top of page

รีวิว เซรั่มกู้ผิว Biotherm Life Plankton Elixirหลังจากรีวิวเครื่องสำอางราคากุ๊กๆ กิ๊กๆ กันมาพักนึง แทบจะไม่ได้มาอัพเดตสกินแคร์ที่ใช้เลย ช่วงหลังๆ ทั้ง wfh และสถานการณ์ต่างๆ ยอมรับว่าไม่ได้ดูแลผิวหนักเท่าเมื่อก่อน ฟีลชะล่าใจว่า ผิวเราโอเค ไม่เป็นไร ทาครีมก่อนนอนก็บุญแล้ว


แต่บทผิวจะพังขึ้นมา เราก็ปล่อยให้แย่ไปมากไม่ได้ เมมีไอเท็มนึงที่จะสลับมาใช้ในช่วงผิวผังเสมอ นั่นก็คือ Biotherm Life Plankton Elixir Serum เลยคิดว่าเอามาเขียนใส่บล็อกไว้หน่อย✨


ไลน์สกินแคร์ Life Plankton เป็นตัวดังของ Biotherm เลยนะ ตัวฮิตก็น้ำตบแพลงก์ตอน เมเคยใช้อยู่สองขวด แล้วเลิกไปเพราะไม่ชอบกลิ่น บอกไม่ถูก มันมีความคาวๆ ยังไงไม่รู้


ตัว Biotherm Life Plankton Elixir Serum ตัวนี้ได้มาจากน้องอายตาขวดนึง เลยกลับมาใช้ รู้สึกว่ากลิ่นมันคล้ายๆ เดิม 555 เลยไม่ได้หยิบมาใช้ทุกวัน แต่ก็พยายามใช้บ่อยให้หมดเร็ว เพราะกลัวแพลงก์ตอนหมดอายุ 💦เมเลยได้ค้นพบความลับของ Biotherm Life Plankton Elixir Serum ที่มีต่อผิวเม จนซื้อใช้ต่อมาอีกขวด เพราะเค้าเป็นเซรั่มที่เหมาะแก่การกู้ผิวมาก


เมผิวค่อนข้างแห้ง จะมีมันช่วงทีโซนถ้าต้องออกไปทำงานเอ้าท์ดอร์ หรืออากาศร้อน


ถ้าช่วงไหนเมนอนน้อย หรือเดินทางเจอน้ำแปลกที่ เจอมลภาวะ หรือมีประจำเดือน หรือไม่สบาย แล้วสิวบุก ผิวแห้ง จะพักเซรั่มตัวอื่น แล้วจะกลับมายืนพื้นที่ Biotherm Life Plankton Elixir Serum ทันที เพราะผิวจะหายลอกเร็วมากๆ ชุ่มชื้นขึ้นแบบไม่มันไม่เหนอะ สิวแห้งและยุบไว ผิวจะกลับมามีชีวิตชีวาแบบรู้สึกได้จริงๆเมไปหาอ่านดูว่าเค้ามีส่วนผสมดังนี้


  • Life Plankton ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์เค้าอยู่แล้ว เจ้าน้องแพลงก์ตอนเนี่ย มีฤทธิในการลดการอักเสบของผิว ลดการระคายเคือง ประมาณว่ามีพลัง Heal ซึ่งเมว่าเนี่ยแหละเป็นตัวหลักที่ทำให้เซรั่มตัวนี้ช่วยกู้ผิวได้ดีมากๆ เลย


  • Hyaluronic Acid ในช่วงหลังๆ จะได้ยินสกินแคร์ที่มีส่วนผสมนี้อยู่บ่อยๆ เป็นตัวที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิวค่ะ


  • Vitamin C ตัวนี้ทุกคนรู้อยู่แล้วว่าช่วยผลัดเซลล์ผิวและเพิ่มความกระจ่างของผิว


ก็ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมทุกครั้งที่หน้าเยิน น้อง Biotherm Life Plankton Elixir Serum เค้าก็ช่วยกู้ช่วยฟื้นหน้าให้ได้เนื้อเซรั่มเค้าจะขุ่นๆ ไม่ข้น ไม่เหนอะหนะ ซึมซาบไว และไม่ทิ้งความมัน เวลาเมใช้จะทา 2 รอบนะคะ


คือเมจะกด 1 ดร็อป ลงบนมือ ประมาณ 4-5 หยด 💦 แล้ววอร์มๆ ปลุกน้องแพลงก์ตอน จากนั้นทาให้ทั่วผิวหน้าและลำคอด้วย


แล้วจากนั้นจะดร็อปลงบนจุดที่ผิวแห้งอีกที่ละ 1 หยด เช่น ใต้ตา หน้าผาก และรอบริมฝีปาก จากนั้นก็นวดๆ ซึ่งเซรั่ม Biotherm Life Plankton Elixir Serum จะไม่ทิ้งความมันไว้เลย แล้วก็ลงสกินแคร์ตัวต่อไปได้เลยค่ะ


แบรนด์เคลมว่าใช้ Biotherm Life Plankton Elixir Serum ต่อเนื่อง 8 วัน ผิวจะกระชับ อ่อนเยาว์ ซึ่งเมก็ใช้ไม่สม่ำเสมอ จะหยิบมากู้ช่วงหน้าพัง เพราะยอมรับว่ากลิ่นแรงไปนิด แต่บางคนก็อาจจะชอบนะคะ


Biotherm Life Plankton Elixir Serum

ราคา 2,200 บาท

ซื้อที่เว็บของแบรนด์ก็ได้

หรือกดสั่งใน Biotherm Official Shop ใน Shopee https://shp.ee/ukcmkb5


ผลลัพธ์คือจึ้ง มีติดบ้านไว้กู้ผิวหน้า

คุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์ 😊👍🏽
Comments