top of page

รีวิว Tarte Foil Finger Paints อายแชโดวที่เนื้อแน่นมากเว่อ


การซื้อนั่นโน่นนี่มาไว้แล้วไม่มีเวลาลองใช้ เป็นเรื่องเศร้าใจอย่างนึง เพราะบางครั้งมาค้นพบทีหลังว่า เฮ้ย! มันดีว่ะแก!!! อย่างเช่นพาเลทตาของ Tarte Foil Finger Paints รุ่นนี้แหละ ที่สั่งมาเพราะแพคเกจสวย แต่ OMG พอทาแล้วชอบมากกกกกกกกกกกกกกกกก มาดูแพคเกจของ Tarte Foil Finger Paints ที่ฆ่าชั้นตายกันก่อนจ้ะ จริงๆ ทำใจไว้ตั้งแต่เห็นในเว็บของ Sephora เมกา ว่าเมจะไม่เอาๆๆ จะเข้มแข็งจะอดทน สุดท้ายแพ้ 555 เพราะแพคเกจมันสวยมากจริงๆ

มาซูมดูใกล้ๆ ค่ะ บนพาเลท Tarte Foil Finger Paints มีการตกแต่งด้วยพลอย ลูกปัด และหินสี คุมโทนสีฟ้าน้ำทะเล ตัวพาเลทเป็นสีทอง แอบพกพายากหน่อย ใช้ๆ ไปสักพัก พกไปไหนมาไหน เมก็เจอลูกปัดหลุดมาสองสามเม็ดอยู่ในกระเป๋าเครื่องสำอาง

ในกล่องมีตัวอย่างการแต่งตามาให้ด้วย

แม้หน้ากล่องเป็นสีน้ำเงิน แต่ด้านข้างของกล่องเป็นแบบนี้

โชว์สีของอายแชโดว

มาดูในพาเลทกันค่ะ โอ้วโหววววว วาวๆ ทุกอัน

แทบไม่กล้าจิ้ม พอเห็นสีเหลือบๆ แบบนี้ แอบคิดว่า

จะออกสีแค่ไหน จะติดทนมั้ยน้าาา

ในพาเลท Tarte Foil Finger Paints มีสีดังนี้ค่ะ

  • Gold Coast สีแชมเปญ

  • Sailor’s Delight สีแดงชมพูมีความเหลือบเบาๆ

  • Sea Glass สีน้ำตาล เหลือบประกายเงิน

  • Stargazer ชื่อเดียว มาให้สองสี กากเพชรสีขาวเหลือบทองและสีเงินเมทัลลิค

สี Stargazer มีสองช่อง

สวอทช์สีให้ดูค่ะ เรียงตามลำดับ

Gold Coast Sailor’s Delight Sea Glass Stargaze

ลองทา Tarte Foil Finger Paints ให้ดู เฉพาะ 3 สีแรก ทาเดี่ยวๆ ก็เริ่ด สีชัดมาก มาก มากกกกก แน่นมาก ลองเอาไปให้เพื่อนปาดเล่น ก็ชอบกันทุกคน รูปสุดท้ายคือลองทา 3 สีด้วยกัน ปั๊วๆ ปังๆ รับแสงไฟเว่อออออ โอยรัก

สี Stargazer ที่เป็นกลิตเตอร์วิ้งๆ

คะแนน Tarte Foil Finger Paints

สีสันสวยงาม 5/5

ด้วยความที่ไม่เคยลองสีเลยเนอะ ไม่ได้ไปปาดที่ร้าน เห็นแพคเกจก็ชอบแล้ว ตอนแรกแอบกังวลว่าสีคงจะมาจางๆ วาวๆ ตามสไตล์อายแชโดวแบบเนื้อชิมเมอร์ แต่โหววววววว พอได้ปาดของจริง สีชัดมากเว่อออ แน่นมาก สีปังปั๊ววววว ให้ 5 เต็มเลยใครจะทำไม

แพคเกจ 5/5

ความชอบส่วนตัว คืออยากให้เต็มอ่ะ ก็แพคเกจมันสวย มันคือชีวิตของนางเงือกที่แท้ทรู

เนื้ออายแชโดว 4/5

เนื้อดีมากเลย เป็นเหมือนกึ่งครีมนิดๆ เนื้อแปลกดี เวลาปาดก็เลยปาดแค่นิดเดียวออกสีเลยจ้า แต่ต้องใช้นิ้วนะ แปรงจิกไม่ขึ้นจริงๆ หักนิดเดียว แค่สี Stargazer ที่เป็นกากเพชร มันทาแล้วไม่ปั๊วเท่าที่ควร เวลาเกลี่ยๆ เจ็บเปลือกตาด้วย เม็ดเกลิตเตอร์มันบาด

ความติดทน 4/5

อาจเพราะด้วยตัวอายแชโดวเค้าไม่ได้มีเนื้อเป็นแบบฝุ่น มันเลยเป็นอายแชโดววิ้งๆ ที่ติดทนไปตากแดดตากลมกลับบ้านมาก็ยังเหมือนเดิม เลือนๆ นิดเดียวเวลาเหงื่ออก

ราคา 3/5

ราคา 1,500 บาท ราคาค่อนไปทางสูง ตามแบรนด์ แอบหักคะแนนเพราะมีสีน้อยไปหน่อย ออกมาอีก เนื้อแบบนี้แต่เอาหลายๆ สีได้มั้ยอ่ะ สั่งซื้อได้ที่ Sephora Online กดตรงนี้เลยค่ะ

ความรู้สึกหลังใช้ Tarte Foil Finger Paints : อาจเพราะไม่ได้คาดหวัง อยากได้แค่แพคเกจ พอใช้ดีก็เลยเป็นเหมือนเซอร์ไพรส์สำหรับเม ตอนนี้หยิบมาใช้บ่อยสุดๆ เป็นพาเลทที่ชอบสุดในช่วงต้นปีนี้เลย เมว่าคนที่อยากแต่งตาแน่นๆ แต่ยังไม่เก่ง ถ้าใช้ตัวนี้น่าจะเหมาะ เพราะปาดสีเดียวไปเกลี่ยๆ ความวาว ความเป็นประกายของเนื้ออายแชโดว ทำให้เปลือกตาดูมีมิติขึ้น แม้ว่าเราจะลงแค่สีเดียว เห็นวิ้ววับขนาดนี้แต่ใช้ง่ายเว่อ ตำเถอะ ไม่ผิดหวัง