top of page

REVIEW | CODE Wonder Fruity BB Cushion คุชชั่นผิวสวยมาก


แกะกล่องของใหม่มาลอง เป็นของราคาเบาๆ แต่ใช้ดีมากเลย ทางแบรนด์ส่งมาให้เมสักพักแล้ว เป็นบีบี Wonder fruity BB Cushion ของแบรนด์ CODE Cosmetics แบรนด์นี้เมเคยรีวิวลิปสติกแบบจิ้มจุ่ม แล้วก็เคยแจกแปรงแต่งหน้าด้วย แปรงแต่งหน้าสีสันแซ่บมาก ชอบจนจำได้ ตอนแรกเห็นว่าของที่แบรนดืส่งมาเป็นบีบีก็ เอ๊ะ จะใช้ได้มั้ยน้า จะลอยมั้ยน้า เลยลองแกะสีที่ 3 มาใช้ดู ระหว่างที่ใช้ช่วงนี้นี่ มีคนทักเรื่องผิวสวยสองสามคน เลยต้องมาเขียนไว้ในบล็อกหน่อย

CODE Cosmetics Wonder fruity BB Cushion ทางแบรนด์เคลมว่าเป็นบีบี คุชชั่น มั่นหน้า เนียนใส ไม่ง้อแป้ง คุชชั่นสัญชาติไทย ที่ใช้แล้วไม่ต้องลงแป้งเลย มีด้วยกันทั้งหมด 3 สีค่ะ

แพคเกจของ CODE Cosmetics Wonder fruity BB Cushion เป็นสีชมพูน่ารัก เหมาะกับสาววัยใสมาก 555 ซึ่งเมโคตรจะเกินวัยแล้ว แต่โนสน ถ้าถูกแล้วดีนี่ชอบใช้เลย ในตลับมีพัฟสำหรับลงคุชชั่นมาให้ด้วย มีชั้นแยกพัฟกับเนื้อคุชชั่นตามปกติของตลับคุชชั่นทั่วไปค่ะ

เนื้อบีบีคุชชั่น เบอร์ 03 มีค่อนข้างเข้มเลยค่ะ

เมใช้มา 2 สัปดาห์แล้ว แต่ฟองน้ำยังเลอะไม่มาก เพราะจิ้มทีเดียวเกลี่ยได้ทั่วหน้าเลยค่ะ

สวอทช์ CODE Cosmetics Wonder fruity BB Cushion บนหน้าให้ดู 3 สี 01 ผิวขาวไปเบอร์นี้เลยจ้า 02 ผิวกลางๆ เบอร์นี้ได้เลย 03 เมผิวเข้มสีเบอร์ 03 คือกำลังพอดี

ลองเกลี่ยทั่วหน้าแล้ว ไม่เหนอะหนะ ไม่ได้ออกแนวฉ่ำวาวแบบคุชชั่นเกาหลี แต่ก็ไม่ได้แมตจนตึง แมตแต่ยังมีความผ่องของผิว (เมลงออยล์เซรั่มแค่อย่างเดียวก่อนลงคุชชั่นในรูปนะคะ)

ตอนเบลนด์คุชชั่น CODE Cosmetics Wonder fruity BB Cushion ลงบนผิว เมจะแต้มแค่ 3 จุด คือแก้ม 2 ข้าง และหน้าผาก จากนั้นใช้การกดแท็บๆ ให้ทั่วหน้า ไม่ใช้การปาดลากบนผิวนะคะ เมใช้แบบเบาๆ มาก พอเกลี่ยแล้วคุชชั่นเซตตัว จะได้ฟินิชผิวที่สวยมากก แมตแต่ก็มีความผ่องๆ โกลวๆ นิดๆ แต่ในวันที่บำรุงไม่ถึง หรือผิวบางส่วน เช่น หน้าผาก ที่ค่อนข้างแห้ง คุชชั่นก็อาจจะเป็นคราบนิดๆ ดังนั้นต้องระวังนะคะ เมไม่ลงแป้งเลยหลังการใช้คุชชั่น แต่ใครที่ผิวมัน หรือต้องอออกกไปเจอแดดเจอลมมากๆ ก็สามารถเซตแป้งฝุ่นโปร่งแสงตามลงไปได้ค่ะ

แบรนด์เคลมว่า CODE Cosmetics Wonder fruity BB Cushion กันทั้งน้ำ กันทั้งเหงื่อ ติดทนนาน 8 ชั่วโมง ผลลัพธ์หลังใช้ กันเหงื่อคุมมันได้ดีระดับนึง ถ้าวันทำงานปกติก็จะยังคงผิวสวย แต่ช่วงบ่ายก็จะเริ่มมีความมันตรงหน้าผากและจมูก มีหลุดตรงจมูกบ้าง ดังนั้น 8 ชั่วโมงในห้องแอร์นั้น ได้! แต่ถ้าต้องขึ้นรถลงเรือ บวกอากาศของเมืองไทย ก็อาจจะอยู่ไม่ถึง 8 ชั่วโมง (ขึ้นอยู่กับวิถีชีวิต สภาพผิว และสกินแคร์ที่ใช้) ส่วนวันออกกลางแจ้ง พิสูจน์จากการทาไปล้างห้องน้ำวัดมาครั้งนึง ผิวก็ยังสวย แต่! หน้าจะค่อนข้างดูโกลว ดูมัน ซึ่งเมชอบ แต่คิดว่าคนที่ชอบความแมตก็อาจจะไม่ถูกใจเท่าไหร่ CODE Cosmetics Wonder fruity BB Cushion ตลับละ 390 บาทค่ะ มีขายแบบออนไลน์ในช่วงเปิดตัว ไม่แน่ใจว่าในอนาคตจะมีขายในห้างมั้ย ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่แฟนเพจของแบรนด์ CODE Cosmetics (กดลิ้งค์ที่ชื่อแบรนด์ดูเลยจ้า)

#CUSHIONWONDERFRUITY #CODE #คุชชั่นไม่ง้อแป้ง