top of page

รีวิว ZOEVA Matte Eyeshadow Palette


ตอนนี้เป็นช่วงขุดของที่ซื้อมาดองออกมารีวิวด้วยความรู้สึกผิด ไม่ใช่ว่าขยันซื้อ แต่ช่วงก่อนหน้านี้คนซื้อให้ก็ซื้อไม่หยุดรัวๆ จนใช้ไม่ทัน ดังนั้นตอนนี้ขอขุดมารีวิวกันหน่อย อาจจะเป็นของที่ออกมาสักพักแล้วบ้าง หรือของใหม่บ้าง ปนๆ กันไป ซึ่งต่อไปจะไม่ซื้อเยอะแล้วจ้าาา จะพยายามโฟกัสที่การแต่งหน้าบ้าง ไม่ใช่มีแล้วก็ยังแต่งหน้าไม่เก่งแบบนี้ ไม่โอเค!

และที่เราจะมารีวิวกันวันนี้คือพาเลท Zoeva Matte ซึ่งเค้าออกมาเป็นปีละ เมก็ซื้อมาได้ประมาณครึ่งปีแล้วมั้ง Zoeva เป็นแบรนด์ที่เมกล้าพูดเลยว่า ทำพาเลทราคาไม่แพง แต่คุณภาพดีมาก เวลาใครให้แนะนำพาเลทสักอัน เมก็แนะนำ Zoeva

สำหรับพาเลทอายแชโดว Zoeva Matte เป็นอายแชโดวที่ได้แรงบันดาลใจมาจากสีสันของแสงไฟท้องถนนยามค่ำคืน และเนื้ออายแชโดวเป็นแมตต์ทุกสี ทั้ง 10 สีเลยค่ะ ใครชอบสีสันสไตล์ Urban Decay Naked Heat/ Tarte Toast ก็น่าจะถูกใจ เพราะเป็นโทนส้มเหมือนกันค่ะ

จุดเด่นอย่างนึงของพาเลทแบรนด์ Zoeva

ก็คือตัวพาเลทเป็นกระดาษแข็ง

ไม่มีกระจก เหมือนกันทุกรุ่นเลย

มาดูสีกันชัดๆ ค่ะ Zoeva Matte

ร้อนแรง จัดจ้าน

แต่นัวๆ ละมุนละไมต่อใจเหลือเกิน

ดูสวอทช์สี Zoeva Matte บนแขน

สีแน่นมากๆ ดีเกินเรื่อง เกินราคา

สีฉ่ำ สีชัด แค่ไหน อยากให้ดูในรูปเอง

นัวๆ ร้อนแรง

คะแนน Zoeva Matte

สีสันสวยงาม 5/5

เมว่าเราจะยังอินกับโทนสีนี้กันไปได้อีกพักใหญ่ ซึ่งจริงๆ ก็เป็นโทนที่เข้ากับผิวเอเชียมาก และดูจัดจ้าน มีลูกเล่น ขึ้นมากกว่าพวกโทนน้ำตาลเอิร์ธโทน ทำให้การแต่งหน้าของเราสนุกขึ้น ได้เล่นกับสีสันที่ชัดเจนมากขึ้น เลือกสีมาเข้ากัน ทำให้คนใช้ ที่อาจจะจับคู่สีไม่เก่ง รู้สึกใช้ง่าย และกล้าลองเล่นกับหลายๆ สีมากขึ้น

แพคเกจ 3/5

เป็นพาเลทกระดาษ ไม่มีกระจก ลายเป็นสีดำกราฟฟิกรูปตึกเรียบๆ ไม่หวือหวา ไม่กรี๊ด

เนื้ออายแชโดว 4/5

เนื้อแน่น ทาแล้วสีแน่นชัดเจน ละเอียดดี เบลนด์ง่าย ไม่ค่อย Fall Out

ความติดทน 4/5

แต่งเช้าจรดเย็นก็ยังสีชัดสีแจ่มอยู่

ราคา 4/5

ราคา 1,100 บาท ถูกมากนะ ได้ตั้ง 10 สีแน่ะ สั่งซื้อได้ที่ Sephora Online กดตรงนี้เลยค่ะ

ความรู้สึกหลังใช้ Zoeva Matte : สีแน่นแบบแน่นนน แต่ก็เบลนด์ง่ายดี มือใหม่แต่งไม่เก่งอย่างเมก็พอจะถูไถไปได้ ราคาก็ไม่แรง ยี่ห้อนี้แนะนำจริงๆ ของดีราคาไม่แพงที่แท้ทรู