top of page

รีวิว ไฮไลท์ Daiso Aura Bright Highlighter


นั่น!!! ไป Daiso ทีไร เสร็จทุกที!!! ช่วงนี้แผนกบิวตี้ของ Daiso เค้าคึกคักมากเธอ ของออกมาใหม่ให้ซื้อมาลองใช้เยอะมากกกกก ก ไก่แปดล้านตัว ทั้งที่ตั้งสติดีแล้วว่าจะซื้อของจำเป็น แต่ทำไม๊ทำไม ก็โดนของบิวตี้มาตลอด อะไรออกใหม่ก็อยากลองไปหมด ฮือออ

เนี่ยแล้วเนี่ย Daiso มีไฮไลท์ออกใหม่ คนบ้าไฮไลท์อย่างเราก็ไม่พลาดไง ถ่ายรูปแล้วไปลองซุ่มใช้อยู่หลายวัน ได้เวลามารีวิวแล้วจ้าาา

ไฮไลท์จาก Daiso ตัวนี้ มีชื่อรุ่นว่า Aura Bright Highlighter ค่ะ ไม่แน่ใจว่ามีกี่สี เมเจอมา 2 สีนี้แหละ กล่องเป็นสีชมพู กับเหลืองส้มๆ เป็นผลิตภัณฑ์ Made in Thailand บ้านเรานี่แหละ

คำเคลมเค้าบอกว่าเป็น ไฮไลท์เนื้อนุ่มลื่น ช่วยเพิ่มมิติให้ใบหน้าดูมีออร่า มอบประกายแสงของมุกที่นุ่มนวล ให้ผิวหน้าดูกระจ่างใส ผสานคุณค่าด้วยส่วนผสมของอนุพันธ์วิตามินอี และสารสกัดจากดอกกุหลาบสีขาว (English White Rose) ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว และดูอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติ

Daiso Aura Bright Highlighter ด้านในกล่องเป็นตลับกลมธรรมดา ไม่มีแปรง ไม่มีกระจก เนื้อไฮไลท์มีสองโทนสี 01 Latte Rose ออกชมพู กับ 02 Crepe Gold สีออกเหลือง

เปิดตลับแล้วเห็นประกายวิ้งๆ ชัดเจน สวยงาม

Daiso Aura Bright Highlighter

01 Latte Rose

Daiso Aura Bright Highlighter

02 Crepe Gold

เอานิ้วปาดแบบเปิดแฟลชใส่ ความวาวยังไม่ค่อยเห็นชัด

ออกเป็นเนื้อแป้งสีอ่อนหน่อยๆ

สวอทช์ที่แขนแบบไม่สาดแฟลช และสาดแฟลช

ลองปาด Daiso Aura Bright Highlighter บนหน้าให้ดู

เมใช้สี 02 Crepe Gold

(เพราะสี 01 Latte Rose เมลองแล้วไม่รอดจริงๆ ลอยมาก)

คะแนน Daiso Aura Bright Highlighter

สีสันสวยงาม 3/5

มีสองสี สีนึงเหมาะกับคนขาว(สี Latte Rose) ซึ่งพอทาแล้วออกสีขาวมากกว่าชมพู อาจจะใช้ยากนิดนึง ส่วนอีกสีนึงเหมาะกับคนผิวเข้ม(สี Crepe Gold) เมอยากให้มีสีออกสีแชมเปญ หรือสีโทนบรอนซ์ด้วย

แพคเกจ 2/5

กล่องน่ะสวยนะ แต่หักคะแนนเรื่องตลับ เพราะเป็นตลับพลาสติกธรรมดาแบบที่เมทำหักบ่อยๆ และไม่มีกระจก

เนื้อไฮไลท์ 3/5

เอาจริงๆ เนื้อละเอียดและนุ่มกว่าที่คาดไว้ตอนซื้อตอนแรก เพราะแอบคิดว่าเนื้อน่าจะเหมือนไฮไลท์ราคาถูกทั่วไป ที่แข็งๆ ฝุ่นๆ ปัดไม่ค่อยติด แต่พอเอามาสวอทช์แขนก็เออนุ่มดีนะ(สัมผัสจากการเอานิ้วปาด) ไม่เป็นเกล็ดกลิตเตอร์ใหญ่ๆ เนื้อละเอียด วิ้งละมุน และวาวดี เพียงแต่!!! เวลาเอานิ้วปาดและเบลนด์บนหน้า มันสวยกว่าการใช้แปรง!!! เมลองเอาแปรงไฮไลท์ที่เป็นทรงพัดทา มันจะได้เนื้อไฮไล์กระจายๆ ไม่วาวเป็นจุดๆ แต่ฟุ้งกระจายวาวไปทั้งแก้ม ไม่สามารถจกเนื้อไฮไลท์ขึ้นมาได้ดีเท่าไหร่ แต่พอลองใช้แปรงหัวเล็กๆ ขนสั้น ขนแปรงแน่นๆ ก็จะจิกไฮไลท์มาบนหน้าได้ดีกว่า

ความติดทน 3/5

ทาแล้วทำงานในแอร์ทั้งวันประมาณ 10 ชั่วโมง กลับบ้านก็จาง ยังเห็นความวาวอยู่บ้าง อาจจะเพราะเมผิวแห้งด้วยค่ะ เลยติดไม่ค่อยทน

ราคา 5/5

ราคา 60 บาท คุ้มนะ เพราะเอาไปประยุกต์ทาตาด้วยก็ได้ค่ะ หาซื้อได้ที่ร้าน Daiso ทุกสาขาค่ะ

ความรู้สึกหลังใช้ Daiso Aura Bright Highlighter: คือเมเองมีลักษณะของไฮไลท์ที่ดีในใจ ก็คือต้องไม่เป็นเม็ดๆ เกล็ดๆ กลิตเตอร์ แต่ควรจะวาว ให้ประก่ยเงาแวววาวรับแสง ดังนั้นถามว่าไฮไลท์ตัวนี้ดีมั้ย เมก็ต้องบอกว่าใช้ได้นะตามมาตรฐานของเม แต่อย่างที่อธิบายด้านบน ว่ามีปัญหาเรื่องการใช้แปรง ต้องหาแปรงที่เหมาะกับเนื้อไฮไลท์เค้า ถ้าไม่มายด์ก็ใช้นิ้วก็โอเคค่ะ