top of page

รีวิว พาเลต Huda Beauty Desert Dusk


หนึ่งในพาเลตที่ขึ้นชื่อว่าต้องมีจากแบรนด์ Huda Beauty ซึ่งจำได้ว่าตอนที่ Launch พาเลต Huda Beauty Desert Dusk ออกมาเมื่อปลายปีที่แล้ว เห็นสาวๆ บลอกเกอร์สายฝ.ต่างชาติรีวิวแล้วเมก็แบบมือสั่น อยากได้บ้าง 555 หลังจากที่ก่อนหน้านี้ซื้อพาเลต Rose Gold ของแบรนด์นี้แล้วกลายเป็นหนึ่งในพาเลตที่ชอบมากๆ เลย แต่ไม่ได้ซื้อเพราะแพง 555 ล่วงเลยมาจนวาเลนไทน์ที่ผ่านมา ก็ได้พาเลตนี้มาเป็นของขวัญจาก AJ ค่ะ สั่งมาจาก Sephora อเมริกา เย้!!!

พาเลต Huda Beauty Desert Dusk ได้แรงบันดาลใจแห่งสีสันมาจากบรรยากาศของทะเลทรายอาหรับ เมลองปาดเล่นไปนิดๆ ไม่เคยใช้เลยแบบจริงจังสักที จนกระทั่งตอนนี้ Sephora เอาแบรนด์ Huda Beauty มาขายในไทยแล้ว ทั้งรองพื้น อายแชโดว มาหมด สามารถซื้อได้ผ่าน www.sephora.co.th

ก็ได้ฤกษ์ที่เมจะหยิบพาเลต Huda Beauty Desert Dusk มารีวิวบ้างในที่สุด

หน้าตาด้านนอกเป็นกล่องสีม่วง พอสไลด์ออกมาเป็นพาเลตมีรูปตาของคุณ Huda Kattan เจ้าของแบรนด์ ด้วยเมคอัพตาสไตลด์อาหรับ แน่นๆ ปังๆ สวยมากกกกก และจากพาเลต Rose Gold ที่คนบ่นกันอื้ออึงเรื่องไม่มีกระจก พาเลท Desert Dusk นี้เลยมีกระจกมาให้ค่ะ บนพาเลตจะมีแผ่นพลาสติกใส ที่เป็นรูปตา แผ่นค่อนข้างหนากว่าแผ่นพลาสติกใสทั่วไปในพาเลตอื่นๆ

ด้านในมีอายแชโดวสวยๆ 18 สี มีทั้งสีแมต ชิมเมอร์ ชิมเมอร์ดูโอโครม และกลิตเตอร์

พาเลต Huda Beauty Desert Dusk

มีอายแชโดวเนื้อแมต 8 สี

อายแชโดวเนื้อชิมเมอร์มุก 6 สี

อายแชโดวเนื้อชิมเมอร์แบบดูโอโครม 3 สี

เมลองสวอทช์สีให้ดูค่ะ เริ่มจากพวกเนื้อชิมเมอร์ก่อน

สีแมต เมไม่ได้สวอทช์ทุกสีนะคะ พวกสีอ่อนๆ ที่ไว้ทาเป็นเบส เมไม่ได้สวอทช์ จะสวอทช์สีจัดๆ สวยๆ

ลองแต่งตาด้วย Huda Beauty Desert Dusk มาให้ดูด้วย แต่งอ่อนไปหน่อย พอดีวันที่ถ่ายรีบมาก ใจจริงอยากลงหนักๆ แน่นๆ

  • ขั้นตอนแรก เมใช้สี Amber คัดเบ้ากว้าง

  • จากนั้นใช้สี Amethyst คัดเบ้าแบบแคบลงมา และลงตาล่างด้วย โดยลงจากปลายหางตาไปถึงกลางตา

  • ใช้สี Oud ลงย้ำช่วงปลายหางตาให้ดูลึก

  • ติดตาข่ายตาสองชั้น

  • ลงอายไพรเมอร์หรือคอนซีลเลอร์บางๆ ที่ชั้นตาล่าง

  • ลงสี Twilight ที่เปลือกตาล่าง แค่ครึ่งตา ลงตั้งแต่กลางตาไปถึงหางตา

  • จากนั้นลงสี Angelic ตั้งแต่กลางตาไปถึงหัวตา และช่วงหัวตาล่างไปถึงกลางตาด้วย

  • ติดขนตาปลอมแบบฟู

คะแนน Huda Beauty Desert Dusk

สีสัน 5/5

เรื่องของสีไม่ต้องพูดเยอะ บอกเลยว่าครบเครื่อง จะสีเบส สีแมตตัดเบ้าปังๆ ชิมเมอร์ต่างๆ สีเยอะจนคิดว่าน่าจะใช้พาเลตนี้แต่งได้หลายลุคมากๆ ค่ะ

แพคเกจ 3/5

จริงๆ แพคเกจเป็นพาเลตแบบกระดาษ มีแม่เหล็กช่วยให้ปิดสนิท ไม่มีอะไรน่าตื่นเต้น เพียงแต่ว่าภาพดวงตาสวยๆ อันเป็นเอกลักษณ์ของพาเลตนี้ และมีกระจกมาให้ ทั้งหมดทั้งมวลเลยให้คะแนนแค่นี้ค่ะ

เนื้ออายแชโดว 4/5

ก้ำกึ่งว่าจะให้คะแนนแค่ 3 เพราะมีบางอย่างที่ไม่ชอบ แต่ก็มีบางอย่างที่ชอบ ให้เรื่องสิ่งที่ชอบมากกว่าเลยกดให้ที่ 4 ค่ะ เนื้ออายแชโดวที่ชอบจะเป็นเนื้อชิมเมอร์ ที่ค่อนข้างนุ่มมากๆ และสีชัด เรียกว่ากลุ่มเนื้อชิมเมอร์นั้นสวยจนทาเดี่ยวๆ ได้ไม่มีปัญหา

สีแมตก็ไม่มีปัญหาสีแน่นๆ ทั้งนั้น จะมีแค่สีม่วง Amethyst ที่ใช้ยาก เพราะสีด้านมาก ยิ่งใช้ไป สีในแพนจะกลายเป็นด้านๆ แข็งๆ วนแปรงลงไปไม่ค่อยติด รวมถึงกลิตเตอร์สี Cosmo ที่ใช้ยาก คือเป็นกลิตเตอร์จริงๆ เป็นเม็ดๆ ร่วนๆ เลอะเทอะไปหมด ต้องใช้คู่กับกาวถึงจะติดค่ะ อันนี้แหละที่ไม่แฮปปี้

ความติดทน 3/5

สีแมตเค้าดีนะ ติดทน คัดเบ้าไว้ยังไงก็อยู่แบบนั้น แต่พวกสีชิมเมอร์ เมใช้แล้วเลือนง่ายมาก เหมือนปาดแล้วมันไม่ค่อยเกาะผิวเลย แต่งตาไม่ทนทั้งวัน ต้องใช้ไพรเมอร์ตาช่วยถึงจะดี

ราคา 3/5

พาเลต Huda Beauty Desert Dusk ตอนซื้อมาราคา 65USD ราคาในไทยขายที่ 2,635 บาท ก็รู้นะว่าราคาแรง แต่สวยขนาดนี้แพงก็ไม่ว่ากัน ใครอยากได้พาเลตสีปังๆ คลิกไปซื้อออนไลน์กันเลย สั่งซื้อได้ที่ Sephora Online กดตรงนี้เลยค่ะ

ความรู้สึกหลังใช้ Huda Beauty Desert Dusk : ชอบมั้ยก็ยังชอบ ก็ปลื้มและแฮปปี้ที่ได้ครอบครอง แต่ก็แอบเฟลหน่อย เพราะคาดไว้ว่ามันจะต้องเริ่ด เมชอบพาเลตแรกคือ Palette Rose Gold มากกว่า เพราะพาเลตนี้ไปๆมาๆ สำหรับเมใช้แต่สีแมตอ่ะ พวกชิมเมอร์ กลิตเตอร์สวยๆ นี่ไม่ติด ไม่ทน อะไรเท่าไหร่เลย :(