top of page

Best Moisturiser | มอยส์เจอไรเซอร์ 4 ตัวประจำโต๊ะเครื่องแป้ง


เล่าเรื่องเมคอัพมาก็เยอะแล้ว บล็อกนี้ขอคุยเรื่องสกินแคร์บ้างนะคะ ขอแนะนำจากสิ่งที่เมคิดว่าจำเป็นสำหรับผิวเมมาก นั่นก็คือมอยส์เจอไรเซอร์ ซึ่งเมรวมเอามอยส์เจอไรเซอร์ที่เมใช้ในช่วงนี้แล้วชอบ ต้อวมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ตลอด มาทำเป็นมินิรีวิวให้อ่านกันค่ะ

ก่อนจะไปดูว่าแต่ละตัวมีคุณสมบัติยังไ ทำไมเมถึงชอบ ต้องบอกก่อนว่า เมเองใช้สลับๆ กัน ไม่ได้ยืนพื้นที่ตัวใดตัวหนึ่งเป็นพิเศษ เอาจริงๆ ทุกอย่างบนโต๊ะเครื่องแป้งหรือในห้องน้ำ เมจะใช้สลับกันไปตามสภาพผิวในวันนั้นๆ หรือบางทีก็ตามอารมณ์ แต่ก็จะมีตัวยืนพื้น ที่ยังไงก็ต้องมี เช่นเดียวกับมอยส์เจอไรเซอร์ 4 ตัวนี้ค่ะ

 

Clinique Dramatically Different Hydrating Jelly

ราคา 1,400 บาท

ตัวนี้เมคิดว่าบลอกเกอร์น่าจะใช้กันเยอะมาก ใช้ได้กับทุกสภาพผิว แม้กระทั่งผิวแพ้ง่ายค่ะ เมใช้เป็น Everyday Moisturiser ของเมเลย ส่วนผสมหลักของเค้าคือมีมีสารสกัดจากเม็ดทานตะวัน และสารสกัดจากแตงกวา เติมความชุ่มชื้นและรักษาสมดุลของผิว เนื้อจะเป็นวอเตอร์เจลลี่เนื้อบางเบา ซึมเข้าสู่ผิวได้เร็ว บางเบา ไม่มีน้ำมัน ไม่เหนียวเหนอะหนะ

จริงๆ ด้วยความที่เมผิวแห้ง ใช้ตัวนี้ตอนแรกแล้วแบบ เอ๊ะ ทำไมทาแล้วหายไปเลย ไม่ค่อยรู้สึกอะไรหลังทา แต่พอใช้หลายครั้ง สัมผัสได้ว่า ผิวจะคงสภาพได้ตลอดวัน มีความเปล่งปลั่งในตัวเอง เหมือนว่าผิวอุ้มน้ำไว้ แม้ว่าหลังทาเสร็จจะไม่ได้ชุ่มชื้นชุ่มฉ่ำแบบครีมตัวอื่นๆ ก็ตาม แต่ผิวจะไม่แห้งไป ไม่มันไป อยู่ได้ทั้งวันค่ะ

ซึ่งทางแบรนด์เคลมว่าปกป้องผิวจากมลภาวะได้ด้วย เหมาะกับช่วงนี้มาก!!!

 

Flawless Me Aqua Splash Aloe Vera Moisturizing Gel

ราคา 699 บาท

ตัวนี้เป็นเจลบำรุงผิวที่มีส่วนผสมเป็น สารสกัดจากธรรมชาติ เช่น Aloe Vera, Hyaluronic Acid, Vitamin E, Witch Hazel, Centella, Milk Powder และ Honey Extract ซึ่งจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น เติมน้ำให้ผิว จะผิวมัน ผิวผสม ผิวแพ้ง่าย ก็ใช้ได้

ตัวนี้เมเคยใช้ Flawless Me Aqua Splash Aloe Vera Moisturizing Gel แล้ว 2 กระปุก แบรนด์เคยส่งมากระปุกนึง แล้วก็เคยซื้อเองกระปุกนึง ตอนนั้นเมใช้หลังจากไปทะเลตากแดดมา แล้วผิวหน้าเบิร์นมากกก เค้าช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดี และบรรเทาอาการผิวแห้งด้วย ทาบำรุงได้ทั้งเช้าและเย็นเลย ตอนเช้าใช้ก่อนลงเครื่องสำอาง ผิวดูชุ่มชื้น ไม่ทำให้หน้าดูมัน เป็นตัวที่ใช้ทาแบบวันสบายๆ เพราะชุ่มชื้นไม่เหนอะหนะ สบายผิวมาก

 

KIEHL'S Ultra Facial Cream

ราคา 1,400 บาท

ความดีงามแห่งหน้าหนาว ที่สุดแห่งการกักเก็บความชุ่มชื้นของผิว ทาแล้วผิวอิ่มไปทั้งวัน ส่วนผสมดีๆ ในครีมตัวนี้คือ Glacial Glycoprotein โปรตีนซึ่งได้มาจากธารน้ำแข็งทะเล ช่วยปกป้องและเสริมความชุ่มชื้นผิวอย่างล้ำลึก พร้อมป้องกันการสูญเสียน้ำจากผิว Olive-Derived Squalane น้ำมันจากมะกอกเสริมความชุ่มชื้นผ่านกรรมวิธี (highly refined moisturizing oil) ช่วยเสริมความแข็งแรงและฟื้นฟูสภาพปราการความชุ่มชื้นของผิว

เรียกได้ว่า KIEHL'S Ultra Facial Cream คือของขายดีของแบรนด์ เนื้อครีมเข้มข้น ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ทาแล้วไม่หนักผิวเลย ซึมเร็วด้วย ช่วงที่อากาศแห้งๆ คันๆ ผิวเริ่มลอก เอามาทาก่อนนอน เช้ามาหายเลย ทาได้ทั่วตัว ไม่ใช่แค่หน้า เมทาข้อศอก ทาหัวเข่าด้วย ยิ่งวันไหนรู้สึกผิวหน้าแห้งๆ กลัวลงรองพื้นแล้วไม่ฉ่ำ ไม่สวย เมก็จะทาตัวนี้ก่อนแต่งหน้าค่ะ

 

Nature Republic Aqua Super Aqua Max Moisture Watery Cream

ราคา ถ้าจะไม่ผิดประมาณ สองแสนกว่าดอง (ซื้อที่เวียดนาม)

เนื่องจากตอนอยู่เวียดนาม เกิดหายนะ เพราะอากาศร้อนมาก เดินตากแดดจนเยิน ทาครีมที่เอาไปจนหมด เพราะอาบน้ำวันละหลายๆ รอบ เลยไปห้างหาเรื่องชอปปิ้ง ไปเจอเคาน์เตอร์ของ Nature Republic ซึ่งเป็นแบรนด์เดียวที่ชั้นนั้นที่พอจะพูดคุยสื่อสารกันรู้เรื่อง เค้าเห็นเมหยิบมาสค์หน้าหลายชิ้น เลยแนะนำครีมตัวนี้ เค้าบอกว่ามันเพิ่งออกใหม่นะ

ตอนแรกที่เมสนใจ เพราะแพคเกจ มันดูใสๆ สวยดี ตอนแรกชอบสีฟ้า แต่คนขายบอกว่าผิวแห้งต้องสีชมพู ก็ยังวอแว ว่าทำไมๆๆๆๆ อยากได้สีฟ้า 555 พอพนักงานเค้าปาดลองให้เมก็หยิบหมับเลย ชอบเท็กซเจอร์มาก มันมีความเนียนๆ ลื่นๆ เหมือนไพรเมอร์

เนื้อครีมของ Nature Republic Aqua Super Aqua Max Moisture Watery Cream เป็นเนื้อครีมแบบสูตรน้ำนะคะ จะมีความใสๆ ดึ๋งๆ เหมือนเป็นเจลๆ หอมด้วย(คนเลี่ยงน้ำหอมอาจจะใช้ไม่ได้) กลิ่นหอมแบบสดชื่นเหมือนเพิ่งอาบน้ำเสร็จ ซึมไวมากกกกกก แต่ทิ้งความชุ่มชื้น เนียนๆ ไว้บนผิว ตัวนี้เมใช้บ่อยสุด คือชอบแต่กลัวหมดแล้วหาซื้อยากเหมือนกัน ต้องฝากเพื่อนคนเกาซื้อมาให้ 555

 

และนี่ก็เป็นของดีที่เมอยากแนะนำในบล็อกนี้นะคะ ใช้เองแล้วทุกตัว เรียกว่าหยิบบนโต๊ะแต่งหน้าเอามารีวิวให้อ่านเลย ใครที่สภาพผิวคล้ายๆ เม ผิวค่อนข้างแห้ง ก็น่าจะเหมาะกับมอยส์เจอไรเซอร์ 4 ตัวที่เมแนะนำไปค่ะ และเดี๋ยวเมจะเอาไอเท็มดีๆ ที่เมใช้อยู่มาแนะนำกันอีกนะคะ ขอบคุณมากค่ะที่ติดตามกัน :)