รีวิว Cute Press 1-2 Beautiful Foundation


ของใหม่มาอีกแล้วค่ะ ซื้อจังเลยอิเจ้!!! ไปสอยรองพื้นรุ่นใหม่จาก Cute Press มาได้สัปดาห์กว่าๆ แล้วจ้าาาา เพราะเห็นเค้าหวีดกันไปในทวิตเตอร์ ด้วยความอยากลองของกับเค้าบ้าง หลังจากเดือนที่แล้วไปสอยรองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ตามชาวบ้านเค้า แล้วปรากฎว่าได้มาแล้วก็ไม่ปลื้มอยู่ดี เลยยังอินกับการตามหารองพื้นไม่จบไม่สิ้น

ช่วงนี้ Cute Press ออกไอเท็มใหม่ๆ น่าใช้ทั้งนั้นเลยเนอะ เช่นเดียวกับคอลเลคชั่นนี้ ที่ออกเครื่องสำอางมา 8 ชิ้น ทั้งรองพื้น แป้ง คอนซัลเลอร์ คอนทัวร์ เรียกว่าทำมาสำหรับงานผิวหน้าโดยเฉพาะ โดยมีชื่อคอลเลคชั่นว่า 1-2 Beautiful คอนเซปต์คือผิวสวยเหมือนมีช่างแต่งหน้ามืออาชีพมาแต่งให้

เมสอยมาแค่รองพื้นนะคะ ไม่มีตังค์แหล่ววววว Cute Press 1-2 Beautiful Matte Coverage Liquid Foundation มีคำเคลมจากแบรนด์ว่า เป็นรองพื้นสูตรลิควิดที่บางเบาสบายผิวมากๆ เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ กันน้ำกันเหงื่อ ปกปิดได้ดี เนียนสนิทตลอดวัน ที่สำคัญควบคุมความมันนานถึง 8 ชม. ปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ด้วย SPF 30 PA+++ มี 5 เฉดสีให้เลือก

เมซื้อสีเข้มสุดมาเลย คือสี Honey

** ต้องบอกไว้ตรงนี้ก่อนว่าปกติเมชอบซื้อรองพื้นที่เข้มกว่าผิวครึ่งเบอร์หรือ 1 เบอร์อยู่แล้วค่ะ เพราะชอบแต่งลุคที่ผิวเข้มหน่อย

ลักษณะขวดของ Cute Press 1-2 Beautiful Matte Coverage Liquid Foundation เป็นขวดพลาสติกและหัวปั๊มนะคะ ก็จะใช้ง่ายหน่อย ไม่ต้องเทออกมาเลอะเทอะ

Cute Press 1-2 Beautiful Matte Coverage Liquid Foundation

สี Honey เนื้อแบบลิควิด ค่อนข้างเหลว

เมลองทาให้ดูครึ่งหน้าก่อน โดยแต้มให้ทั่ว

จากนั้นใช้แปรงเกลี่ยให้เนียนกริบ สังเกตรอยสิวรอยไฝไว้นะ

*** อาจจะดูเหมือนสีรองพื้นอ่อนลง เป็นเพราะไฟตอนถ่ายรูปนะคะ

ผลลัพธ์คือดีมาก เนียน มีความแทน และเบาผิว ชอบบบบบบ

รอยสิว ไฝ จางลงแทบไม่เห็น

ซูมเข้ามาใกล้ๆ เพื่อดูว่ากริบมั้ย เป๊ะมั้ย

ผิวที่ลงรองพื้นอย่างเดียว ไม่มีการลงแป้ง

ความรู้สึกหลังใช้ Cute Press 1-2 Beautiful Matte Coverage Liquid Foundation : ตอนครั้งแรกที่ใช้ก็ไม่แน่ใจว่าจะปกปิดได้ดีและติดทนมากแค่ไหน เพราะเนื้อค่อนข้างเหลว ส่วนตัวเมจะชอบรองพื้นที่ข้นกว่านี้สักหน่อย เพราะมีประสบการณ์ว่าพวกรองพื้นเนื้อเหลวๆ มักจะปกปิดได้ไม่ดี แต่พอลองปาดกับผิวแล้วรู้สึกว่าแค่เลเยอร์เดียวก็ทำได้ดีเลย นอกจากมันเบาผิวแล้ว พวกรอยสิวรอยดำก็ปิดได้แทบจะมิดเลย ใครอยากได้แน่นกว่านี้ ก็สามารถบิ้ลด์อีกเลเยอร์ได้ ซึ่งตอนอยู่บนผิว เนื้อรองพื้นด็ไม่ได้แมตต์จนดูกระด้าง ดูแห้งผาก แต่มีความวาวนิดๆเหมือนผิวสวยธรรมชาติ ส่วนเรื่องคุมมัน เมว่าอยู่ในระดับโอเค ไม่ได้คุมจนแมตต์กริบอะไรมาก คะแนน Cute Press 1-2 Beautiful Matte Coverage Liquid Foundation

เฉดสี 4/5

ถึงแม้จะมีเฉดสีแค่ 5 สีแต่เมเชื่อว่าน่าจะเข้ากับผิวสาวไทยได้เกือบครบทุกเฉด เพราะสีที่ทำออกมาเป็นโทนเหลืองหมด ไม่เทาแน่นอน(เว้นแต่ซื้อข้ามเบอร์อย่างแรง) ที่สำคัญสีไม่ดร็อปด้วย

แพคเกจ 4/5

ขวดพลาสติก พกพาง่าย ฝาปั๊ม ทำให้ไม่ต้องเทเลอะเทอะ ฝาขวดมีการสกรีนลายดอกไม้สวยงาม

เนื้อรองพื้น 3/5

เหลวพอสมควร จนแอบคิดว่าจะรอดมั้ย จะปกปิดได้ดีแค่ไหน แต่พอใช้จริงก็พบว่าไม่หนักผิว แต่ปกปิดได้ดี เนื้อรองพื้นแมตต์ แต่ไม่ได้ดูกระด้าง เป็นแมตต์ที่ยังมีความฉ่ำนิดๆ แบบผิวเป็นผิว

ไม่ได้ดูโบ๊ะแต่อย่างใด

ความติดทน 4/5

ติดทนมากนะ เมใช้แล้วก็อยู่ทนเช้าจรดค่ำ ด้วยความที่เป็นเนื้อแมตต์ แต่เรื่อวของการคุมมันนั้น ก็มีหน้าเริ่มมันนิดๆ พอช่วงตกบ่ายไปถึงเย็นๆ แต่ก็ไม่ได้มันเยิ้มอะไรนะคะ แค่ผิวดูฉ่ำวาวมากขึ้น

ราคา 4/5

ขนาด 30ml ราคา 499 บาท ถือว่าราคากลางๆ นะคะ แต่ Cute Press เค้าใจดีจ้าาาา ทำไซส์มินิออกมาด้วย ขนาด 10ml ราคา 199 บาทเท่านั้น หาซื้อได้ที่ร้าน Cute Press ทุกสาขา และที่เว็บไซต์ http://www.cutepress.com/hot-promotion/1-2-beautiful/30.html