REVIEW | Sephora Collection Glow peel pad โทนเนอร์สายวีแกน


สวัสดีค่ะ บล็อกนี้เรากลับมาที่โหมดของสกินแคร์ผิวหน้า หลังจากที่ก่อนหน้านี้เล่าเรื่องของ Glow Tonic ตัวดังของแบรนด์ pixi ไป (กดอ่านบล็อกตรงนี้นะ) เมเลยนึกได้ว่าเมมีตัวผลัดเซลล์ผิวอีกตัวที่อยากเอามาเล่าให้ฟัง เพราะนอกจากราคาไม่แรงแล้ว คอนเส็ปต์ของผลิตภัณฑ์ก็ดี รักษ์โลก ใส่ใจสิ่งแวดล้อม และตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์วีแกนด้วย


และไอเท็มรีวิววันนี้ คือ Sephora Collection Glycolic Acid Glow Peel Pads นอกจากเมใช้เองแล้วคิดว่าดีแล้ว คะแนนรีวิวในเว็บของ Sephora ไทยและอเมริกาก็ดีมากๆ ด้วยนะ ใครที่มองหาแผ่นเช็ดทำความสะอาดผิว ใช้ในลักษณะเดียวกันกับโทนเนอร์ แต่เพิ่มเรื่องของการผลัดเซลล์ผิว ลองอ่านรีวิวนี้ดูค่ะ

Sephora Collection Glycolic Acid Glow Peel Pads เป็นแผ่นเช็ดทำความสะอาดผิวหน้า ที่มีส่วนประกอบจากธรรมชาติถึง 96% ทำมาเป็นแผ่นสำลี พร้อมตัวโทนเนอร์ในรูปแบบกระปุกค่ะ ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า ทำความสะอาดรูขุมขน


เมื่อใช้เป็นประจำผิวก็จะเรียบเนียนขึ้น ใช้ได้ทุกสภาพผิวเลย และใช้ได้ทั้งเช้าและเย็นด้วย แต่ถ้าใครมีสิวอักเสบ หรือผิวแห้งมากๆ ก็ไม่ควรใช้ทุกวัน หรือไม่ก็เลี่ยงไปก่อนค่ะ เพราะการกระตุ้นผลัดผิวจะยิ่งไปกระตุ้นการอักเสบของสิว หรือทำให้ผิวที่แห้งเกิดการระคายเคืองได้

มาดูส่วนประกอบหลักของ Sephora Collection Glycolic Acid Glow Peel Pads กันค่ะ

  • Glycolic Acid จากอ้อย เป็นส่วนประกอบตัวชูโรงของผลิตภัณฑ์ตัวนี้เลยค่ะ เป็นครั้งแรกเลยที่เมเคยใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมจากอ้อย อย่างไรก็ตาม ทางแบรนด์บอกว่า สารนี้จะช่วยผลัดเซลล์ผิวและทำให้ผิวนุ่มขึ้นค่ะ

  • Natural Peptides จาก Marine Algae หรือสาหร่ายนั่นเอง มีประสิทธิภาพในการกระชับผิวค่ะ

  • สุดท้าย Natural Aloe Vera หรือว่านหางจระเข้ ช่วยปลอบประโลมผิวค่ะ

ลักษณะของแผ่นเป็นแบบนี้นะคะ ด้านนึงจะเป็นนูนๆ ด้านนึงเรียบ แผ่นเค้าแน่นอยู่เด้อ ไม่บาง ไม่ไก่กา โดยหลังจากล้างหน้าแล้ว ก่อนลงสกินแคร์ เมจะใช้ Sephora Collection Glycolic Acid Glow Peel Pads โดยใช้ด้านนูนนวดวนเพื่อเป็นการสครับและบำรุงผิวค่ะ นวดไปทั้งหน้าและคอเลยนะ (เมใช้ครั้งละ 2 แผ่นเลย) แล้วก็ไม่ต้องล้างออกค่ะ สามารถเริ่มลงสกินแคร์ได้เลย

ใช้เป็นประจำ จะได้ผิวโกลวแบบธรรมชาติ

What do I love about this product นอกจากจะไม่มีส่วนผสมที่เป็นอันตรายต่อผิวแล้ว ความน่ารักก็คือตัวแพคเกจจิ้งเป็นของรีไซเคิลค่ะ เพราะ 80% ของพลาสติกในผลิตภัณฑ์ Sephora Collection Glycolic Acid Glow Peel Pads นี้ เค้าผลิตมาจากเศษอ้อย โดยนำมารีไซเคิลขึ้นรูป อย่างหมึกที่พิมพ์ลงไป ก็ทำมาจากพืชผักธรรมชาติ


สิ่งที่ติมีนิดเดียว นิดเดียวจริงๆ คือแผ่นมันไม่ค่อยชุ่มมาก แค่นี้จริงๆ

อ่านมาถึงตรงนี้เริ่มสนใจแต่อยากพิจารณาราคาก่อน Sephora Collection Glycolic Acid Glow Peel Pads 20 ชิ้น ราคา 290 บาท

Sephora Collection Glycolic Acid Glow Peel Pads 60 ชิ้น ราคา 590 บาท

ถือว่าเป็น Pad ที่ไม่แพงเลยนะ ช่วงลดราคาอยากให้กดไปเลย คุ้มมากเธอ

อยากลองใช้บ้าง กดสั่งได้เลยที่ www.sephora.co.th