top of page

รีวิว Supermom Amour Matte Lipstick สีไหนเป๊ะ แมตปังมั้ย


ลิปแมตคอลเลคชั่นใหม่จากแบรนด์ Supermom ชื่อรุ่น Supermom Amour Matte Lipstick หลังๆ มาเราก็ไม่ได้อินลิปเนื้อแมตกันเท่าไหร่แล้วเนอะ แล้วหลายคนก็กลัวว่าใช้ลิปเนื้อแมต ปากจะแห้งมั้ย จะกรังมั้ย ตอนแรกเมก็เอ๊ะ จะรีวิวดีมั้ยน้า แต่พอได้ลองคือ ดีอ่ะ!

ก่อนหน้านี้เมเคยรีวิวลิปของ Supermom รุ่น Glow Shine ที่หลายคนชอบเนื้อลิปรุ่นนั้นมากๆ (อ่านรีวิว REVIEW | Supermom Glow Shine ลิปสติกเนื้อฉ่ำ...ฉ่ำมั้ย?! ) ซึ่งรุ่น Supermom Amour Matte Lipstick ทำตัวแท่งออกมาสวยคล้ายกันค่ะ แค่ขนาดแท่งต่างกันหน่อย ตัวแท่งสวยเก๋จริงๆ ดูแพงและมีเอกลักษณ์แบบเห็นไกลๆ ก็รู้ว่าของแบรนด์ไหน ไม่ซ้ำใคร

ลิปสติก Supermom Amour Matte Lipstick รุ่นนี้มีด้วยกัน 9 สีนะคะ เท่ากับรุ่น Glow Shine เลยแต่ไล่เฉดสีตามเบอร์ไม่เหมือนกันนะ แบรนด์เคลมลิปรุ่นนี้ว่า ทาแล้วไม่ทำให้ปากแห้ง เบาสบายปาก เนื้อลิปลื่น ทาง่าย สีชัด ติดทน รีวิวนี้เราจะมาพิสูจน์กันไปเลย

เห็นตัวแท่งลิป Supermom Amour Matte Lipstick ครั้งแรก พอเห็นเฉดสีก็แฮปปี้แล้ว เค้ามาแนวก่ำๆ ตุ่นๆ ไม่เป็นสีจัดๆ แบบแด๊ง ชมพู๊ ส้มมม สีเป็นเฉดที่ไม่ Luminance มีความบ่มๆ น้ำตาล ดังนั้นแน่ใจได้ว่าทาแล้วไม่ลอย และเข้ากับผิวเข้มได้แน่

มาดูสวอทช์แขนและสวอทช์ปากของ Supermom Amour Matte Lipstick กันค่ะ 

Supermom Amour Matte Lipstick - A01 Yay Friday

 

Supermom Amour Matte Lipstick - A02 Best Friend

 

Supermom Amour Matte Lipstick - A03 Honey Coco

 

Supermom Amour Matte Lipstick - A04 What about you

 

Supermom Amour Matte Lipstick - A05 Weekend

 

Supermom Amour Matte Lipstick - A06 Check it out

 

Supermom Amour Matte Lipstick - A07 Est. 2014

 

Supermom Amour Matte Lipstick - A08 Yay Friday

 

Supermom Amour Matte Lipstick - A09 WFH 

สรุปรีวิว Supermom Amour Matte Lipstick


  • เนื้อลิปแมตส่วนใหญ่จะฝืดๆ แต่ตัวนี้ลื่น ทาง่ายจริง แล้วสีชัด เนื้อจะไม่ได้แมตจนตึงปาก แห้งผาก แต่รู้สึกกชุ่มชื้น ปาดทีเดียวสีชัดเลย พอไม่ต้องปาดย้ำๆ ซ้ำๆ มันก็เลยสบายปาก ไม่ตกร่อง เนื้อบางแต่ชัด อยากให้ลองกกันมาก คือมันบางเบาสบายปากจริงตามคำเคลม

  • เนื้อลิปเซตตัวแล้วจะแมต ติดทนระดับนึง เม้มปากแล้วเนื้อลิปไม่แหว่ง กินน้ำได้ ติดหลอดแบบจางๆ อยู่ทนครึ่งวันจนกกินข้าว พอกินข้าวลิปก็เลือนบ้างตามปกติ

  • แพคเกจสวยเต็มสิบ มีเอกลักษณ์ของตัวเอง มันไม่ได้ดูเป็นแค่ลิปสติก แต่แท่งสวยเป็นพร็อพวางประดับโต๊ะก็สวย

  • ไม่ชอบกกลิ่นลิปเลย ไม่รู้กกลิ่นอะไรบอกไม่ถูก รู้สึกเหมือนเคยได้กกลิ่นแบบนี้ในลิปตัวไหนก็จำไม่ได้ แต่ไม่ชอบเท่าไหร่ เหมืนกลิ่นน้ำมัน แต่กลิ่นเลือนหายเร็ว ไม่มีปัญหาเพราะทาแล้วสวย

  • สีที่เมชอบจะมี A02 เพราะหลังๆ มาทาแต่นู้ด แต่ทุกครั้งที่ได้ทาลิปสีชมพูติ่งๆ ม่วงแบบสีนี้ ก็จะรู้สึกเข้ากับหน้า ดูหวาน ดูเป็นคนดีคนสวย และชอบเบอร์ A06 ค่ะ มีความนู้ดน้ำตาลแนว MLBB เป็นสีปากแบบสวยธรรมชาติ 💕

  • ราคา 350 บาท จิ้มซื้อออนไลน์ก็ได้ https://shope.ee/5ADYOSifKa