top of page

รีวิว 4U2 Excellent Skin Full Coverage Foundation SPF50+ PA++++


ขอใส่ Disclaimer ไว้ก่อนเลย เพราะคนอะไรจะซื้อมาทุกสี 555 Disclaimer : ยืมอายตามาลองและถ่ายรูป 5 เบอร์ และซื้อเองแล้วคือเบอร์ 4 🤭 4U2 Excellent Skin Full Coverage Foundation SPF50+ PA++++ รองพื้นรุ่นใหม่ล่าสุดของแบรนด์ 4U2 ค่ะ ตอนแรกพอเห็นคำว่า Full Coverage ยอมรับว่ากลัวละ ไม่อยากใช้ละ เพราะกลัวจะเป็นแบบตึ้บๆ หนาๆ หนักๆ ก็เลยยืมของอายตามาลองก่อน ว่าไงค่อยซื้อ

รองพื้นรุ่นนี้ทำเป็นขวดแก้ว หัวดรอปเปอร์ ดูแปลกใหม่ดี ชอบนะขวดสวย แต่!!! พอใช้งานจริงมันยากไปหน่อย คือหัวดรอปทำให้คอนโทรลปริมาณที่จะใช้ง่ายก็จริง แต่รองพื้นที่ติดออกมาข้างๆ หลอด แล้วพอใส่กลับเข้าไปในขวด มันก็คอยจะปลิ้นออกมาอยู่เรื่อย 😥 รวมถึงขวดสีขาว มันก็จะเลอะเทอะง่าย

4U2 Excellent Skin Full Coverage Foundation SPF50+ PA++++ มีทั้งหมด 5 เฉดสีค่ะ แบรนด์เคลมว่าเป็นโทนสีที่เหมาะกับผิวเอเชีย มีส่วนผสมของสารกันแดด้วย ซึ่งใส่มาแบบสูงมากนะ ที่ SPF50+ PA++++ งงละนะ ว่านี่รองพื้นหรือครีมกันแดดตอนแรกที่เมลองก็ใช้เบอร์ 5 แต่เพราะช่วงนี้ไม่ได้ไปไหน อยู่แต่บ้านเป็นเดือนๆ วันที่จะถ่ายรีวิว ผิวก็ปรับความสว่างขึ้น เลยเลือกใช้เบอร์ 4 ค่ะเพราะคิดว่าใกล้เคียงกับสีผิวมากกว่า ความรู้สึกแรกคือ ที่บอกว่า Full Coverage คือคิดว่าเนื้อจะข้นๆ หนักๆ แต่จริงๆ เหลวกำลังดี และไม่ข้น ไม่หนืด อ่ะ ก็ลุ้นอีกว่า แล้วจะปกปิดเอาอยู่แค่ไหน

ฟินิชผิวหลังเกลี่ยรองพื้นเสร็จ ✨ หลักๆ จะเห็นว่ากลบพวกรอยจุดด่างดำ รอบแดงจากสิว บริเวณที่มีความคล้ำอย่างใต้ตา ความไม่สม่ำเสมอของสีผิว โดยรวมคือแก้ไขจุดบกพร่องเกี่ยวกับรอบต่างๆ ปรับผิวให้มีสีสม่ำเสมอ เนียนขึ้น เรื่องของรองพื้นที่มีการปกปิด มักจะมาพร้อมกับความหนา หนัก แต่สำหรับ 4U2 Excellent Skin Full Coverage Foundation SPF50+ PA++++ จะเห็นได้จากรูปด้าานล่างว่าเนื้อรองพื้นเมื่อเซตตัวบนผิว จะยังมีความเป็นผิว ไม่ฉาบ ไม่หนา ไม่โบก และไม่ได้แมตต์จนดูแห้ง ยังมีมิติของผิวอยู่ แบบโกลวนิดๆ ซึ่งส่วนตัวเมชอบจบงานผิวแบบนี้ได้เลยโดยไม่ต้องลงแป้ง แต่ใครกังวลเรื่องความมัน หรือต้องออกไปเจออุณหภูมิ แดด ต่างๆ ก็สามารถเซตแป้งทับได้ค่ะ

ฟินิชลุค✨ แต่งหน้านิดๆ ลงครีมบลัชหน่อย แบบไม่ลงแป้งเลยความติดทน แต่งหน้าแล้วอยู่บ้าน ทำงานบ้าน กับเดินไปซื้อของที่ตลาดปากซอยนิดหน่อย รวมๆ 8 ชั่วโมง ผิวจะมีความมันมากขึ้น แต่รองพื้นยังโอเค ไม่ตกร่อง มีหลุดๆ หายๆ บริเวณปลายจมูกที่โดนมาสก์ถู ถือว่าคุมมันและติดทนดีค่ะ 399 บาท ราคากลางๆ เทียบกับปริมาณและคุณภาพถือว่าคุ้มค่ะ 💕 แปะร้านออนไลน์ของแบรนด์ให้นะ เผื่อใครอยากจิ้มซื้อมาลอง https://shope.ee/3Ko2AXZTxB