ

มาดูสวอทช์ที่แขนกันดีกว่า

โอวโหววว ประกายอลังการ

สวยแบบไม่ต้องพูดเยอะเจ็บคอ

มาดูสวอทช์ Sivanna Make Up Studio Eyeshadow สีเบอร์ 03บนตากันค่ะ เมไม่ได้แต่งแบบอลังการอะไรนะ ลองปาดง่ายๆ แบบเบสิคสุดๆ ที่ทุกคนทำได้(และอาจทำได้ดีกว่า 555)

  • เมทาทั่วเปลือกตาด้วยสีเบอร์ 10 แล้วทาบริเวณขอบตาล่างด้วย แล้วเพิ่มประกายกลิตเตอร์ด้วยการทาเบอร์ 11 ที่ชั้นตาล่างแล้วเบลนด์ให้เข้ากัน เขียนอายไลเนอร์ใต้ขนตาแบบเบาๆ ปัดมาสคาร่าบนล่าง ก็เสร็จแล้ว

  • ลุคนี้เมทาสีเบอร์ 3 ให้ทั่วเปลือกตาบน รวมถึงขอบตาล่างด้วย แล้วใช้เบอร์ 4 สีทอง ลงตรงกลางเปลือกตาให้ดูมีมิติ เขียนอายไลเนอร์ทั้งบนและล่าง ลากหางยาวออกไปแบบไม่ต้องตวัดเชิดมาก ปัดมาสคาร่า หรืออาจจะติดขนตาก็ได้

คะแนน Sivanna Make Up Studio Eyeshadow สีเบอร์ 03

สีสันสวยงาม 4/5

สีสวยมาก เปิดพาเลทเห็นสีแล้วแบบ โอย ตาแตก!!! ทำเฉดออกมาเข้ากัน ไว้เล่นผสมกันได้สนุก

แพคเกจ 3/5

แพคเกจดีนะ แต่เคยเห็นมาก่อนแล้ว เลยไม่ได้ให้คะแนนเยอะ

เนื้ออายแชโดว 4/5

เนื้อจะแตกต่างจากอายแชโดวแบรนด์ราคาสูง เพราะจะไม่มีเนื้อที่ออกนุ่มๆ เบลนด์ง่ายๆ ขอแยกอธิบายตามเนื้ออายแชโดว ดังนี้(ตามความเข้าใจของเม)

  • เนื้อกลิตเตอร์ เป็นเนื้อดินน้ำมันแบบเดียวกับพาเลท Sivanna Velvet Eyeshadow เวลาใช้จะยากนิดนึง เพราะเนื้อออกทรายๆ ร่วนๆ เบลนด์ยาก ใช้แปรงจะทาไม่ดี เอานิ้วปาดนี่แหละง่ายสุด แต่วิ้งกระจายมากกก

  • เนื้อซาติน เบอร์ 9 และ 10 ทาง่ายที่สุดในพาเลท เนื้อนุ่มโอเค เบลนด์ง่าย

  • เนื้อแมต เบอร์ 7 และ 8 สีจัดแต่เนื้อแห้ง ทายาก เกลี่ยยาก เช็ดยากด้วย เหมือนสีแดงมันทิ้งสี Stain เหมือนเป็นทิ้นท์ลงบนผิว เช็ดสวอทช์แขน ทุกสีออกหมด ยกเว้นสีแดง เลยไม่กล้าทาตาเลออออออออ

ความติดทน 3/5

กลิตเตอร์ไม่ทนมากนัก มีหายระหว่างวัน แต่เรื่องของสีสันอยู่ทนใช้ได้เลยทีเดียว

ราคา 5/5

มีขายตามตลาดและร้านเครื่องสำอางทั่วไปที่มีขายของ Sivanna ราคาพาเลทจะต่างกันแต่ละร้าน ของเมนี่ได้มาในราคา 180 บาท

ความรู้สึกหลังใช้ Sivanna Make Up Studio Eyeshadow สีเบอร์ 03 : เทียบกับราคาแล้วก็ถือว่าซื้อได้ ไม่แพง ถ้าใครแต่งไม่เก่ง งบน้อย ซื้อมาใช้ง่ายๆ ปาดสีเดียวอยู่ ชอบความวิ้งที่ให้วิ้งเยอะ รับแสงสวย แพคเกจก็ดีเกินราคาค่ะ จัดเต็มทั้งกระจก ทั้งแปรง