top of page

REVIEW | แป้งฝุ่นเบลอแดด Cathy Doll Sun Blur Translucent Powder


มาเล่าเรื่องแป้งกันบ้างจ้าาาบล็อกนี้ คือความคิ้วท์ของพัฟและราคาที่ถูกมากกกก ทำให้เมต้องตำแป้งนี้มาจนได้ ด้วยความที่เมเองไม่ได้ใช้แป้งมากนัก เพราะหลังทารองพื้นหรือคุชชั่น เมชอบที่จะทิ้งผิวให้โกลวๆ เงาๆ มันๆ มากกว่า 💦


แต่มันก็มีวันที่เราแต่งหน้าแล้วจะต้องใช้แป้งเซตให้สวยเป๊ะบ้างใช่มะ คือแป้งที่บ้านก็พอมีแหละ แต่เห็นความคิ้วท์ของแป้งตัวนี้ก็อยากตำ ดังนั้นถ้าต้องตำแป้งใหม่มาลอง ก็ขอตำแบบราคาไม่แรงแล้วกันเนอะ

แป้งตัวนี้มีชื่อว่า Cathy Doll Sun Blur Translucent Powder เป็นแป้งโปร่งแสง กันแดด และเบลอผิว มาในตลับฝากลม ขนาดจิ๋วๆ ความจริงจะเขียนถึงนานแล้ว แต่สับสนอยู่พักนึงเพราะบนเว็บของแบรนด์อธิบายว่าเป็นแป้งแบบผสมชิมเมอร์ แต่ตอนเมใช้มาตั้งหลายครั้ง มันก็ไม่ได้มีชิมเมอร์ จำได้ว่าก่อนซื้อก็เทสต์ก่อน และซื้อเพราะมันไม่มีชิมเมอร์ เอ๊ะ หรือมันมีแต่เค้าลืมใส่ของเรา หรือยังไง แล้วก็ยังไม่เคยเห็นใครรีวิว สับสน ไม่รู้จะถามใคร 😂 😂

Cathy Doll Sun Blur Translucent Powder ด้านในมีพัฟรูปหัวใจมาให้ด้วย สุดคิ้วท์ ❤️ นี่คือเหตุผลของการเสียเงิน ไม่รู้ว่าใช้แล้วดีไม่ดี พัฟหัวใจสู้พัฟกลมได้หรือไม่ แต่มันน่าร้ากกก พัฟจะนุ่มๆ ฟูๆ เป็นขนๆ ผ้าๆ ไม่ค่อยเด้งดึ๋งคืนตัวเท่าไหร่


พัฟก็จิ๋วสอดนิ้วได้สองนิ้วถ้วน กระปุกเค้าก็จิ๋วหลิวมากเลย วางเทียบกับต่างหูคือเห็นได้ชัด เจ้าแป้งกระปุกน้อยยยยนิดตะมุตะมิ ทาไปก็อย่าหายใจแรงเด้อ ปลิวหมด

เปิดกระปุก หยิบพัฟออก จะเห็นว่ามีแผ่นสติกเกอร์ปิดไว้ไม่ให้แป้งเลอะเทอะ เวลาจะใช้ก็ควรลอกออกก่อนนะ แต่เมมักจะทิ้งไว้แบบนี้แหละ ครึ่งๆ กลางๆ ไม่ให้แป้งหกเลอะเทอะ

เนื้อแป้งของ Cathy Doll Sun Blur Translucent Powder จะดูเหมือนมีสีเนื้ออ่อนๆ แต่เอาเข้าจริงเวลาทาก็จะกลืนไปกับผิว ไม่มีสีอะไร เป็นแป้งโปร่งแสงจริงๆ เกิดมาเพื่อเซ็ตผิว เนื้อแป้งละเอียดดีมากเลย กันแดดได้ด้วยนะ เคลมว่าได้อยู่ที่ SPF 30 PA+++ คงเป็นที่มาของชื่อรุ่น Sun Blur ล่ะมั้ง

สภาพผิวเม - ผิวผสม ค่อนไปทางแห้ง มีลอกเป็นขุยบางจุด ลักษณะผิวก่อนลงแป้ง - ผิวหน้าแบบลงคุชชั่นและบลัชออนเนื้อครีม ซึ่งปกติจะออกจากบ้านแบบนี้ได้เลย รูขุมขนเอย ใต้ตาเอย รอยสิวเอย ช่างมัน นัมเบอร์วัน! ไม่เป็นไร! แฮปปี้มากกับผิวโกลวแบบนี้ (ที่คนอื่นเรียกกว่าหน้ามัน 55)

โปะแป้ง Cathy Doll Sun Blur Translucent Powder ด้วยเทคนิคของพี่น้องฉัตรที่ดูมาจากวิดีโอของ Eyeta คือการเคาะแป้งลงบนพัฟ แล้วมาวนบนฝ่ามือ เพื่อให้เนื้อแป้งกระจายทั่วพัฟ พัฟก็อันน้อยยยยนิด วนอยู่หลายรอบเชียวกว่าจะทั่วหน้า แป้งแทบหมดกระปุก 💨 พอใช้พัฟแตะแป้งลงไปบนผิว จะเห็นว่าความวาว ความมัน ความฉ่ำของผิวหายไป กลายเป็นความแมตเข้ามาแทนที่ รูปด้านล่างนี่เมเซตแป้งเสร็จแล้วด้วยเทคนิคน้องฉัตรอย่างที่บอกไป แต่จงใจเอาเนื้อแป้งมาลงเยอะๆ บนหน้าอีก เพื่อให้เห็นชัดๆ นะคะ เมตั้งใจลงเยอะกว่าปกติเลย 😇

ผิวที่ได้หลังเซ็ตแป้ง Cathy Doll Sun Blur Translucent Powder คือผิวที่เนียน แมต ไม่มีความวาวเลย จะเห็นว่าช่วยเบลอรูขุมขนได้ดีขึ้นด้วย

ความรู้สึกหลังใช้ Cathy Doll Sun Blur Translucent Powder : เช่นเคยเหมือนที่บอกทุกครั้งเวลาซื้อของราคาน่ารักแบบนี้ คือไม่ได้คาดหวังอะไร ถ้าดีก็ถือเป็นโบนัส ถ้าไม่ดีกก็ไม่ได้เสียดายเงินเท่าไหร่ออยู่แล้ว แต่พอใช้ก็ เอ้อ เค้าดีอ่ะ คุมมันได้ดีจริง เรื่องกันแดดนี่เฉยๆ เพราะทาครีมกันแดดที่ค่า SPF สูงกว่าแป้งอยู่แล้ว ห่วงเรื่องคุมมันมากกว่า เพราะนั่นคือหน้าที่ของแป้ง ก็สรุปคือนางคุมมันได้ดี สำหรับเม วันที่ไม่ได้ออกไปสมบุกสมบันมากนัก เน้นออกไปกินข้าวที่ห้าง อยู่ในแอร์ เดินขึ้นรถไฟฟ้านิดหน่อย ถือว่าคุมมันได้เริ่ดเลย (ทดสอบใช้มาแล้วหลายครั้ง ครั้งละราวๆ 5-6 ชั่วโมง) แต่!!! ย้ำอีกทีนะสำหรับเมที่มีผิวค่อนข้างแห้ง ก็คือคุมมันทั้งวันจริง ส่วนใครหน้ามันหน่อย เมว่าอาจจะต้องพกไป Touch Up ระหว่างวันด้วยแหละ แต่ก็ไม่ต้องห่วงเรื่องเป็นคราบนะ เพราะเนื้อแป้งเวลาลงไปบนเมคอัพแล้วไม่เป็นคราบเลย เหมือนผสานตัวเข้าไปกับรองพื้นหรือคุชชั่นเลย ถือว่าทำได้ดี! 👏🏻👏🏻👏🏻

ห่วงทำไมเป็นคราบ ห่วงแป้งหมดดีกว่า กระปุกน้องเค้าจิ๋วเหลือเกิน และย้ำอีกทีก่อนจบ Cathy Doll Sun Blur Translucent Powder ราคา 139 บาทนะ ซื้อได้ที่ร้าน Watsons/ Karmarts และ https://online.karmarts.com/