top of page

รีวิว+สวอทช์ Cathy Doll Nude Me คอลเลคชั่นใหม่


คอลเลคชั่นที่แล้ว รีวิวไป 5 สี มีคนมาอ่านบล็อกเยอะมาก (กดอ่านบล็อก : Nude Me | สวอทช์ 5 สี ลิควิดลิปสติกแมตต์ Cathy Doll) ซึ่งจะเป็นสีออกแนวชมพู พอคอลเลคชั่นที่ 2 Cathy Doll Liquid Lip Matte เค้าเลยจัดโทนสีส้ม นู้ดส้ม สีน้ำตาล โทนอบอุ่นเหมาะกับอากาศ Autumn ซึ่งช่วงปลายปีแบบนี้เมก็จะบ้าสีโทนนี้เป็นพิเศษ รอบนี้จัดมาเบาๆ 3 แท่ง เดี๋ยวมาดูกันว่าเหมือนหรือต่างจากคอลเลคชั่นที่แล้ว

รูปทรงของแท่งยังเหมือนเดิมนะคะ ดูเผินๆ นึกว่าเป็นลิปสติกแท่งแบบหมุน

คอลเลคชั่นแรกมีด้วยกัน 9 สี บวกกับคอลเลคชั่นใหม่นี้อีก 8 สี รวมเป็นตอนนี้ Nude Me Liquid Lip Matte มีทั้งหมด 18 สีแล้วค่ะ ที่ก้นหลอดจะมีชื่อสีบอกเหมือนเดิม รอบนี้ที่เมซื้อมาจะมี

  • เบอร์ 11 Naked Heart

  • เบอร์ 15 Midnight Secret

  • เบอร์ 16 Sexy Brown

และที่ต่างไปจากคอลเลคชั่นเก่าคือหัวแปรงที่แบบเก่าจะเป็นแบบแบนยาว แต่รอบนี้มาแบบทรงหัวแปรงที่เข้ารูปปากได้ดีมากขึ้น ซึ่งหลายแบรนด์มากที่หลังๆ ทำหัวแปรงทรงนี้ คาดว่าเพราะส่วนโค้งที่รับกับปาก มีปลายแหลมเอาไว้เก็บรายละเอียดขอบปากได้ดีค่ะ

สวอทช์สีบนแขนให้ดูนะคะ ไล่จากบนลงล่าง

  • เบอร์ 11 Naked Heart

  • เบอร์ 15 Midnight Secret

  • เบอร์ 16 Sexy Brown

เบอร์ 11 Naked Heart เห็นสีส้มชัดเจนแบบนี้ แต่ถ้าลองทาแบบเบลนด์ๆ นัวๆ ไม่ต้องเน้นขอบปากคม จะได้ลุคปากเกาหลีน่ารักมาก

เบอร์ 15 Midnight Secret สีนู้ดน้ำตาล เป็นสีที่เมชอบที่สุดเลย ใช้สีนี้แล้วแต่งหน้าง่ายมาก สีไม่โดดเด้งจนเกินไป เอามาแต่งหน้าคู่กันกับพวกพาเลทโทนส้มแดงทั้งหลายที่ขยันซื้อมา เข้ากันสุดๆ เป็นโทน Autumn ที่แท้ทรู

เบอร์ 16 Sexy Brown สีน้ำตาลแดง ทาสีนี้ไปทำงานแล้วมีแต่คนมัก เพราะความที่สีเข้ม ก็เลยขับผิวให้ดูผ่องออกมา เป็นสีที่ไม่แดงไป ไม่มืดไป สามารถใช้เป็นสีสำหรับการแต่งหน้าเต็มของงานกลางคืน หรือจะทาเดี่ยวๆ ลุคกลางวันก็สวยไม่แพ้กัน

คะแนน Cathy Doll NUDE ME LIQUID LIP MATTE

สีสันสวยงาม 5/5

รุ่นที่แล้วว่าคัดสีสวยๆ ไม่ซ้ำใครแล้ว มาคอลเลคชั่นนี้สวยหนักกว่าเดิมไปอีก เป็นโทนสีที่ถูกใจหลายๆ คนแน่เลย อย่างที่บอกข้างบน วาไม่ต้องจนปากคมกริบ แต่เอามาเบลนด์ฟุ้งๆ ก้จะได้ลุคปากแดงส้มแบบเกาหลี

แพคเกจ 4/5

แพคเกจน่ารัก คอลเลคชั่นแรกเมบอกแปลกตาดี ไม่ซ้ำใคร แม้ว่าตอนนี้จะมีคนออกมาซ้ำบ้าง แต่แพคเกจไม่ใช่ปัญหาใหญ่จ้า

เนื้อลิปสติก 3/5

เนื้อลิปเป็นลิควิด ค่อนข้างเหลว ทำให้เกลี่ยง่าย แห้งไวมากกกกกกกกกกกก จงรีบทา รีบเกลี่ยแต่พอดี พิกเม้นต์แน่น ปาดทีเดียวก็กลบสีปากได้สนิท แต่อย่าลงหนามากไป เพราะมันจะแคร๊กร่องปากได้

ความติดทน 4/5

แห้งไวมาก แมตต์มาก แล้วเรื่องของความติดทนก็ติดทนมากเช่นเดียวกัน ไม่เลอะแก้วเลอะหลอด แต่โดนอาหารมันๆ ก็หลุดนะ

ราคา 5/5

ราคาเต็ม 169 บาท ราคาสมาชิก 135 บาท โอ๊ยยยยยยยยยยยยย ถูกมากกกกกกกกกกกกกก

สรุปความรู้สึกหลังใช้ : เมื่อก่อนเมอาจจะชอบลิปแมตต์ที่แน่นๆ แมตต์ๆ แห้งๆ แต่ตอนนี้ไม่แล้ว ก็เลยรู้สึกว่าเนื้อลิปมันแห้งผากไปสักหน่อย แต่สิ่งที่ชอบเกี่ยวกับ Cathy Doll NUDE ME LIQUID LIP MATTE ก็ยังยกให้เรื่องของความติดทนและการเลือกสีออกมาขายซึ่งมีแต่สีสวยๆ ไม่น่าเบื่อ แถมราคายังถูกมากๆ