top of page

REVIEW | บอดี้ บัตเตอร์ และ บอดี้ ออยล์ ที่ชอบในช่วงนี้ แบรนด์ Sanctuary Spa


ซัมเมอร์กำลังจะมาถึง บวกกับน้ำหนักที่ลดลงไปประมาณนึง ทำให้เมมีความมั่นใจมากขึ้นนิดๆ ที่จะใส่เสื้อผ้าที่โชว์ผิวมากขึ้น (หลังจากที่ตอนอ้วนก็ใส่หลวมๆ โคร่งๆ ตลอด) เมเพิ่งจัดชั้นเครื่องสำอางเสร็จ แล้วก็เห็นว่าเมมีครีมบำรุงผิวที่ยังไม่เคยเอามาเล่าเลย แล้วราคาไม่แรงมาก หาซื้อง่ายด้วย วันนี้เมเลยจะมาเล่าแบบเป็น Blog เลยค่ะ


ใครเคยเห็นแบรนด์ Sanctuary Spa บ้าง? คุ้นๆ มั้ย แบรนด์นี้มีขายในร้าน Boots มายาวนานมาก เป็นแบรนด์บำรุงผิวเก่าแก่จากอังกฤษค่ะ สมัยวัยรุ่นเมก็เคยใช้ของญาตินะ ให้ซื้อเองตอนนั้นยังรู้สึกว่าแพงไป แต่จำได้มาตลอดว่ากลิ่นของแบรนด์นี้เค้าสวยๆ แพงๆ ดี ตอนนี้อยู่ในวัยที่ซื้อได้แล้ว 555 และเมก็ติดนิสัยชอบที่จะทาผิวให้ตัวหอมๆ ก่อนนอนด้วย นิสัยแบบนี้คนนอนข้างๆ ก็แฮปปี้ใช่ป่ะละ (แต่เมนอนคนเดียว เอ้า!!!) บล็อกนี้เมเลยหยิบเอาไอเท็มจาก Sanctuary Spa ที่เมใช้อยู่มารีวิวให้ดูกันจ้ะ ส่วนใหญ่เป็นไอเท็มสำหรับคนผิวแห้งหนักๆ แบบเมนี่แหละค่ะ

 

Sanctuary Spa | Youth Boosting Body Butter

ตัวนี้เป็นบอดี้บัตเตอร์ที่เข้มข้นประมาณนึง ตอนเมใช้ครั้งแรกก็รู้สึกว่าเนื้อครีมไม่เข้มข้นเท่าที่คิด แต่ผลลัพธ์หลังจากใช้ ทำให้ชอบมาก ตัวนี้เค้าเน้นการบำรุงผิว มีส่วนผสมของอัลมอนด์ออยล์ แมคคาเดเมียออยล์ และคอลลลาเจนด้วย


เมมักจะทาตอนหลังอาบน้ำก่อนจะเข้านอนค่ะ กลิ่นหอมละมุน และเนื้อครีมไม่เหนอะหนะผิวมาก แต่ตอนตื่นจะรู้สึกเลยว่าผิวนุ่มๆ ถ้ามีตรงไหนที่แห้งๆ กร้านๆ (เมชอบเป็นที่ขา) เนื้อครีมซึมไวค่ะ ทาแล้วไม่เป็นคราบ ใช้ครั้งแรกนั้นวันรุ่งขึ้นตอนตื่นมาก็รู้สึกได้เลย ผิวอิ่มมาก ทั้งนุ่ม ทั้งกระชับ และทำให้ตัวเรามีกลิ่นหอมสวยๆ Sanctuary Spa Youth Boosting Body Butter ตัวนี้สำหรับเมถือว่าเป็นไอเท็มที่ต้องมีติดบ้านเลยค่ะ ซื้อได้ที่ร้าน Boots ทุกสาขา ราคา: จำไม่ได้ เพราะเค้ามีโปรนั่นโน่นนี่บ่อยๆ อยู่ประมาณ 300 กว่าบาทมั้งคะ

 


 

Sanctuary Spa | Shimmer Luxe Body Butter

บอดี้บัตเตอร์ตัวนี้มีเหตุผลเดียวในการซื้อก็คือ เค้าผสมชิมเมอร์ 55 ชอบนักแหละอะไรวิ้งๆ วับๆ แล้วตัวเนื้อครีมเป็นสี Rose Gold สวยๆ เช่นเคย ความหอมแบบสวยๆ เนื้อครีมตัวนี้หนักมาก แน่นๆ ข้นสุดๆ ถ้าผิวแห้งจะทาค่อนข้างยาก เมเลยชอบผสมกับบอดี้บัตเตอร์ตัวแรกที่รีวิวไป หรือผสมกับออยล์ทาผิวค่ะจะทาง่ายขึ้น กลิ่นเค้าหอมมาก หอมเหมือนน้ำหอมแพงๆ เลย


เวลาที่ทาบอดี้บัตเตอร์ตัวนี้ผิวจะดูสว่างขึ้น เวลาโดนแสงตกกระทบ เพราะชิมเมอร์เค้าละเอียดมาก ผลลัพธ์บนผิวไม่ได้เป็นวิ้งๆ เกล็ดๆ กลิตเตอร์ แต่วิ้งละเอียดมากๆ เป็นความโกลวแบบไข่มุกค่ะ ในเนื้อบอดี้บัตเตอร์เค้าผสมออยล์มา ดังนั้นเหมาะมากๆ กับคนผิวแห้ง อ้อ...ใช้แค่ตอนกลางวัน หรือไปงานกลางคืนก็ได้นะ ไม่ต้องทานอนจ้า ที่นอนจะเงาไปหมด หรือวันไหนที่จะใส่เสื้อผ้าที่เปิดเผยผิว โบกตัวนี้ไปก่อนเลยจ้ะ ผิวจะเงาสวย ชุ่มชื้นทั้งวัน :)


ซื้อได้ที่ร้าน Boots ทุกสาขา ราคา: จำไม่ได้ เพราะเค้ามีโปรนั่นโน่นนี่บ่อยๆ อยู่ประมาณ 300 กว่าบาทมั้งคะ

 

Sanctuary Spa | Precious Glow Body Oil


ออยล์ตัวนี้แนะนำเลยแม่!!! เค้าผสมชิมเมอร์มา เป็นออยล์สี Rose Gold สวยมากกก มีส่วนผสมของน้ำมันสกัดจากลีบดอกไม้ต่างๆ หอมเชียว และเป็น Dry Oil คือใช้แล้วมันจะไม่มัน ไม่เหนอะหนะด้วย แต่บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น


เวลาใช้จะใช้เดี่ยวๆ หรือผสมกับโลชั่น หรือบอดี้บัตเตอร์ก็ได้ แล้วนวดๆ ลงไปบนผิวให้ทั่ว ใครที่ชอบใช้ออยล์ทาผิวอยู่แล้วน่าจะชอบ แต่วิ้งแอบน้อยกว่าที่คิดไปนิด แต่ยังไงก็ชอบ เพราะความโกลวหลังใช้มันดีมาก ผิวเงา รับแสงสุด วันไหนใส่ชุดเปิดผิว จะไปถ่ายรูปรับแดด ใช้ออยล์ตัวนี้แล้วจะเงาขึ้นกล้อง


ซื้อได้ที่ร้าน Boots ทุกสาขา ราคา: จำไม่ได้ เพราะเค้ามีโปรนั่นโน่นนี่บ่อยๆ อยู่ประมาณ 300 กว่าบาทมั้งคะ

 

แบรนด์ Sanctuary Spa เป็นแบรนด์ที่ดูแพง แต่ราคาไม่แรงมาก นอกจากนั้นยังไม่มีการทดลองในสัตว์ ใครเป็นสายวีแกนก็ใช้ได้ด้วย ที่สำคัญที่สุดคือไม่ผสมพาราเบนด้วยค่ะ ถ้าชอบบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น หอม ดูสุขภาพดี ลองแวะไปที่ร้าน Boots แล้วลองเทสเตอร์ดูนะคะ นอกจากไอเท็มที่เมเอามารีวิว เค้าก็ยังมีอีกหลายอย่างน่าลองน่าใช้มากๆ ค่ะ