top of page

มินิรีวิวสครับ Body Scrub สูตรผลไม้ที่ใช้ประจำ


ช่วงนี้เมไม่ได้ทำรีวิวของใหม่ๆ มากนัก แต่อยากเอาของที่ใช้เองจริงๆ มาทำเป็นรวมรีวิวให้อ่านกัน ปีนี้พยายามจะปรับตัวเองให้เป็นคนที่ซื้อน้อย ซื้อที่จำเป็น และใช้ของที่มีให้คุ้มค่า(มาลองดูกันว่าจะทำได้ไหม) และก็อยากจะเป็นคนเขียนบลอกที่แนะนำสิ่งดีๆ ให้คนอ่าน สิ่งที่ใช้ดีจริง คุ้มราคาจริงๆ ไม่ใช่แค่แนะนำให้ซื้อๆๆๆๆๆๆ ตำๆๆๆๆๆๆๆ อย่างเดียว :)

บล็อกนี้มาคุยเรื่องการดูแลผิวกันหน่อยค่ะ ในเวลาที่อากาศแห้งๆ เย็นๆ ตัวเมจะลอกเป็นขุยๆ เลย ก็เลยต้องสครับออก ไม่งั้นจะดูน่าเกลียดมากๆ พอสครับผิวแล้วก็นึกได้ว่า เออ...เมน่าจะมาเขียนแนะนำเรื่องเกี่ยวกับสครับที่เมชอบหน่อยดีกว่า พอหยิบสครับที่ใช้อยู่มารวมๆ กัน ก็พบว่าตัวเองชอบซื้อแต่สครับผลไม้ทั้งนั้นเลยจ้าาาา เมเอามาทำเป็นมินิรีวิว 4 แบบ ซึ่งเนื้อต่างกันทั้ง 4 แบบเลย มาอ่านกันนะคะ

 

Kuu' by Biowoman Spa Salt Scrub Bath - Lychee

ราคารู้สึกจะ 99 บาท ไม่แน่ใจ

ซื้อได้ที่ Tops Supermarket ค่ะ

ปกติเมใช้สครับยี่ห้อนี้ แต่ใช้สูตรมะขามค่ะ ครั้งนี้อยากลองเปลี่ยนดู พอดีเป็นคนชอบลิ้นจี่มากๆ ด้วย สครับตัวนี้เป็นสครับเกลือนะคะ สูตร Whitening เมก็ไม่ได้สังเกตจนเอามาใช้แล้ว ปกติจะไม่ใช้อะไร Whitening เท่าไหร่ เน้นขัดผิวให้เนียน สะอาด มากกว่าความขาวค่ะ สครับตัวนี้เค้าบอกว่าเป็นเกลือเม็ดละเอียดพิเศษ และเค้าบอกว่าใช้ทุกวันได้ แต่เมไม่แนะนำนะ เพราะเมว่าผิวจะแห้งไปนิด

ด้วยความที่เป็นสครับเกลือนะคะ ดังนั้นเนื้อเค้าจะมีความหยาบ แต่เนื้อไม่ข้นมาก ไม่ข้นจนร่วน ลงไปบนผิวเปียกๆ แล้วโอเค ขัดแล้วไม่บาดผิวมากนัก กลิ่นหอมหวานๆ ดี แต่ไม่ค่อยลิ้นจี่เท่าไหร่สำหรับเมนะ

 

Scentio Daily Delicious Jam Scrub & Wash Tomato Jam

ราคา 210 บาท

มีขายที่ร้าน Beauty Buffet

เมเคยลงข้อมูลเกี่ยวกับสครับตัวนี้ > https://www.maesabai.com/single-post/2017/12/30/Scentio-Daily-Delicious <

สครับหน้าตาแพคเกจน่ารัก เหมือนกระปุกแยม ใช้ได้ทั้งอาบน้ำและขัดผิว เม็ดสครับจากธรรมชาติ มีสารสกัดมะเขือเทศจากประเทศญี่ปุ่น อุดมไปด้วยไลโคปีน ( Lycopene ) วิตามินA วิตามินB วิตามินC วิตามินE วิตามิน B3 และ Collagen Peptide เน้นเรื่องของ Anti-Aging ให้ผิวดูอ่อนเยาว์ค่ะ

ด้วยความที่สครับตัวนี้เป็นกึ่งสบู่เหลวกึ่งสครับ ดังนั้นเม็ดสครับเลยไม่ได้หนาแน่นมาก ทำให้สามารถใช้ทุกวันได้ เอาจริงๆ ก็ไม่ได้คาดหวังความผิวเด็กอะไร ของน่ารักๆ ใช้แล้วมันก็ฟินดี เม็ดสครับมีสองแบบสีขาวและสีดำ ซึ่งเมก็ไม่แน่ใจว่าทำมาจากอะไร แต่ไม่หยาบ ไม่เจ็บผิวเวลาขัดตัว เวลาใช้ตัวนี้คือเวลารีบๆ อยากสครับก็อยาก อยากรีบอาบน้ำก็รีบ ก็จะรวบยอดเป็นทั้งสบู่และสครับไปด้วยกันเลยค่ะ

 

Yoko Tropical Mango Spa Salt Shower Bath

ราคา 79 บาท

เมซื้อจาก Watsons ค่ะ

ตอนนั้นเห็นโปรโมชั่นเหลือกระปุกละ 49 บาท ก็เลยซื้อมา 2 สูตร มะม่วงและมะเขือเทศ แต่เมใช้มะเขือเทศหมดไปแล้ว สครับตัวนี้เป็นเกลือธรรมชาติ มีส่วนผสมของสารสกัดจากมะม่วง มีเบต้าแคโรทีน วิตามินบี 3 วิตามินอี กลิ่นหอมมะม่วงหวานๆ

เนื้อสครับค่อนข้างร่วนและหยาบค่ะ เมมักใช้กับหัวเข่า ข้อศอก ตาตุ่ม เท้า มากกว่าที่จะขัดทั้งตัว เคยเอาขัดหลัง แค่วนเบาๆ ก็รู้สึกเจ็บผิว แต่ขัดหัวเข่าด้านๆ นี่ออกดีมากเลยค่ะ ขัดแล้วผิวด้านๆ จะลอกออกเร็วมากเลย มีสิ่งที่ต้องระวังคือตอนเปิดใช้ครั้แรก เค้าจะมีฟอยล์ปิดมาด้วย ต้องลอกออกให้หมดนะคะ เพราะเมเคยลอกเหลือขอบๆ แล้วตอนควักสครับมาใช้ โดนบาดเลือดออก เกลือเข้าแผลอีกแสบมากกกกกก

 

Caribbean Cocktail Watermelon & Melon Sugar Scrub

ราคาประมาณ 150 บาท (ไม่แน่ใจค่ะ จำไม่ได้ ซื้อตอนโปร)

มีขายที่ร้าน Boots ทุกสาขา

สครับตัวนี้เมใช้ติดต่อกันมานานมากหลายปี ซื้อซ้ำตลอด เป็นสครับน้ำตาลที่มีส่วยผสมของสารสกัดจากแตงโมและมะม่วง กลิ่นหอมอ่อนๆ หอมหวานๆ สดชื่นๆ ไม่ค่อยออกมะม่วง แต่ไปทางแตงโมมากกว่า เป็นกลิ่นแนว Summer

แม้ว่าจะหน้าตาเหมือนสครับเกลือแบบกระปุก แต่เนื้อสครับตัวนี้เป็นน้ำตาลค่ะ และสัมผัสไม่เหมือนตัวไหนที่เคยใช้เลย เค้ามีความข้นๆ หนืดๆ เหนียวๆ ไม่ร่วนแบบสครับเกลือ เนื้อสครับสีเขียวใส แต่พอขัดบนผิวจะกลายเป็นเหมือนครีมสีขาวค่ะ ขัดไปเรื่อยๆ น้ำตาลจะละลาย เม็ดสครับน้ำตาลจะไม่บาดผิวเท่าแบบเกลือนะคะ(จากความรู้สึกตอนใช้) สามารถใช้ได้ทั่วทั้งตัวค่ะ

 

การสครับผิวเป็นประจำ จะช่วยทำความสะอาด ล้างคราบไคลสะสม ผลัดเซลล์ผิวที่ตาย เพื่อให้ผิวดูสะอาด เนียน นุ่ม แต่หลังจากสครับทุกครั้ง ต้องไม่ลืมบำรุงผิว ด้วยเบบี้ออยล์ หรือทาโลชั่นด้วยนะคะ แล้วเจอกันใหม่บล็อกหน้านะคะ :)