top of page

รีวิว NYX Total Control Mesh Cushion Foundation


ตั้งแต่ลองใช้ก็โพสต์ลงเพจไปว่าดีมาก ชอบมาก แล้วก็ตั้งใจว่าจะติดเอาไปถ่ายรีวิวตอนไปอยู่ฮานอย แต่ลืมหยิบไป!!! ก็เลยข้ามเดือนสองเดือน ถึงได้เพิ่งมารีวิวนี่แหละค่ะ จริงๆ หลังๆ มา เมค่อนข้างอินกับรองพื้นมากกว่า ไม่ค่อยใช้คุชั่น แต่อ่านรีวิวของบิวตี้บลอกเกอร์หลายคน บอกว่า NYX Total Control Mesh Cushion Foundation แมตดีเลยนะ ก็เลยต้องลองบ้าง

NYX Total Control Mesh Cushion Foundation เป็นรองพื้นรูปแบบคุชั่น เนื้อ Matte Finish เคลมว่าปกปิดได้ในระดับ Medium ถึง Full Coverage เนื้อเบา ติดทนนาน ไม่หนา เบาสบายผิว คุมมัน

รุ่นนี้มีทั้งหมด 10 เฉดสีค่ะ

สีที่เมใช้คือ 08 Classic Chesnut ค่ะ

พัฟแน่นละเอียด ซับเนื้อรองพื้นขึ้นมาได้ดีมาก

ที่แปลกกว่าแบรนด์ไหนๆ ก็คือตัวคุชั่นที่บรรจุรองพื้นไว้ บางแบรนด์จะเป็นชิ้นฟองน้ำ แต่ของ NYX Total Control Mesh Cushion Foundation จะเป็นแบบตาข่าย ช่วยควบคุมปริมาณเนื้อรองพื้น ในการกดของเราแต่ละครั้ง แพคเกจโอเคเนื้อรองพื้นไม่ไหล ไม่หกนะคะ จากที่ลองพกพาไปที่ต่างๆ

NYX Total Control Mesh Cushion Foundation

สี 08 Classic Chesnut มีความออกเหลืองหน่อยค่ะ

ลองลงกับผิวหน้าให้ดูจ้า

ซ้าย - ลงคุชั่นแล้ว

ขวา - หน้าเปลือย

ปกปิดรอยแดง จุดต่างดำ รูขมุขนได้ดี

เนื้อแมตดีมาก สำหรับผิวเม ทาแล้วไม่ต้องทาแป้งตามเลย

ชอบมาก กรี๊ดมากกก

ไม่หนาโบ๊ะ แต่ปกปิดดี ไม่ต้องลงแป้ง

คะแนน NYX Total Control Mesh Cushion Foundation

เฉดสี 5/5

มีเฉดสีถึง 10 สี จะขาว จะเข้ม จะโทนเหลือง โทนชมพู ก็คงหาสีที่แมตช์กับตัวเองได้ สำหรับเฉดสีที่เมใช้ เมชอบนะ ดูเหมือนเหลืองตอนสวอทช์บนแขน แต่ผิวหน้าก็เหลืองกว่าแขนอยู่แล้ว สีกำลังดี ไม่ลอยจนเกินไป

แพคเกจ 3/5

สีดำเรียบหรูตามคาแรคเตอร์และสไตล์ของ NYX

เนื้อรองพื้น 4/5

เนื้อไม่เหลวมากนัก เกาะผิวได้ดีเวลาที่แท็บลงบนผิว และเปลี่ยนเป็นเนื้อแมต แต่ไม่แห้งผาก ถ้าบำรุงผิวไว้ดีๆ จะได้ลุคแมตแต่ที่ฉ่ำนิดๆ แบบธรรมชาติ ทำได้ไงให้เนื้อรองพื้นบางเบา แต่ปกปิด เกลี่ยง่ายมาก เบาหน้า ใช้ตัวเดียวจบ ดี๊ดี

ความติดทน 4/5

ทนพอสมควรเลยนะ เมไม่ทาแป้ง ก็ยังอยู่เช้าจรดเย็น มีความมันแล้วหลุดเล็กๆ ช่วงปลายจมูก และข้างจมูก ถ้าเซ็ตตามด้วยแป้งก็จะยิ่งทนมากไปอีก

ราคา 4/5

695 บาท ราคาถือว่าจับต้องได้ ไม่โหดร้าย ถ้าเทียบกับคุณภาพคือคุ้มค่ะ

ความรู้สึกหลังใช้ NYX Total Control Mesh Cushion Foundation : ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ ครั้งแรกที่ปาดลงบนหน้าก็ชอบเลย ตอนแรกกังวลว่าหืมมมเนื้อแมต จะคราบมั้ย จะหน้าดูกร้านมั้ย แต่จริงๆ เป็นความแมตที่นัว ละมุน พอแท็บฟองน้ำบนหน้าแล้วมันเหมือนผิวใหม่ เนียนเลย ปกปิดได้ดี ไม่หนัก ไม่ดูโบ๊ะจนเกินไป