top of page

รีวิว 7 สี Essence Colour Boost Mad About Matte


บล็อกนี้เมมากับรีวิวของดีที่ราคาไม่แรงเลย เป็นลิปจิ้มจุ่มที่สวยมาก ใครที่ถามๆ มากันว่าพี่คะลิปสติกยี่ห้อไหนดี ลิปจิ้มจุ่มอันไหนดี เยอะไปหมด น้องเลือกไม่ถูก พออ่านบล็อกนี้จบก็รีบไปตำเลยนะคะ

ถ้าใครติดตามเมในเพจ จะเห็นว่าเมหยิบเอาไอเท็มจากแบรนด์ essence cosmetics มาเล่าให้ฟังอยู่บ่อยๆ เมชอบแบรนด์นี้มากๆ โดยส่วนตัว และติดตามซื้อมาตั้งแต่เข้ามาในไทยแรกๆ เลย เพราะของดี น่ารัก ใช้ได้จริง และราคาไม่แรง แม้ว่าจะเป็นแบรนด์จากเยอรมันนี การันตีคุณภาพมาตรฐานยุโรป

ส่วนใหญ่ความต้องการของสาวๆ เกี่ยวกับลิปสติกก็คือลิปสติกที่ติดทน ไม่เลือนง่ายระหว่างวัน สีชัด สีสวย ที่สำคัญราคาไม่แพง เมเลยหยิบ essence Colour Boost All About Matte มาทำรีวิว เพราะตอบโจทย์ทุกข้อเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสายฝอหรือสายเกาก็ต้องถูกใจค่ะ

แพคเกจลิปสติกเป็นลิปจิ้มจุ่มที่ตัวหลอดไม่ได้เป็นแท่งกลมแบบทั่วไป แต่มาเป็นหลอดเหมือนอายครีม น่ารักดีค่ะ โดยแต่ละสีลิปก็จะมีสีแพคเกจที่ต่างกันด้วย โดยคำเคลมบอกว่าเป็นลิปสติกที่พิกเม้นต์แน่น แห้งแมตสนิท แต่บางเบา สบายปาก ไม่เป็นคราบ และติดทน

หัวแอพพลิเคเตอร์ของลิปสติกรุ่น essence Colour Boost All About Matte แปลกดีค่ะ ไม่เคยเจอของแบรนด์ไหนเป็นทรงแบบนี้ มีความคอดตรงกลาง เหมือนเป็นเกลียวๆ บิดๆ บอกไม่ถูก แต่ก็สามารถใช้คอนโทรลสีตอนทาบนปากได้ดี ติดแค่ทำมุมแหลมๆ ไม่ค่อยได้

เมสวอทช์สีลิปสติก essence Colour Boost All About Matte ให้ดูแบบชัดๆ บนแขนค่ะ จะเห็นว่าเนื้อแมตสวยเลย สีชัดมาก

 
 
 
 
 
 
 
 

เมลองใช้ essence Colour Boost All About Matte มาทาเบลนด์ๆ กันแบบ Ombre โดยเลือกใช้สีเข้มสุดและสีอ่อนสุด ออกมาสวยมากเลย กรี๊ดดดดดดดด

สีที่เมชอบที่สุดจาก essence Colour Boost All About Matte คงเป็น 04 mad matters ทาแบบ Bold เต็มริมฝีปากแล้วสวยมากๆ เลย เป็นโทนสีที่ไม่จัดเกินไป ไม่อ่อนเกินไป ช่วยดึงเมคอัพโดยรวมให้ดูปังขึ้นได้

ความรู้สึกหลังใช้ essence Colour Boost All About Matte : ตอนแรกคิดว่าน่าจะแมตแต่ไม่แมตสนิท แต่พอลองปาดแล้วโอโห้ววว มีความ powdery แห้งแล้วไม่กรัง แต่ละมุนมาก สีติดทนกว่าที่คิดด้วย แล้วถูกมาก คือก็ต้องมีเอาไว้ติดกระเป๋าสวยๆ

คะแนน essence Colour Boost All About Matte

สีสันสวยงาม 4/5

สีสวยๆ ทั้งนั้น แต่บางสีก็ตกอกตกใจไปหน่อยอย่าง 07 อาจจะใช้ยาก อยากให้มีโทนนู้ดส้ม โทนน้ำตาล มากกว่านี้

แพคเกจ 5/5

ให้คะแนนเต็มเพราะแพคเกจน่ารัก หยิบมาเติมแล้วเพื่อนก็ต้องทักว่าลิปสติกอะไรน่ารักจัง

เนื้อลิปสติก 4/5

ลิปเนื้อบางเบาดีค่ะ แต่วันไหนที่ปากแห้งมากๆ ก็ต้องลงบำรุงนิดนึง แม้ว่าจะแมตสนิท แต่เนื้อไม่หนา ไม่กรัง

ความติดทน 4/5 ทนน้ำได้ดีมาก แต่แพ้ทางพวกน้ำมันนะคะ กินข้าวก็มีหลุดค่ะ แต่เติมระหว่างวันได้ ไม่เป็นคราบ

ราคา 5/5

145 บาท ราคาเท่านี้ คุณภาพแบบนี้ไม่ซื้อได้ไงอ่ะ

Website : www.essence.eu/home/ Facebook : www.facebook.com/essencethai Instrgram : essencethailand Twitter : essencethailand