top of page

รีวิว Daiso Silky Air Cushion Lip


บอกแล้วว่าช่วงนี้รีวิวลิปสติกจาก Daiso มาแบบแน่นๆ รัวๆ เพราะไปลองแล้วชอบหลายตัว แถมราคาถูกมาก เลยกวาดมาหมดเลย แต่ที่รีวิวค่อยๆ ทยอยออกมาก็เพราะเมต้องลองใช้ก่อน จะได้มาเล่าให้ฟังได้ว่าในความรู้สึกของเมนั้น ไอเท็มแต่ละตัวใช้แล้วเป็นยังไงค่ะ

สำหรับรุ่นที่จะมาเล่าให้ฟังวันนี้คือ Daiso Silky Air Cushion Lip เป็นอีกรุ่นที่ Daiso ทำออกมาได้น่าสนใจมาก ตอนแรกเห็นว่าเป็นแบบหัวฟองน้ำ เมก็คิดว่าไม่น่าจะเวิร์คหรอก แต่พอลองปาดดูที่ร้านแล้ว เดินไปเลือกของจะคิดเงินแล้ว ก้มมองที่มือที่ลองสีไว้แล้วแบบ อื้มมม เนื้อดีจังเลย ก็เลยพาน้องๆ เค้ากลับบ้านมาเพิ่มด้วย

เมซื้อ Daiso Silky Air Cushion Lip มา 2 สีนะคะ

คือ 01 Bright Pink และ 03 Apricot Tone

โดยคำว่าลิปคุชชั่นของ Daiso Silky Air Cushion Lip เนี่ย คือในตัวแท่งลิปเค้าจะมีเนื้อลิปสติกอยู่ด้านใน เวลาใช้คือเมื่อเราเปิดฝา เราจะเห็นตัวคุชชั่นฟองน้ำ ก็แต่กดเจ้าตัวฟองน้ำลงไปในปลอกลิป บนเนื้อลิปสติกนั่นแหละ ลิปสติกก็จะติดฟองน้ำออกมา เราก็เอามาเกลี่ยบนริมฝีปาก อยากให้เข้มก็ทาซ้ำๆ หรือจะเกลี่ยไล่สีเบาๆ ออกมาบนขอบปากก็ได้

อย่าไปจำภาพบนแพคเกจที่สีแน่นๆ นั่นนะ!!! เพราะมันไม่ใช่เลย รุ่นนี้ใช้ชื่อว่า Daiso Silky Air Cushion Lip ดังนั้นจุดเด่นคือเนื้อเค้าก็จะเบา สบายปาก เบามาก แต่สีก็ชัดอยู่นะคะ เพียงแต่ว่าจะไม่หนาเป็นเนื้อลิปเคลือบบนปากแบบรูปโฆษณาบนแพคเกจ เอาจริงๆ เบาเหมือนไม่ได้ทาอะไรเลย เนื้อลิปเป็นแมตต์นะคะ ไม่มีความวาวใดๆ

คะแนน Daiso Silky Air Cushion Lip ตัวนี้ Made In China นะคะ

สีสันสวยงาม 4/5

ให้คะแนนจาก 2 สีที่เมซื้อมานะคะ ซึ่งเมจำไม่ได้ว่าทั้งหมดเค้ามีกี่สี แต่ที่ซื้อมาคือสีสวยดี สดใสดี เมชอบสี 03 Apricot Tone มากเลย ทาแล้วให้สีนู้ดส้ม ออกแนวสีพีชๆ นัวๆ

แพคเกจ 3/5

เป็นปลอกพลาสติกธรรมดา เรียบๆ สกรีนชื่อรุ่น ไม่มีอะไรพิเศษมาก สไตล์เหมือนเครื่องสำอางเกาหลี

เนื้อลิปสติก 4/5

อธิบายไม่ถูกเลย เค้าเหมือนเป็นลิปพาวเดอร์ของแบรนด์เกาหลี แบบที่เป็นแป้งๆ ทาแล้วกลายเป็นเนื้อแมตต์ แต่เบาบนปาก ซึ่งเมมีของเกาหลีอยู่แท่งนึง ให้อารมณ์แบบนี้เลย เบาๆ บางๆ แต่สีแน่นสวย

ความติดทน 2/5

ไม่ทนเท่าไหร่เลยจ้าาา กินน้ำ กินขนม นั่งมอเตอร์ไซค์ไปปากซอยก็หายหมด จะเหลือสีจางๆ เรื่อๆ แต่เมชอบนะ เหมือนทิ้งความทิ้นท์เหลือไว้บนริมฝีปาก

ราคา 5/5

60 บาท ราคาปกติของสินค้า Daiso เค้าล่ะ สนใจก็ไปดูที่ร้าน Daiso ใกล้บ้าน หรือสั่งซื้อได้ที่ www.daisoshop.com ได้เลยจ้า

ความรู้สึกหลังใช้ : Daiso Silky Air Cushion Lip มันอาจจะติดไม่ค่อยทนก็จริงนะ แต่สำหรับเมเมชอบความรู้สึกของลิปสติกบนปากที่มันเบาดี ใครที่ชอบบ่นว่าการทาลิปสติกมันหนักปากก็น่าจะชอบ เพราะมันเบาเว่อๆๆๆ เอามาเกลี่ยแบบไล่สีฟุ้งๆ ก็สวย แล้วก็ทำสีออกมาสวยดีด้วย เมชอบสีของรุ่นนี้มากจริงๆ แล้วในราคาแค่นี้ก็เป็นทางเลือกของคนที่อยากสนุกกับการใช้เครื่องสำอางในราคาประหยัดนะคะ :)