top of page

รีวิวมาแล้วจ้าาา Nars Powermatte Lip Pigment


โอ๊ยยยยยย นี่ก็ดองไว้สามสี่เดือนเพิ่งจะมารีวิว คนซื้อให้เค้าก็บ่น นางทวงรีวิวอ่ะ แหมนึกว่าเป็นลูกค้างานจ้าง ทวงแล้วก็เทยทยอยมาเขียนเล่ากันหน่อยทีละอย่าง สำหรับลิควิดลิปสติกจาก NARS รุ่น Powermatte Lip Pigment ซึ่งเมรอมานานมาก ว่า NARS จะทำลิควิดลิปสติกมั้ย และพอทำออกมาก็เริ่ดมาก สีเยอะถึง 20 สีเลย สีสวยหลายเฉด แพคเกจสวย ดีงาม แถมมี Bella Hadid เป็นพรีเซนเตอร์ ซึ่งเมชอบหน้าน้องเค้าเก๋ดีนะ

NARS Powermatte Lip Pigment ลิปสติกเป็นแท่งเหลี่ยมสีดำด้านตามสไตล์ NARS มีช่องใสมองเห็นเนื้อลิปข้างในได้ มีสกรีนชื่อแบรนด์รอบฝา ชื่อสีจะอยู่ใต้แท่งค่ะ

เมมีสามสีนะคะ เลือกเองสีเดียว อีกสองสีเอเจเลือกให้ โดยตอนซื้อเนี่ย ถ้าซื้อสองแท่ง จะแถมกล่องมาให้ใส่ด้วย จริงๆ จะเอามา 4 สี จะได้ได้กล่องสองกล่อง แต่อีกสีที่ชอบหมด BA ที่เคานเตอร์ NARS บอกว่าคนจีนเหมาสีนั้นไปหมด จนป่านนี้เมยังไม่ได้ไปซื้อมาเพิ่มเลยเนี่ย (สี Get It On ค่ะที่อยากได้)

3 สีที่ซื้อมา มีดังนี้ค่ะ

  • American Woman สีชมพูหวานๆ คนเลือกเป็นอเมริกัน ก็เลยเลือกเพราะชื่อสี เอ้า..เลือกกันอย่างนี้ก็ได้เหรอ

  • Done It Again สีนี้เลือกเอง เป็นสีน้ำตาลเข้ม แซ่บๆ พอทาแล้วทุกคนรอบตัวก็บอกว่าสีนี้ดูเป็นเมสุดๆแล้ว

  • Light My Fire แดงออกส้ม สีแซ่บมากเว่อออ ตอนแรกดูแล้วแอบคิดว่าทาแล้วไม่น่ารอด

ที่อยากพูดถึงอีกอย่างคือ ตัว Applicator แปลกมาก ไม่เคยใช้แบรนด์ไหนเป็นแบบนี้เลย จะเรียวๆ แข็งๆ แต่ปรากฎว่าวาดขอบปากได้คมดีมากเลยค่ะ ส่วนเนื้อลิปสติกจะเหลวมากๆ เหลวจน เอ๊ะ จะสีแน่นมั้ย จะปิดสีปากได้มั้ย ผลคือเหลวแต่สีแต่นมาก ปาดรอบเดียวอยู่ และด้วยความที่เค้าเนื้อเหลว มันก็เลยเกลี่ยง่าย ทาแล้วเบาสบายปากมาก

 

มาดูสีแรก American Woman ชมพูหวานๆ นัวๆ ทาได้ทุกโอกาส สำหรับ Everyday Look

 

สีต่อมา เลือกเอง ลองที่เคานเตอร์แล้วกรี๊ดมากกกกกกกก สีนี้ดูเป็นเมสุดๆ สี Done It Again น้ำตาลแดงก่ำๆ แซ่บๆ ทาแล้วรู้สึกมั่นหน้าขึ้นมาทันทีเลยค่ะ

 

สีสุดท้าย Light My Fire แดงออกส้ม ตอนแรกคิดว่าน่าจะเหมาะกับ undertone ของฝรั่งมากกว่า ถ้าผิวแบบเมน่าจะต้องแดงจัดๆ สดๆ แต่ทาแล้วก็โอเคนะ เปรี้ยวปรี๊ดดีค่ะ

 

คะแนน NARS Powermatte Lip Pigment

สีสันสวยงาม 5/5

ออกมาที 20 สี แต่ไม่มีสีไหนเลยที่เมคิดว่าไม่น่าทำออกมา ทุกสีตอบโจทย์สาวๆ ได้ดีมากเลย จะผิวไหน ชาติไหน เมว่าทาได้หมดเลย ครบเฉด สวยๆ ทั้งนั้น

แพคเกจ 5/5

สวย หรู ดูเท่ดี ให้เต็มเลย ชอบอ่ะ ไม่เหมือนใครตั้งแต่ตัวแท่งยันแปรงที่ทา

เนื้อลิปสติก 4/5

หักคะแนนเดียว ด้วยความที่เนื้อลิปเหลว มันทำให้ทาแล้วเบาบางก็จริง แต่สำหรับเม ตอนทามันคอนโทรลยากไปหน่อย ถ้าจุ่มลิปขึ้นมาเยอะเกินไป ก็ทาแล้วเกินขอบง่าย ต้องปาดสีออกก่อนทา แบบว่ามันเหลวไปนิดค่ะ

ความติดทน 5/5

ติดทนมากกก แม้ว่าจะเนื้อเบาบาง กินอะไรก็ไม่ค่อยหลุดดี ปลื้มมาก คุ้มเงินสุดไรสุด

ราคา 3/5

ราคา 1,090 บาท ซื้อได้ที่เคานเตอร์ NARS ทุกสาขา และ www.sephora.com ค่ะ

ความรู้สึกหลังใช้ : เมชอบที่แบรนด์ NARS ออกผลิตภัณฑ์มาโดยที่ทำแพคเกจ ทำแปรง ทำเนื้อลิป มาแบบไม่ซ้ำกับใครเลย ยิ่งเมชอบลิควิดลิปสติกอยู่แล้ว ก็รอดูมานานว่า NARS จะออกมาบ้างมั้ย พอวางขายและได้ลอง ก็พบว่าทำดีมากจริงๆ สมการรอคอย มีสีให้เลือกเยอะด้วย แถมสีสวยๆทั้งนั้นเลย ถ้าจะมองว่าราคาสูง แต่สำหรับเมคิดว่าคุณภาพคุ้มค่ากับราคามากค่ะ