v
 • Maesabai

ExtraOrdinary Me | รีวิวลิควิดลิปสติกคอลเลคชั่นแรกจาก PIM COSMETIX


บล็อกนี้ควรจะได้ปล่อยออกมาหลายสัปดาห์แล้วค่ะ แต่เมถ่ายอยู่หลายรอบ ถ่ายยังไงก็ไม่พอใจซะที จนในที่สุดก็ได้คลอดออกมาแล้ววววว สำหรับคนที่ติดตามกันจากในเฟซบุคแฟนเพจ คงเห็นว่าเมเคยติดแฮชแท็กและพูดถึงแบรนด์ PIM COSMETIX มาบ้างแล้ว โดยเจ้าของแบรนด์นี้คือ Qbic Queen อิลัสเตรเตอร์สาว ที่มีเอกลักษณ์การแต่งตัวและแต่งหน้าที่เก๋และแหวกแนวมาก แน่นอนว่าพอทำแบรนด์ของตัวเอง PIM COSMETIX ก็ต้องแซ่บสุด เพราะทำออกมาจากตัวตนจริงๆ ของเจ้าของแบรนด์นั่นเอง

ก่อนหน้านี้ เมื่อราวๆ ปลายปี 2016 ทางแบรนด์ก็ได้จัดซอฟต์ลอนช์ ไปในงานแสดงนิทรรศการศิลปะที่มีชื่อว่า Krafmetix Exhibition ซึ่งเมได้ทำ Vlog ไว้ ลองไปดูกันได้ค่ะ ที่นี่เลย

กว่าที่จะออกวางขายเนี่ย PIM COSMETIX ทั้งลงทุนและใช้เวลายาวนานกับการทำการทดลองสี แปรง และแพคเกจ ด้วยแล็บที่ทดลองทำด้วยมือของเจ้าของแบรนด์ ซึ่งออกแบบสี ดีไซน์แพคเกจ และผ่านขั้นตอนการขออ.ย.อย่างถูกต้อง กว่าจะออกมาเป็นคอลเลคชั่นแรกที่เมจะมารีวิววันนี้

คงต้องบอกว่าลิปสติก 1 แท่งก็เปรียบเหมือนงานศิลปะ 1 ชิ้น เพราะนี่คืองานทำมือ เป็นงาน Craft ในรูปแบบของเครื่องสำอางค่ะ สมกับคำจำกัดความของแบรนด์ที่บอกว่า Extraordinary Cosmetics จริงๆ เลย แค่ที่มาที่ไปก็เก๋ขนาดนี้แล้ว ลองมาดูหน้าตาของ VELVET KISS LIQUID LIP COLOR รุ่นแรกจาก PIM COSMETIX กันค่ะ

นอกจากแพคเกจตัวแท่งที่ไม่เหมือนกับลิปสติกแท่งไหนในโลก ด้วยตัวหลอดทรงกระสุน พร้อมด้ามแปรงแบบมีหมุดหนามและรูปริมฝีปากด้านบน พร้อมแท็กห้อยบอกชื่อสีแต่ละสี ส่วนหัวแปรงเป็นหัวแปรงซิลิโคนแบบแบนค่ะ

นอกจากแพคเกจตัวแท่งลิปที่เก๋แล้ว กล่องก็สวยด้วยนะ ออกแบบโดยเจ้าของแบรนด์เองเลย ที่ข้างกล่องจะเขียนบอกไว้ค่ะว่า แรงบันดาลใจของแบรนด์ เกิดขึ้นจากงานศิลปะ แฟชั่น และดนตรี แถมแบรนด์ PIM COSMETIX ไม่ทำการทดลองในสัตว์ด้วยนะ สวยอย่างเดียวไม่ได้ ต้องใจดีด้วยเธอววววววว คำเคลมของแบรนด์บอกไว้ว่า PIM COSMETIX VELVET KISS LIQUID LIP COLOR ลิควิดลิปสติกเนื้อแมตนุ่มละมุน มอบผิวกำมะหยี่บางเบาบนเรียวปาก พร้อมกลิ่นหอมหวานน่ารัก เหมือนขนมเบเกอรี่อบสุกใหม่ๆแสนอร่อยมีวิตามินอีเข้มข้น ที่ช่วยบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นไม่แห้งลอกและยังเพิ่มสารบำรุงจากพืชธรรมชาติถึง 5 ชนิด

 • - เชียบัตเตอร์

 • - แมงโก้บัตเตอร์

 • - น้ำมันอะโวคาโด

 • - น้ำมันมะกอก

 • - น้ำมันมะพร้าว

ผลิตด้วยมืออย่างใส่ใจทุกขั้นตอน ได้รับการยอมรับ และทดลองใช้ทำงานศิลปะโดยเพื่อนๆ ศิลปินมากมายไม่มีสารกันบูด พาราเบน ไม่มีส่วนผสมและไม่ทดลองในสัตว์

โดย VELVET KISS LIQUID LIP COLOR รุ่นนี้ จะมีแบบกล่องดำกับกล่องโฮโลแกรม เพราะเนื้อลิป จะมีทั้งหมด 2 แบบ คือ Velvet Matte และแบบ Sparkling Metallic Matte ค่ะ ซึ่งตัวหลังเนี่ยจะใช้เดี่ยวๆ หรือใช้เป็น Topper เอาไว้ทาทับบนลิควิดลิปสติก แบบที่กำลังเป็นเทรนด์อยู่ในขณะนี้ก็ได้นะ

โดยแต่ละสีก็หน้าตาเป็นแบบนี้เลย ปกติเวลาแบรนด์เครื่องสำอาง ลอนช์สีลิปสติกออกมาใหม่ แน่นอนว่าเราก็คงหวังจะได้เห็น นู้ด ชมพู ส้ม แดง อะไรก็ว่ากันไป แต่ PIM COSMETIX ออกมาแบบตู้ม! เฮ้ยยย นี่มันสีอะไรเนี่ย ทำให้เมสงสัยว่าเอ๊ะ ทาบนปากแล้วจะออกมาเป็นยังไงน้าาาาาาาาาา แต่ที่รู้ๆ คือต้องแซ่บแน่ๆ

มาดูกันที่สีแรกรุ่น ครีมมี่ แมตต์ ค่ะ ชื่อสี GRANOLA เป็นสีพาสเทลนู้ด ออกโทนส้มค่ะ น่าจะถูกใจสายผิวแทน สาย ฝ.

สีต่อมารุ่นสปาร์คกลิ้ง เมทัลลิค แมตต์ สี STEAMPUNK เป็นลิปสีบรอนซ์ที่มีประกายชิมเมอร์สีทองค่ะ แต่งหน้าโกลวๆ แล้วทาสีนี้นี่เริ่ดมาก

สีต่อมารุ่นครีมมี่ แมตต์ สี MAESTRO เป็นสีที่ขายดีสุดๆ ด้วยสีแดงก่ำแบบเบอร์กันดี เป็นสีที่ทาแล้วสวยเซ็กซี่มากๆ ค่ะ

สีต่อมา สี GALANTIS เป็นสีดำเมทัลลิค มีประกายของกลิตเตอร์สีมิ้นท์และสีม่วงค่ะ เมใช้วิธีการทาทับสี MAESTRO นะคะ จะได้สีปากที่สวยแปลกตามาก มีความเหลือบของชิมเมอร์ เหมือนเป็นการเลียนแบบเอาสีสันของอวกาศมาไว้บนปากเลยค่ะ

สายเปรี้ยวน่าจะชอบสีนี้ สี PSYCHE เฉดสีแบบแสงอัลตร้าไวโอเลต ทาแล้วเด่นตั้งแต่ก้าวเท้าออกจากบ้าน ปกติลิปสติกสีม่วงก็ดึงดูดสายตาอยู่แล้ว แต่เฉดสีนี้มีความแปลกตาสุดๆ จะทาต้องมั่น

สีสุดท้ายของคอลเลคชั่นแรกนี้ คือสี CRYSTAL CASTLE : เป็นลิปทอปเปอร์ ซึ่งเนื้อลิปจะโปร่งแสง ไม่ทึบ มีสีม่วงที่มีประกายกลิตเตอร์สีฟ้า โดยเมลองทาทับลงไปบนสี PSYCHE ก็จะให้ริมฝีปากสีม่วงที่มีประกายเหลือบๆ เล่นกับไฟดีค่ะ

ถึงช่วงให้คะแนนแล้วค่ะ กับ PIM COSMETIX Velvet Kiss Liquid Lip Color

 • สีสัน 5/5 เป็นการเลือกสีที่แหวกแนวดี ใครชอบก็ชอบเลย บางคนอาจบอกใช้ยาก แต่เมว่าเมถูกจริตมาก

 • แพคเกจ 5/5 คงไม่ต้องอธิบายมาก เปรี้ยวสามโลก เอามาใส่เป็นเครื่องประดับยังได้อ่ะ

 • เนื้อลิป 4/5 ตัวครีมมี่แมตต์มีความแน่นมาก แต่จะเป็นลิปที่เวลาแห้งแล้วมีทิ้งความหนึบบนริมฝีปาก บอกไว้ก่อนเผื่อใคร Concern เรื่องนี้นะ

 • ความติดทน 3/5 ตัวครีมมี่แมตต์จะแน่นพอสมควร แต่ตัวสปาร์คกลิ้ง เมทัลลิค จะไม่ทนมากเท่า

 • ราคา 4/5 อาจจะดูแท่งเล็ก แต่ให้ราคาโอเคสำหรับแพคเกจอลังการ และสีลิปที่แหวกโลกฉีกกฎขนาดนี้

ใครที่สนใจสั่งซื้อนะคะ สามารถสั่งออนไลน์ได้ที่ http://pimcosmetix.com

หรือติดตามข้อมูลอัพเดตจากทางแบรนด์ได้ที่ https://www.facebook.com/pimcosmetix

อยากตำลิปสติก PIM COSMETIX คลิกที่รูปได้เลย

ALL CONTENT IS © MAESABAI  

ALL RIGHTS RESERVED.

RSS Feed
 • Twitter - Black Circle
 • YouTube - Black Circle
 • b-facebook
 • Instagram Black Round