top of page

รีวิว Riri Dollie Powder Foundation


พอใกล้เข้าช่วงซัมเมอร์ คำถามที่มีเข้ามาบ่อยๆ คือเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่หน้าไม่มันทั้งหลาย ก็แดดเมืองไทยร้อนหนักขนาดนี้ คนที่ผิวค่อนข้างแห้งอย่างเมยังมันเลย ไหนจะเหงื่ออีก วันนี้เลยคัดไอเท็มปกป้องปิวจากความมันมารีวิวและทดสอบประสิทธิภาพในการใช้ให้ดูค่ะ

โดยวันนี้นะคะ เมจะรีวิว Riri Dollie Smooth Finish Powder Foundation SPF30PA+++ ให้ดูทั้ง 3 เฉดสี แบบกระซิบก่อนว่าสีแป้งไม่เหมือนใครเลย เมไม่เคยใช้แป้งเฉดแบบนี้มาก่อน มีความเหลืองแต่อึมครึมแปลกๆ ปกติจะเคยเห็นแต่เหลืองๆ ส้มๆ แต่คุณพระ!!! มันเข้ากับสาวเอเชียผิวเข้มแบบเราได้ดีมาก!

ก่อนอื่น มาดูสรรพคุณต่างๆ ของ Riri Dollie Smooth Finish Powder Foundation SPF30PA+++ กันก่อนค่ะ

  • Smooth Finish Powder Foundation นวัตกรรมใหม่ของเนื้อแป้งผสมรองพื้น ที่เนียนละเอียดและเน้นการปกปิดเป็นพิเศษ ทำให้ใบหน้าสวยเรียบเนียนกระจ่างใส

  • Oil Free สูตรพิเศษคุมความมันได้ตลอดทั้งวัน ไม่ทำให้ผิวอุดตัน

  • SPF30PA+++ มีคุณสมบัติกันแดดและแสง UVA และ UVB ที่สูงที่สุด ปกป้องผิวไม่ให้เกิดรอย ด่าง ฝ้า และริ้วรอย

  • 24 hour Fix เป๊ะ 24 ชั่วโมง

Riri Dollie Smooth Finish Powder Foundation SPF30PA+++ มีทั้งหมด 3 เฉดสี

01 Light Beige

02 Natural Beige

03 Sand Beige

แพคเกจเป็นตลับพลาสติกกลมธรรมดานะคะ

ด้านหลังมีชื่อเบอร์และชื่อสีกำกับไว้ ตัวใหญ่มากกก

บนเนื้อแป้งสกรีนตัวอักษร R D

เมเทียบเนื้อแป้งทั้ง 3 สีให้ดูนะคะ

ข้างใต้ถาดแป้งจะมีอีกชั้นนึงสหรับเก็บพัฟค่ะ พัฟเนื้อแน่นมาก คือด้วยความที่แป้งเป็นแป้งผสมรองพื้น จะลงแบบแห้ง หรือแบบเปียกโดยใช้ฟองน้ำชุบน้ำก็ได้ค่ะ ถ้าหากว่าอยากได้ลุคแน่นๆ เป๊ะๆ

สี 01 จะเหมาะกับคนผิวขาวผิมชมพู สี 02 เหมาะกับคนออกผิวขาวเหลือง ส่วนสี 03 คือสำหรับสาวๆ ผิวแทน ผิวคล้ำ ซึ่งเมใช้ เบอร์ 2 ค่ะ

เมลองทาแป้งลงกับผิวหน้าให้ดูนะคะ โดยผิวแต่ลงมอยส์เจอไรเซอร์เท่านั้น จะมีความวาว ความมัน พอลงแป้งปุ๊บ หน้าแมตต์เลยจ้า

ความรู้สึกหลังใช้ Riri Dollie Smooth Finish Powder Foundation SPF30PA+++ : ตอนสวอทช์สีลงบนแขนก็แปลกใจแล้ว เพราะเนื้อแป้งสีไม่เหมือนแบรนด์ไหนๆ ที่เมเคยเห็น แอบคิดว่าทาแล้วจะวอกมั้ย จะลอยมั้ย เห็นว่าเป็นแป้งผสมรองพื้น ก็คิดว่าหนักหน้าแน่ๆ แต่พอปาดจริงบนหน้า เนื้อมันไม่หนาหนักเลย แต่เรื่องของการทำหน้าที่แบบรองพื้น คิอการปกปิดจุดหรือริ้วรอยต่างๆ นั้นทำได้ดี โดยไม่ต้องโบ๊ะหนาๆ ส่วนสีก็เป๊ะพอดีผิวมากเลย ในเรื่องของความคุมมันนั้นกลางๆ แต่เมชอบเรื่องของเนื้อสัมผัสที่ไม่หนักหน้าเลย คะแนน Riri Dollie Smooth Finish Powder Foundation SPF30PA+++

เฉดสี 4/5

แม้จะมีแค่ 3 เฉดสี แต่เมว่าเมต้องให้ เพราะเบอร์ 02 03 เป็นเบอร์ที่เหมาะกับผิวสาวไทยดี ในขณะที่บางแบรนด์ เบอร์กลางๆ ก็ยังขาวซะจนทาไม่ได้ แต่ Riri Dollie ทำแป้งออกมาได้เข้าใจผิวคนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่กำลังเดินทางเข้าสู่อุณภูมิจุดเดือดสร้างผิวแทนของเดือนเมษายนมากๆ

แพคเกจ 4/5

แม้ว่าแพคเกจจะดูธรรมดา แต่ครบเครื่อง มีสองชั้น มีช่องเก็บฟองน้ำ พร้อมรูระบายอากาศ มีกระจก ครบ! อันนี้ต้องให้!

เนื้อแป้ง 4/5

ปกติถ้าเป็นแป้งผสมรองพื้น แล้ว อยากให้ผิวบางเบา เมจะใช้แปรงพุ่มใหญ่ๆ ในการลงแป้ง แต่ตัวนี้ใช้ฟองน้ำลงได้ ไม่หนักหน้าเลย ข้อนี้ย้ำหลายรอบ เพราะผิวเป็นผิวมากๆ

ความติดทน 3/5

ติดทนระดับนึง แต่พอเลยหกชั่วโมงไปแล้วก็มีความมันบ้าง ในเรื่องของคุมมัน สำหรับคยที่ผิวมันเมือก ก้อาจจะเอาไม่อยู่ แต่ถ้าผิวผสมหรือค่อนข้างแห้ง ตลับนี้พกไปเลย สบายๆ ทัชอัพลบความมันระหว่างมันเล็กน้อย ไม่เป็นปัญหา

ราคา 5/5

แป้งราคาตลับละ 250 บาทเท่านั้นเอง สนใจอยากลองสามารถสั่งซื้อได้ที่ https://www.facebook.com/riridollieofficial