พาเลทไดโซ Daiso Victorian Ornate Eyes Book ดีมั้ยอ่ะ?


มาอีกแล้วเครื่องสำอางไดโซ เค้าออกเก่ง เราก็ซื้อเก่งไม่แพ้กัน อยากซื้อมาลองดูว่าเป็นยังไง Daiso Victorian Ornate Eyes Book รุ่นนี้เป็นแบบกล่อง ที่ออกมา 2 สีนะคะ มีรุ่น Rose Look และ Brown Look วันที่เมไปซื้อเจอแต่รุ่น Rose Look สีชมพู เลยซื้อมแค่สีเดียว

Daiso Victorian Ornate Eyes Book เค้าทำพาเลทเป็นเหมือนหนังสือค่ะ มีลายผู้หญิงสไตล์ยุควิคตอเรียน กล่องเป็นกล่องกระดาษแข็ง ข้างในมีอายแชโดวมาให้ 6 สี พร้อมแปรงฟองน้ำ อายไลเนอร์ และไพรเมอร์อายแชโดว

ฝากล่องด้านในบอก How To

วิธีแต่งตามาให้ 4 ลุค

ทั้ง Smoky Look/ Intense Look/

Classic Look/ Natural Look

อายแชโดวมี 6 สี

  • Beige Hoghlight สีไฮไลท์ขาว

  • Bark สีน้ำตาลเข้ม

  • Cool Taupe สีน้ำตาลกลาง

  • Peach Highlight สีไฮไลท์ออกชมพูนิดๆ

  • Rose สีชมพูอ่อนๆ

  • Rosewood สีชมพู

แต่ละแพนนั้นค่อนข้างใหญ่ ให้สีมาเยอะ

พร้อมแปรง อายไลเนอร์

และไพรเมอร์อายแชโดว

เรามาลองไพรเมอร์อายแชโดวในพาเลท

Daiso Victorian Ornate Eyes Book กันก่อนนะคะ

เนื้อไพรเมอร์เป็นสีเนื้ออ่อนๆ ไม่มีประกาย

อายไลเนอร์เป็นแบบดินสอ แท่งสั้น

เนื้อคมเข้ม เขียนลื่นง่าย ไม่ฝืด ไม่เจ็บ

มาดูสีของอายแชโดวในพาเลท Daiso Victorian Ornate Eyes Book กันบ้าง จะเห็นว่าเป็นโทนที่หวานมาก ชมพู๊ชมพู มีสีเข้มมาให้ไว้คัดเบ้า และสีไฮไลท์มาเพิ่มความวาวเล็กๆ

เมลองทาบนตาให้ดูนะคะ แบบรีบๆ เอานิ้วทานะ เพราะใช้แปรงฟองน้ำไม่ถนัด(แปรงไหนก็ไม่ถนัด แต่งไม่ค่อยเป็น 555) สีหวานเว่อ ไม่เข้ากับเราเล้ยยย

คะแนน Daiso Victorian Ornate Eyes Book

เฉดสี 3/5

สีสวยนะถ้าชอบสีหวานๆ ใช้ง่าย เป็นโทนสีที่แต่งเบาๆ ดูสดใส แต่เมไม่ถูกจริตเท่าไหร่ อาจจะเพราะผิวคล้ำ ทาแล้วไม่ค่อยจะเข้า ไม่ค่อยเห็นสี

แพคเกจ 3/5

จริงๆ จะให้ 4 แต่หักไปเพราะว่ากล่องมันสวย แต่ข้างในน่าจะทำสีมาเยอะๆ เลย ไม่ต้องเอาแปรง เอาไพรเมอร์ อย่างดินสอเขียนขอบตา ก็ถ้าจะใส่มาอยากให้ใส่กบมาด้วยเลย เมว่ากล่องสวย แต่พกไปไหนลำบาก เพราะมันกินที่ แล้วเราก็อาจจะไม่ได้อยากเอาดินสอหรือไพรเมอร์ไปด้วย อาจจะอยากใช้ตัวอื่นก็ได้

เนื้ออายแชโดว 2/5 เนื้อเนียนนุ่มกว่าที่คิด ตอนเอานิ้วแตะลงไปก็อื้มมม นุ่ม แต่มันแป้งๆ ฟุ้งๆ ทาแล้วไม่ค่อยออกสีเท่าไหร่ ไม่ค่อยติด ไม่แปลกใจที่ต้องใช้กับไพรเมอร์ถ้าจะให้สีดูชัด ดูแน่น

ความติดทน 2/5

ทนปานกลาง (เมผิวไม่มัน) ระหว่างวันสีจางลงแบบเห็นได้ชัด

ราคา 4/5

Daiso Victorian Ornate Eyes Book ราคาตลับละ 200 บาทค่ะ เมซื้อมาจากร้าน Daiso ลองแวะไปเล่นได้ทุกสาขา และสามารถสั่งซื้อออนไลน์ก็ได้ที่ https://www.daisoeshop.com/

ความรู้สึกหลังใช้ Daiso Victorian Ornate Eyes Book : เฉยๆ ไม่ค่อยกรี๊ด แต่ถ้าสำหรับมือใหม่หัดแต่ง หรือคนที่ไม่ได้แต่งตาบ่อยๆ และชอบโทนสีนี้ ก็อาจจะซื้อเก็บไว้แต่งเล่นๆ ได้ เมว่าในราคาเดียวกันเดี๋ยวนี้สามารถซื้อพาเลทที่ได้สีเยอะๆ มีสีชิมเมอร์ กลิตเตอร์ เยอะกว่านี้ได้ค่ะ