top of page

REVIEW | SASI แป้ง/ บลัชครีม/ ลิป ราคาเบามาก ใช้ดีมากกก ไอเลิฟ


กลับมาเขียนบล็อกถี่ขึ้น ไม่ใช่อะไรค่ะ มีของอยากรีวิวเยอะแยะไปหมด แล้วก็ตามสไตล์เมอ่ะนะ ไม่ค่อยซื้อของตามกระแส มีกระแสเป็นของตัวเอง 🤣 เจออะไรที่น่าใช้ ราคาเบา แล้วพอลองแล้วมันดีก็อยากจะเอามาเล่าให้อ่านกันค่ะ


วันนี้ถึงคิวของน้อง SASI น้องสาวของแบรนด์ SRICHAND หรือศรีจันทร์นั่นเอง แบรนด์นี้เคยทำลิป ทำทิ้นต์ออกมา ขายดีถล่มทลาย จำได้ว่าตอนไปเวียดนามเมเอาไปด้วยสามสี่แท่ง ตอนกลับมาไม่เหลือเลย เอาแจกเพื่อนที่โน่นไปหมดเพราะเค้าทักสีปากทุกวันเลย ช่วงนี้น้อง SASI ก็มีของออกมาใหม่เรื่อยๆ แต่เมขอเล่าถึง 3 ชิ้นที่ประทับใจในช่วงนี้นะ ซึ่งเค้าก็ออกมาสักพักแล้วแหละ แต่เมก็เพิ่งมีเวลาหยิบมาให้ลองกัน

  • SASI Mousse Mellow Foundation Powder

  • SASI Candy Crush Cream Blush

  • SASI Sugar Rush Lip Tint

 

SASI Mousse Mellow Foundation Powder - 03 Honey แป้งผสมรองพื้น ที่มีค่ากันแดด SPF30 PA+++ เมใช้เบอร์ 3 Honey ตลับนี้อาจจะดูใหม่ แต่จริงๆ คือซื้อมาใหม่เพื่อถ่ายรูป เพราะตลับเก่าตกแล้วแป้งมันกระเทาะแตกนิดนึง ไม่สวย ไม่โอเค เรื่องมาก 55 ซื้อใหม่แม่มเลย เผื่อใครจะเอ๊ะ ทำไมตลับใหม่จัง

แพคเกจ ตลับแป้ง SASI Mousse Mellow Foundation Powder เป็นสีชมพู น่ารักมาก แต่ไม่ไก่กานะ เพราะมีชั้นแป้งและซ่อนอีกชั้นสำหรับเก็บพัฟไว้ด้วย เริ่ดนะสำหรับราคาแค่นี้

พัฟ ตัวพัฟนุ่มดี ตอนแรกคิดว่าจะได้พัฟบ้งๆ เพราะแป้งมันถูกมากเลย ถ้าพัฟแน่นกว่านี้ได้อีกก็ดีนะคะ


แต่ส่วนตัวเมไม่ได้ใช้พัฟสักเท่าไหร่ ชอบใช้แปรงในการลงแป้งมากกว่า เพราะเมผิวค่อนข้างแห้ง ต้องการลงแป้งแค่พอเซ็ตผิวเบาๆ ใช้แปรงแล้วคอนโทรลเลเยอร์ของแป้งให้บางเบาได้ง่ายกว่าค่ะ

เนื้อแป้ง/กลิ่น

เมห็นรีวิวแป้ง SASI Mousse Mellow Foundation Powder ตัวนี้จาก Twitter ค่ะ พอได้ไปลองปาดดูที่ร้าน Watsons ก็คือเอาเลย เพราะเนื้อแป้งดีมาก


แค่ลูบครั้งแรกคือชอบ รู้เลยว่าต้องดี เมชอบแป้งที่เนื้อนุ่มๆ ลื่นๆ ถ้าแป้งอันไหนหนักๆ เนื้อมีความหยาบนี่ไม่เอาเลย รู้สึกไม่สบายผิว เนื้อแป้งจะมีกลิ่นหอมอ่อนๆ เบาๆ ไม่ฉุน เคลมว่าเป็นแป้งที่ช่วยเบลอรูขุมขน ความนุ่มที่เมชอบของเนื้อแป้ง มาจากอณูแป้งที่ละเอียดมากๆ นั่นเอง


ทำให้เวลาลงแป้งบนผิวหน้าแล้วจะเรียบเนียน ไม่เห็นเป็นเนื้อแป้งลอยๆ อยู่บนผิว (คนผิวแห้งจะเข้าใจ เวลาลงแป้งที่เนื้อไม่ละเอียดแล้วมันลอยๆ ไม่ติดผิวเลย)

การปกปิด/คุมมัน/ความติดทน การปกปิดจะอยู่ที่ Light to Medium ไม่ได้ปกปิดตึ้บมากนักค่ะ เหมือนแค่ปรับเรื่องความเรียบเนียนของผิว และความสม่ำเสมอของสีผิวมากกว่า


แบรนด์เคลมว่าคุมมัน 12 ชั่วโมงด้วย อันนี้เมอาจจะบออกยาก เพราะผิวไม่มันอยู่แล้ว แต่ถ้าเรื่องความติดทนอยู่นาน สำหรับเมคือไม่มีการทัชอัพระหว่างวัน สีแป้งไม่หมองลง เท่านี้ก็โอเคแล้วค่ะ ☺️


ราคา 159 บาท ซื้อใน Shopee มีส่วนลดเยอะเลย >> https://shp.ee/x297ju5

รูปด้านบน เป็นการลงสกินแคร์ + แป้ง SASI Mousse Mellow Foundation Powder


ด้วยความที่เป็นแป้งผสมรอองพื้น ดังนั้น จะใช้เป็นลุคเบาๆ แค่ใช้แปรงปัด หรือจะจัดแน่นจัดเต็ม ก็สามารถเพิ่มเลเยอร์แป้งได้ค่ะ ไม่เป็นคราบเลย ผิวกริบดีมาก แต่ไม่ดูแห้งผาก รูปด้านล่าง คุชชั่น + แป้ง SASI Mousse Mellow Foundation Powder

 

 

SASI Candy Crush Cream Blush - 03 Very Cherry

รักครีมบลัชมาก ปีสองปีมานี้ใช้ครีมบลัชซะเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากเมไม่ค่อยทาแป้ง พอลงสกินแคร์ รองพื้น หรือคุชชั่น จะใช้บลัชเนื้อฝุ่นปัดตามก็จะเป็นคราบบนหน้า


บลัชเนื้อครีมเลยเป็นทางเลือกที่เริ่ดที่สุด จิ้มๆ ปาดๆ เอานิ้วแท็บๆ เบลนด์ แป๊บเดียวจบปิ๊ง

เมได้ไปลองจิ้มๆ SASI Candy Crush Cream Blush อยู่หลายรอบ ถึงแม้จะราคาเบา แต่ยุคนี้จะซื้ออะไรต้องคิดแล้วคิดอีก ซึ่งบลัชออน รุ่น Candy Crush เค้าทำออกมาเป็นเนื้อฝุ่น 3 สี เนื้อครีม 3 สี แต่เมจิ้มมาแค่สีเดียวค่ะ คือสี 03 Very Cherry

แพคเกจ บลัชออนตลับกลม ช่องด้านบนใส มองเห็นเนื้อบลัชได้แม้ไม่เปิดตลับ อาจจะช่วยได้ในกรณีใครที่มีหลายๆ สี ไม่ต้องเปิดตลับหรือพลิกตลับดู ตลับไม่มีกระจกนะคะ

เนื้อบลัช/สีสัน/กลิ่น

เนื้อบลัชออน SASI Candy Crush Cream Blush ให้ความรู้สึกเหมือนเนื้อบลัชแบบครีมแบรนด์เกาหลีที่เมเคยใช้เลย คือหลายครั้งที่เจอบลัชออนเนื้อครีมที่เหลวๆ มันๆ ทาบนแก้มแล้วไม่ออกสีสวย แต่เหมือนเอาลิปสติกเนื้อครีมมี่มาทาหน้า แต่บลัชออนเนื้อครีมของ Sasi ตัวนี้เนื้อแน่นดี เนื้อแมตต์ ไม่เหลวไป ไม่แห้งไป แต่แอบไม่แน่ใจว่าใช้ไปนานๆ จะแห้งมั้ย เพราะแบรนด์เกาหลีที่ใช้ก็มีหน้าบลัชแห้งๆ อยู่เหมือนกันค่ะ ตัวบลัชไม่มีกลิ่นใดๆ เวลาใช้ก็แค่เอานิ้วแตะเบาๆ แค่นี้ก็สีชัดตอนแต้มลงบนหน้าแล้ว เบลนด์ด้วยนิ้วก็สวย ไม่เป็นคราบเลย

ความติดทน สำหรับผิวของเม ที่ค่อนข้างแห้ง เวลาลงสกินแคร์ หรืองานคุชชั่น หรือรองพื้น เมจะไม่เซ็ตด้วยแป้งมากนัก เวลาผิวโกลวๆ ดูมันนิดๆ จากพวกตัวรองพื้น เวลาทาบลัชจะทาง่าย แต่ก็จะเลือนง่ายกว่ากการเซตด้วยแป้ง แต่ไม่ได้เลือนง่ายขนาดนั้น อย่างน้อยก็อยู่ 6-8 ชั่วโมง อาจจะไม่สีฉ่ำเท่าตอนแรก แต่ก็ยังระเรื่อค่ะ 🍎


ราคา

139 บาท ซื้อใน Shopee มีส่วนลดเยอะเลย >> https://shp.ee/yf2ywum

เมลองทาบนหน้าให้ดูนะคะ สีสวยเชียว แดงระเรื่อ สามารถเติมสีให้ชัดได้ ไม่เป็นคราบค่ะ 🍄

 

SASI Sugar Rush Lip Tint - 04 Cantaloupe

ออกใหม่ล่าาาาสุด ไม่รู้ว่าจนถึงวันที่บล็อกออกจะยังใหม่อยู่มั้ย เมได้มาตั้งแต่พนักงานวัตสันส์จัดเชลฟ์วันแรกเลย มันจึ้งมาก มี 5 สีนะคะ เป็นชื่อผลไม้ต่างๆ แต่เมตำมาแท่งเดียวเอง พอใช้แล้วก็อยากจะตำเพิ่มทุกสีเลย

แพคเกจ มันน่ารัก แต่มันคุ้น มันมีความเกาหลี มีความเอ๊ะทำไมหน้าตาแบบนี้เราเคยเห็น แต่เมว่าสมัยนี้ก็ทำคล้ายๆ กันหมด เพราะแบรนด์กก็คงจ้างโรงงานทำแพคเกจมั้ง ถือว่าไม่ติไม่บ่นอะไร ถ้าลิปสติกน่ารัก ราคาดี และใช้ดี ก็คงพอแล้ว ฝาด้านบนเป็นแบบใส น่ารักดีตรงนี้แหละ ตัวแท่งจะเป็นแมตต์นะคะ เป็นรอยง่ายนิดนึง 💕💕💕

แอพพลิเคเตอร์

หัวแอพพลิเคเตอร์เบสิคมากกกกกสำหรับลิปแบบลิควิด ก็ไม่บ่นอะไร เค้าจิกเนื้อลิปได้ดี เวลาทาบนปากก็คอนโทรลง่าย ก้านแอพพลิเคเตอร์เป็นแบบใส เข้ากับฝา ก็เก๋หนึ่ง ✨

เนื้อลิป/สีสัน/กลิ่น

เนื้อลิปเป็นลิปทิ้นต์เนื้อน้ำค่ะ แต่ไม่เหลวมาก ทาง่าย เนื้อลิปลื่น ทาแล้วคอนโทรลง่าย สีสันชัดจัดเต็ม ตอนเมเทสต์ที่มือก่อนซื้อ เมรู้สึกว่าสีมีความตุ่นๆ มีความอมน้ำตาลเบาๆ แต่ตอนใช้จริงบนปาก สีจะชัด Vibrance มากกว่าค่ะ


เมใช้ลิปตัวนี้เพื่อแก้สีปากคล้ำ เพื่อให้ดูมีสีระเรื่อ แล้วก็สามารถใช้ลิปตัวอื่นทาทับได้ หรือทาผสมได้ ลิปมีกลิ่นหอมฟรุตตี้ แต่ไม่ได้ติดทน ทาได้แป๊บเดียวกลิ่นก็จะหายไปนะคะ เค้าออกมา 5 สี เมก็ไม่แน่ใจว่าแต่ละสีกลิ่นต่างกันหรือไม่

ความติดทน

ที่เห็นว่าเนื้อลิปน้ำๆ นั้น พอทาแล้วมันจะไม่ได้ฉ่ำมงอยู่นาน เพราะตัวลิปเป็นทิ้นต์ เค้าจะทิ้งสีเคลือบริมฝีปากเอาไว้ สำหรับเมถ้าไม่กินอะไรก็ 4-5 ชั่วโมงยังได้ กันน้ำพอควร ถ้าแค่ดื่มน้ำสีก็ไม่ค่อยเลือนนะคะ แต่ถ้ากินอาหารที่มีความมันสีสันก็จะหลุดเร็วกว่าค่ะ


ราคา

139 บาท ซื้อใน Shopee มีส่วนลดเยอะเลย >> https://shp.ee/fepux2m

รูปด้านบนสวอทช์แบบบางๆ เอานิ้วเบลนด์


รูปด้านล่างทาแบบเต็มๆ สองรอบ (ถ่ายคนละวัน คนละแสง สีอาจจะต่างหน่อยค่ะ)


 

เมค่อนข้างแฮปปี้กับไอเท็มต่างๆ จาก SASI มาตั้งแต่รุ่นแรกๆ ของเค้าใช้ดีแทบทุกอย่าง ทั้งลิป มาสค์ ครีมแพลงตอน แถมราคาก็น่ารักมากกก ร้อยกว่าบาทเท่านั้น เมเข้าใจว่าแบรนด์นี้ทำไลน์เครื่องสำอางต่างๆ เพื่อสำหรับวัยรุ่น แม้ว่าเราจะอายุเกินแล้ว แต่เราก็ชอบของถูกไง ถ้าใช้ดีแล้วคุ้มเงิน เราก็ต้องตำ

ใครที่สนใจสินค้าแบรนด์ SASI ก็แวะไปซื้อที่ Watsons Eveandboy และซื้อออนไลน์ได้ที่ www.1948.com

แนะนำว่าให้ซื้อช่วงโปรนะ เพราะยิ่งถูกกลงไปอีก