top of page

รีวิว พาเลตสุดคิ้วท์ Sivanna The Sweetest & Chocolate Palette


บล็อกนี้ว่าจะเขียนตั้งแต่ก่อนไปเวียดนาม จนกลับมาแล้วก็เพิ่งจะได้มาเขียน จริงๆ รู้สึกไม่ชอบรูปเซตนี้เท่าไหร่ แต่ขี้เกียจถ่ายใหม่แล้ว เอาละค่ะ! เริ่มเลยแล้วกันนะคะ สำหรับรีวิวพาเลต Sivanna Colors The Sweetest Patette และ Sivanna Colors Chocolate Palette ที่เค้าออกมาได้หลายเดือนแล้ว เมก็ไปตามเก็บมา เพราะงงใจเหลือเกินกับของราคาสองสามร้อย แต่ทำแพคเกจดีเว่อ

พาเลตกล่องเหล็กแบบนี้ปกติเราก็จะเห็นแบรนด์อย่าง Too Faced หรือ Urban Decay ทำออกมา ดูแพง แข็งแรง และสวยงาม สำหรับของ Sivanna Colors นี่โอ๊ยยย ไม่ได้แพ้ Sivanna Colors The Sweetest Patette สีชมพู และ Sivanna Colors Chocolate Palette สีน้ำตาล ทำลวดลายบนตลับพาเลตเป็นขนม เค้ก ลูกกวาด แบบ So Cute!!! ใส่กล่องกระดาษมาอีกชั้นนึงด้วย

So Cute!!!!!

มาแกะดูสีข้างในกันค่ะ

 

Sivanna Colors The Sweetest Patette

แพคเกจน่ารัก แบบบ้าไปแล้ว!!! สีชมพูหวานน่ารัก

พาเลตเป็นกล่องเหล็ก ทนทานพกพาสะดวก

โทนสีของอายแชโดวด้านในก็เข้ากันกับสีพาเลต อย่างพาเลต Sivanna Colors The Sweetest Patette อายแชโดวด้านในก็เป็นโทนชมพู-ส้ม น่ารักกกกก

สีโทนชมพู-ส้ม จะว่าหวานก็ไม่เชิง เพราะเอามาครีเอทลุคได้ทั้งหวานและเผ็ชชช มีด้วยกันทั้งหมด 18 สี เป็นสีชิมเมอร์ 15 สี และสีออกซาตินแมต 3 สีค่ะ

ลองครีเอทลุค จากพาเลต Sivanna Colors The Sweetest Patette ในสไตล์ของเม

  • ทาทั้งเปลือกตาด้วยสี Candy Apple

  • คัดเบ้าด้วยสี Jelly Bean

  • เน้นเบ้าด้วยสีชิมเมอร์ Lollipop รวมถึงทาขอบตาล่างด้วยสีเดียวกัน โดยทาจากหางตาไปถึงแค่กึ่งกลางตาดำ

  • เล่นกับสีสันหน่อยด้วยการเติมสีส้มจัดๆ อย่าง Fudge ลงไปบริเวณหางตา

  • เติมความสว่างให้หัวตา บนและล่าง ด้วยสี Cotton Candy เป็นสีชมพูอ่อนประกายชิมเมอร์

 

Sivanna Colors Chocolate Patette

พาเลตน่ารักมากเลย โชว์เพื่อน เพื่อนกรี๊ดดด

พาเลตเป็นกล่องเหล็ก ทนทานพกพาสะดวก

โทนสีของอายแชโดวด้านในก็เข้ากันกับสีพาเลต อย่างพาเลต Sivanna Colors Chocolate Patette อายแชโดวด้านในก็เป็นโทนน้ำตาล ทำให้นึกถึงช็อคโกแลตค่ะ

สีโทนน้ำตาล ไม่น่าเบื่อเหมือนโทนน้ำตาลทั่วไป ตรงที่มีหลายเฉด มีด้วยกันทั้งหมด 18 สี เป็นสีชิมเมอร์ 13 สี และสีออกซาตินแมต 5 สีค่ะ

ลองครีเอทลุค จากพาเลต Sivanna Colors Chocolate Patette ในสไตล์ของเม

  • คัดเบ้าด้วยสี Sweetie และทาขอบตาล่าง ทาจากหางตาไปถึงแค่กึ่งกลางตาดำด้วยสีเดียวกัน

  • เน้นเบ้าด้วยสี Black Berry

  • ทาสีชิมเมอร์สวยๆ สี Honey ตรงกลางเปลือกตา

  • เติมความสว่างให้หัวตา บนและล่าง ด้วยสี Dawn

 

คะแนน Sivanna Colors The Sweetest Palette และ Sivanna Colors Chocolate Palette

สีสันสวยงาม 4/5

สีดี สีน่ารัก ชอบที่ให้มาทั้งสีชิมเมอร์และแมต แต่สีแมตก็ไม่ได้แมตมาก ออกซาตินแมตต์ สำหรับสีชิมเมอร์ วาวสวยมากเลย คือใน 1 พาเลต จะมีสีที่สามารถทาเดี่ยวๆ ได้เลยตั้งหลายสี ถ้าแต่งไม่เก่ง เบลนด์สีไม่เก่ง ทาวันละสีก็ยังได้ ทาสีเดียวแล้วเบลนด์ๆ ก็สวย

แพคเกจ 5/5

ไม่พูดเยอะเจ็บคอ 555 แปรงไม่มี แต่มีกระจก ให้เต็มเพราะเทียบกับราคาแล้วถือว่าคุ้มค่ามากกก

เนื้ออายแชโดว 4/5

เนื้ออายแชโดวดี นุ่ม ไม่ต้องกลัวจะเจอสีชิมเมอร์แบบที่ปาดไม่ติด เนื้อแข็งๆ ฝุ่นๆ อะไรแบบนั้น อันนี้ปาดรอบเดียวก็แน่น ดีใจที่แบรนด์ราคาน่ารักแบบนี้ พัฒนาเนื้ออายแชโดวให้นุ่มๆ เหมือนอายแชโดวแบรนด์แพงเลยอ่ะ

ความติดทน 4/5

ติดทนใช้ได้ มีเลือนบ้าง ความชิมเมอร์มีดร็อปลงบ้าง ตามปกติ

ราคา 5/5

เท่าที่เช็คดู มีหลายราคา ตั้งแต่ 180-320 บาท แต่เมซื้อมาในราคาพาเลตละ 250 บาทค่ะ

ความรู้สึกหลังใช้ Sivanna Colors The Sweetest Palette และ Sivanna Colors Chocolate Palette : ถ้าถามว่าชอบพาเลตไหนมากกว่า จะบอกว่าชอบ Chocolate Palette มากกว่า เพราะเมคิดว่าสามารถใช้ได้บ่อยกว่าค่ะ แต่ในเรื่องของคุณภาพ เมว่าคนที่ไม่ได้ใช้อายแชโดวบ่อย อยากมีอายแชโดวติดไว้สักอัน และไม่อยากจ่ายเงินเยอะ ก็น่าจะชอบนะคะ

แอบดีใจที่แบรนด์ราคาถูกทำของดีๆ แบบนี้เป็นทางเลือกให้คนที่กำลังซื้อไม่เยอะ อยากให้ทำแบบนี้มาเรื่อยๆ ไม่ต้องทำก็อปของแบรนด์ ชนิดที่ดูแล้วคุ้นๆ แต่ทำเองแบบนี้ก็ดีกว่าอีก สำหรับคนซื้อที่กำลังซื้อน้อย ก็ไม่ต้องไปซื้อของก็อปแบรนด์ที่ไม่รู้ที่มาที่ไปด้วยค่ะ ราคาเดียวกัน ซื้ออันนี้ดีกว่า