v
 

บอดี้ออยล์ กับ ผิวแห้ง


ผิวแห้งมาทางนี้เลยจ้า มาคุยกันเรื่องการดูแลผิวของคนผิวแห้งเป็นพิเศษ ซึ่งเราก็ไม่ได้อยากจะเป็นคนพิเศษในหัวข้อนี้นะ แต่เรื่องความงามผิวพรรณ บางทีก็เหมือนบุญเหมือนกรรม 555 😅

วันนี้เมอยากมาแชร์ขั้นตอนสำคัญขั้นตอนนึงในการดูแลผิวแห้ง ก็คือการใช้บอดี้ออยล์ค่ะ พูดถึงผิวแห้งกันก่อน ระดับความผิวแห้งของเมเนี่ย ถึงขั้นขาลอกเป็นขุยๆ ลุบแล้วขุยปลิว คัน ผิวแตก ถ้าเป็นบริเวณศอก เข่า หรือตาตุ่ม บางทีก็ลอกเป็นแผ่นเลย ซึ่งไม่ได้เป็นเฉพาะฤดูที่อากาศเย็น แต่พร้อมเป็นตลอด แค่นอนห้องแอร์ก็ผิวแห้งมากๆ ได้ 🍂

เมื่อก่อน การที่เราผิวแห้ง เมก็คิดว่าตัวเองทาโลชั่นไม่ถึง ทาโลชั่นไม่พอ ก็เน้นทาเยอะๆ พยายามเลือกซื้อโลชั่นที่เข้มข้น แต่ก็ยังไม่ได้ผิวที่ดูสวย ดูอิ่มน้ำ

จนได้ไปทำสปา ไปนวดน้ำมันอยู่บ่อยๆ ช่วงนึง แล้วชอบความรู้สึกของผิวหลังนวดน้ำมันมาก ก็เริ่มติดใจการใช้บอดี้ออยล์หรือน้ำมันนวดผิวค่ะ เพราะผลลัพธ์คือผิวโกลว สวย มีกลิ่นหอมด้วย วิธีใช้บอดี้ออยล์ในแบบของเม

  • ใช้นวดหลังอาบน้ำทันที ตัวเราจะเปียกกๆ หน่อย ก็อาจจะลูบๆ หยดน้ำออก ไม่ต้องมาก จากนั้นหยดบอดี้ออยล์หรือน้ำมันนวดผิวใส่ฝ่ามือ แล้วนวดให้ทั่วทั้งตัวค่ะ หลังจากนั้นเช็ดตัวแบบซับๆ แล้วทาโลชั่นตามไป

  • อีกวิธีคือผสมบอดี้ออยล์หรือน้ำมันนวดผิว เข้ากับโลชั่น แล้วใช้ทาไปบนผิว ซึ่งเมื่ออก่ออนเมชอบวิธีนี้ แต่หลังๆ มาทำแบบวิธีแรกมากกว่า เลอะเทอะน้อยกว่า

หลายคนอาจจะรู้สึกว่าบอดี้ออยล์หรือน้ำมันนวดผิว มันเหนียว เหนอะหนะ ใช้ยาก แต่จริงๆ เดี๋ยวนี้มีหลายชนิดมากเลยค่ะ เนื้อหนัก เนื้อเบา อยากให้เปิดใจลองใช้ดู โดยเฉพาะคนผิวแห้ง เมมีบอดี้ออยล์หรือน้ำมันนวดผิวบางตัวที่ใช้มาแชร์ให้อ่านกันด้วย เผื่อใครสนใจนะ

Cussons Baby Oil Almond & Rose Oil

บอดี้ออยล์หรือน้ำมันนวดผิว ที่เมใช้เป็นตัวแรกๆ และซื้อซ้ำมาตลอด เพราะเค้าชอบมีโปร 1 แถม 1 ซึ่งตัวนี้ทั้งหอมแบบเบาๆ อ่อนๆ เป็นกลิ่นแนวแป้งเด็ก และยังสารพัดประโยชน์ ทาผิว ทาผม ได้หมดเลย เครื่องสำอางล้างยากๆ บางทีเมก็เอาตัวนี้เช็ดนะ 💕

SANE Bath & Massage Oil Bliss Lemongrass and Citrus ตัวนี้เมซื้อมาจากร้านภูตะวัน ซึ่งเค้ามีสินค้าหลายแบรนด์ ส่วนใหญ่เป็นสินค้าธรรมชาติ ซึ่งเมชอบมาก