รีวิวอายแชโดว โคตรถูก สีปัง Focallure Everchanging


ช่วงนี้ทยอยหยิบเอาอายแชโดวต่างๆ ที่มีมาถ่ายรีวิว และก่อนหน้านี้ได้พูดถึงอายแชโดวจากแบรนด์ Focallure ซึ่งถูกมาก โคตรถูก แต่สีดี วิ้งสวย แพคเกจก็โอเค สำหรับพาเลตที่ชื่อ Focallure Tropical Season (กดอ่านรีวิวตรงนี้นะ) บล็อกนี้เลยหยิบอีกพาเลตนึงมารีวิวต่อเลย สำหรับ Focallure Everchanging ซึ่งเป็นพาเลตที่มีการจัดสีมาสวยดี มีสีฟ้า ม่วง ทอง ส้ม บางสีหลายคนอาจจะเอ๊ะ! ดูใช้ยากนะ แต่ถ้าใครชอบเล่นกับสีสันแบบไม้ซ้ำใคร พาเลตนี้คุ้มมากจ้า

เช่นเดียวกับอีกพาเลตที่รีวิวไปแล้ว พาเลตอายแชโดวของแบรนด์ Focallure ราคาแบบทุกคนซื้อได้จ้า ไม่สะเทือนกระเป๋าตังค์ เมสั่งมาจาก App Shopee นานมากหลายเดือนแล้ว ในราคาแค่ 160 บาท แต่ในแอพมีหลายราคานะคะ แล้วแต่ร้าน ถูกกว่านี้ก็มี เมเคยเห็นที่ EveandBoy จะราคาประมาณ 400-500 ถ้าจำไม่ผิด ตัดสินใจซื้อง่ายมาก ราคานี่ปัจจัยสำคัญยิ่งกว่าสีสันสวยงามอ่ะ บอกเลย(ชอบของถูก)

อย่างที่เคยเล่าไปว่าจริงๆ เมเคยเห็นพาเลตนี้ในเว็บชอปปิ้งต่างประเทศมาบ้าง โดยรวมแพคเกจต่างๆ ดูไม่น่าเกลียดนะ ใช้ได้เลย พอเห็นว่าใน Shopee มี เห็นราคา ก็ไม่ต้องคิดอะไรมากเลย กดสั่งไวเลยจ้าาา

พาเลตนี้มีชื่อว่า Everchanging จากแบรนด์ Focallure ค่ะ เป็นแบรนด์ที่ออกไอเท็มมาแต่ละตัว ราคาหลักสิบหลักร้อยทั้งนั้นเลย มีทั้งอายแชโดว ลิปสติก อายแชโดวมีสวยๆ หลายรุ่นเลย เป็นสินค้าที่ผลิตที่จีนค่ะ เห็นจีนๆ ถูกๆ แบบนี้ แต่เค้า Cruelty Free ไม่ทดลองกับสัตว์นะคะ น่าร้ากกก

ตัวแพคเกจ เป็นพาเลตกระดาษ ฝาแม่เหล็กทำให้ปิดสนิท มีอายแชโดวทั้งหมด 14 สีมีทั้งสีแมตและสีชิมเมอร์ค่ะ เมไม่ชอบสีสันของตัวพาเลตนี้เท่าไหร่ แค่เป็นสีดำ มีลายกราฟฟิกสีฟ้าๆ บอกไม่ถูก อาจเพราะพาเลตอื่นของเค้าตัวสีพาเลตมันสวย เลยเฉยๆ ไปลยกับอันนี้ แต่ชอบสีอายแชโดวข้างในมว้ากกกกก

มีแปรงมาให้ด้วย เป็นแปรงพุ่มด้านนึง

อีกด้านเป็นแปรงแบน

มาดูสวอทช์สีบนแขนกันชัดๆ เลยค่ะ

Focallure Everchanging

คือสีสวยมากกกกกกกกกก

สีที่ทำให้ตัดสินใจซื้อคือ

Season/ Bar Stool/ The Palace/ Laser

ว่าไม่ได้นะ สีชิมเมอร์นางเหลือบสวยดีจริงๆ

เมลองใช้ พาเลต Focallure Everchanging แต่งตาให้ดูนะคะ

 • ใช้สี The Palcae คัดเบ้ากว้างๆ

 • จากนั้นใช้สี Bar Stool คัดเบ้าให้เข้มขึ้น

 • แปะตาข่ายตาสองชั้น

 • ทาคอนซีลเลอร์ที่ชั้นตาล่างของเปลือกตา เพราะเดี๋ยวเราจะลงสีชิมเมอร์ จะได้วิ้งชัดๆ

 • ใช้สี Mystery ทาบริเวณมุมหัวตาและหางตา วเ้นตรงกลางเปลือกตาเอาไว้

 • ลงสี Season ทับทั้งชั้นตาล่าง

 • ทาขอบตาล่างด้วย ด้วยการใช้สี Bar Stool ทาฟุ้งๆ และทาสี Mystery ทับให้ชิดชอบตา

 • แตะสีทอง Laser ไปตรงกึ่งกลางเปลือกตา

 • เขียนไลเนอร์บนและล่าง ดัดขนตา ปัดมาสคาร่า ติดขนตาปลอม

คะแนน Focallure Everchanging

สีสันสวยงาม 4/5

ความแซ่บของสีในพาเลตนี้ ถูกใจเมสุดๆ สีแมตและชิมเมอร์ สวยทั้งหมด อาจจะดูเหมือนเป็นสีที่ดูใช้ยาก แต่เมสนุกมากกับการคิดว่าจะทาออกมายังไง ดีบ้าง เละบ้าง แต่สนุก สีแปลกๆ เยอะดี สีแบบที่หาซื้อยาก

แพคเกจ 3/5

ตัวตลับแพคเกจก็โอเคค่ะ แต่ไม่ชอบลายบนพาเลต และเช่นเดียวกับพาเลคก่อนหน้านี้ของแบรนด์นี้ เพราะเป็นกระดาษเวลาพกไปไหนมาไหน มุมๆ ของพาเลตก็จะมีย่นๆ ไปบ้าง

เนื้ออายแชโดว 4/5

ค่อนข้างดีจนแปลกใจเลยค่ะ ด้วยราคาแค่นี้

 • เนื้อชิมเมอร์ วาว สวย เหลือบดี วิ้งแน่นด้วย เนื้อนุ่มทาง่าย สีชัดมาก ไม่ใช้วิ้งๆ อย่างเดียว นุ่มละมุน ทาง่าย

 • เนื้อแมต จะมีบางสีที่ใช้แล้วเนื้อจะออกด้านนิดๆ ซึ่งแบบนี้พาเลตแพงๆ บางอันก็เป็น โดยรวมเมถือว่าดี

ความติดทน 4/5

ทนค่ะ ชิมเมอร์มีเลือนบ้าง แต่สีแมตก็ทนดี

ราคา 5/5

เมสั่งจาก Shopeeในราคา 160 บาทค่ะ โคตรถูกถ้าเทียบกับคุณภาพ แต่มีหลายราคาต้องลองเช็คดูใน App หรือ ใน EveandBoy ก็มีค่ะ

ความรู้สึกหลังใช้ Focallure Everchanging : โคตรถูก ดีเกินราคาค่ะ คุ้มมาก โทนสีเอาไปครีเอทลุคสนุกๆ ได้เพียบ ถ้าชอบสีสันที่แตกต่างจากสีคุมโทนทั่วๆ ไป ซื้อเถอะค่ะ คุ้มเงิน ใช้ไม่ยากหรอก เราไม่ต้องแต่งสีจัดมาก อาจจะทาเปลือกตาด้วยสีอ่อนตามปกติ แต่เติมสีม่วงลงไปที่หางตานิดๆ ให้ดูสนุกขึ้นก็ได้ :)