top of page

Kutsushin หมูทอดร้านนี้ที่พี่รัก


บล็อกพากินมาอีกแล้วจ้าาาา คัดมาแต่ร้านอร่อย ร้านโปรด ร้านประจำของเม ซึ่งวันนี้เราจะพูดกันเรื่องเมนูทงคัตสึหรือหมูทอดสไตลืญี่ปุ่น ร้านอันดับหนึ่งในดวงใจของเมกันบ้าง บอกก่อนว่าเมชอบกินอาหารญี่ปุ่น Stand Alone นอกห้าง และชอบไปเสาะหาร้านญี่ปุ่นของคนญี่ปุ่น เช่นเดียวกับร้านนี้ที่จะมาแนะนำ บรรยากาศก็เป็นแบบญี่ปุ่นแท้ๆ เลย มีเชฟหลักเป็นคนญี่ปุ่นด้วย

เกริ่นมานาน ร้านนี้ก็คือร้าน Katsushin หรือ คัตสึชิน นั่นเองค่ะ คัตสึชินตั้งอยู่ที่ ซอยทานตะวัน ถนนสุรวงศ์ เดินมาจากสถานีรถไฟฟ้าศาลาแดง พอได้ไม่ไกลมากซึ่งย่านนี้ร้านอาหารเยอะมากๆ เลย วันนี้เป็นโอกาสที่เพื่อนเอ่ยปากว่าจะเลี้ยงข้าว เราก็รีบดีดตัวออกจากบ้านมาโดยไวเลย

มาถึงร้าน มีคิว 2-3 คิว เมเลือกนั่งตรงบาร์หน้ากระทะเลย เพราะได้เห็นการทำเมนูทอดๆ ของเชฟร้านคัตสึชินในทุกขั้นตอน บรรยากาศร้านเหมือนอยู่ญี่ปุ่น แต่ลูกค้าคนไทยเยอะนะ ชั้นบนมีห้องสำหรับนั่งกับพื้นด้วย

แน่นอนว่าคัตสึชิน มีเมนูอาหารญี่ปุ่นหลากหลาย แต่พระเอกคือ Tonkatsu ทงคัตสึ หมูชุบเกล็ดขนมปังทอด เสิร์ฟร้อนๆ มากับข้าวญี่ปุ่น กะหล่ำปลีซอย และซุป ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบสันนอก สันใน หรือจะเป็นแบบไซส์ใหญ่พิเศษก็มีค่ะ

นอกจากนี้ยังมีเป็นไก่ กุ้งลายเสือ หรือข้าวหมูทอดสไตล์ด้ง

ข้าวแกงกะหรี่ที่สามารถเลือกทอปปิ้งได้

ตามใจชอบเลย และอื่นๆ อีกมากมาย

ปกติแล้วเวลามาคัตสึชิน

เมจะสั่งเมนูหมูสันนอกตลอดแทบทุกครั้ง

แต่วันนี้อยากกินกุ้งด้วย ก็เลยสั่งเป็นชุดกุ้งชุบแป้งทอด

กับหมูสันในชุบแป้งทอดและมันบดทอด

ระหว่างรออาหารก็นั่งดูเชฟทำเมนูทอดไปเพลินๆ

นั่งดูไปร้องอู้วหูว โอ้วโหว ท้องก็ร้อง

ลุ้นว่าเมื่อไหร่จะถึงเมนูของเรา

ระหว่างนั้นก็ต้องเตรียมน้ำจิ้มไปด้วย บดงารอไว้

ใครชอบแหลกมากแหลกน้อยก็ตามสะดวกนะ

เมชอบแหลกนิดๆ เลยวนไม้สามสี่รอบพอจบ

จากนั้นเตรียมเทซอสหมูทอดรอไว้เลยค่ะ

อาหารมาเสิร์ฟปุ๊บจะได้พร้อมกิน 5555

เอ๊ะ! อันนี้ของเราหรือยังนะ

หรือว่าจะเป็นจานนี้กันแน่

แต่นแต๊นนนนนนนนนน ในที่สุดก็ได้แล้วจ้า ดูเกล็ดขนมปังอลังการของร้านคัตสึชินนั่นสิ เห็นเกล็ดใหญ่แบบนี้แต่ไม่มีแข็งเลยนะ นุ่มพลิ้วเพลินลิ้นมาก

คว้าขวดน้ำสลัดมาราดกะหล่ำปลีเลยค่ะ เป็นน้ำสลัดงาค่ะ

เมชอบแบบราดชุ่มๆ ก็บีบไปรัวๆ

หมูพร้อม กุ้งพร้อม ผักดอง ซอส ซุป

ข้าวญี่ปุ่นร้อนๆ บีบเลมอนลงไปให้หอมๆ แล้วเริ่มได้!!!

คีบหมูมาปาดลงไปในซอสเลยจ้าาาาาาาาา

หลังจากนั้นก็กินจนไม่ถ่ายละ 5555 บอกเลยว่าใส่ปากคำแรกไป เมก็เต้นดุ๊กดิ๊กๆๆๆๆๆ เป็ยสัญญาณว่าฟินมากจ้าาาา แอบถ่ายเมนูของเพื่อนมาให้ดูด้วย เป็นหมูสอดไส้ไข่ปลาเมนไตโกะและชีสสสส เมนูนี้เมเคยกินแล้วมันฟินมาก เลยบอกให้เพื่อนสั่ง เพราะนางก็ชอบเมนไตโกะเหมือนกัน รสเค็มมันของไข่ปลากับความยืดของชีสสสสสสสสส

จบมื้ออร่อยร้านคัตสึชินเพียงเท่านี้ค่ะ ใครที่ชอบกินของทอดแบบเม แล้วยังไม่รู้จักร้านนี้ อยากให้ไปลองนะคะ นอกจากอาหารอร่อยแล้ว เมชอบตรงบรรยากาศก็โอเคเลย มีความเป็นญี่ปุ่นมาก กินเสร็จแล้วเมโค้งให้เชฟไปหนึ่งทีหนักๆ เพราะอร่อยมากจนเต้นเลย เลยอยากชอบคุณเชฟเค้า ที่ยืนทอดของอร่อยอยู่หน้าเตาให้เรากิน

ร้านคัตสึชิน เมให้ 5/5

ที่ตั้ง: ซอยทานตะวัน สีลมซอย 6 เข้าจากทางถนนสุรวงศ์ประมาณ 20 เมตร

เวลาเปิดให้บริการ: รอบแรก 11:00 – 14:00 รอบสอง 17:00 – 22:00

เบอร์ติดต่อ: 02 237 3073