รีวิว I RA แป้งพัฟเพื่องานผิวแบบไม่ง้อรองพื้น


แป้งเนี่ยเป็นไอเท็มที่หลายคนถามเข้ามาให้เมช่วยแนะนำ กับหลากหลายปัญหาที่หลายๆ คนเจอเกี่ยวกับการทาแป้ง ทั้งทาแล้วเป็นคราบ หน้ามัน คุมมันไม่อยู่ สีดรอประหว่างวัน จากตอนแรกทาแล้วผ่องๆ กลายเป็นหน้าหมองคล้ำ บางคนก็เจอการทาแป้งไม่ติด อุดตัน หรือทาแล้วหนาไปเหมือนฉาบหน้า หรือทาแล้วไม่ปกปิดอะไรเลย เรียกว่าเจอปัญหาร้อยแปด

บล็อกนี้เลยจะมาแนะนำเกี่ยวกับแป้งที่เมลองแล้วดี๊ดี เพิ่งเปิดตัวใหม่ล่าสุดเลย สำหรับแป้ง I RA All Day Perfect Light Pressed Finishing Powder เดี๋ยวเมจะขอเรียกสั้นๆ ว่าแป้ง I RA ตัวนี้เป็นแป้งผสมรองพื้นนะคะ มีให้เลือก 3 สีด้วยกัน 🌼I01 ผิวขาว 🌼I02 ผิวขาวเหลืองปานกลาง 🌼I03 ผิวสองสี ซึ่งเบอร์ที่เมจะลองให้ดูในวันนี้ คือเบอร์ I03 ค่ะ

แป้ง I RA เป็นตลับสีดำ Jet Black ดำ เงา วาว พกแล้วดูแพง แต่จะเป็นรอยนิ้วมือง่ายหน่อย ตัวตลับแป้งมี 2 ชั้น ชั้นบนเป็นแป้ง ชั้นล่างเป็นช่องสำหรับเก็บพัฟ ซึ่งพัฟที่ให้มานั้นทั้งนุ่มและแน่นเลยค่ะ เนื้อแป้งละเอียด เมื่อทาแล้วช่วยปกปิด ผิวเนียน คุมมันนานถึง 6-8 ชั่วโมง กันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนนานไม่เป็นคราบ พร้อมทั้งปกป้องผิวจากแสงแดด UVA และ UVB มีค่า SPF 25 PA+++

มาแจกแจงส่วนผสมสำคัญใน แป้ง I RA กันหน่อย

  • Mica เพิ่มความนุ่มลื่นให้กับเนื้อแป้ง ช่วยปกปิดริ้วรอย รูขุมขน แต่ยังคงความบางเบา และปกปิดผิวด้วยความเป็นธรรมชาติ

  • Silica ช่วยความคุมความมัน และช่วยดูดซับความมันช่วยให้ผิวลื่น

  • สารสกัดจากมะพร้าว ช่วยให้หน้าเงา ช่วยให้ผิวหน้าดูนุ่มชุ่มชื่น ไม่เหนียวเหนอะหนะ

  • วิตามิน C ช่วยปกป้องผิวจากเนื้อเยื่อเซลล์อนุมูลอิสระ ปกป้องผิวจากริ้วรอยที่จะเกิดขึ้นก่อนเวลาอันควร ซึ่งมักจะเกิดจากแสง UV

  • วิตามินบี 3 ช่วยป้องกันและเสริมสร้างcollagen

  • Lipid ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยบนใบหน้า และยับยั้งการสร้างสารเมลานิน Melanosome ซึ่งเป็นตัวเร่งทำให้ผิวสีเข้มขึ้น ป้องกันการเกิดมะเร็งที่ผิวหนัง ช่วยสร้างความชุ่มชื้นให้กับผิว รวมไปถึงความสามารถในการกำจัดแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุการเกิดสิว ลดการอักเสบของสิว ยังช่วยเร่งการผลัดเซลส์ผิวอย่างอ่อนโยนพร้อมกับเพิ่มการสังเคราะห์คอลลาเจนและอีลาสตินชนิดที่ช่วยเพิ่มความกระชับแก่ชั้นผิว จึงมีประสิทธิภาพ ในด้านความขาวกระจ่างใส ช่วยให้ระบบการผลัดเซลส์ผิวทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เพื่อเผยผิวใหม่ที่กระจ่างใส

วิธีใช้ แป้ง IRA ด้วยความที่เป็นแป้งผสมรองพื้น ดังนั้นจะสามารถใช้ได้ 2 แบบ - ลุคแน่นๆ ให้ใช้แบบเปียก ใช้น้ำฟองน้ำชุบน้ำหมาดๆ แต้มเนื้อแป้ง ลงบนผิวหน้า - ลุคเบาๆ เผยผิว ให้ใช้แบบแห้ง ใช้ฟองน้ำหรือแปรงปัด แต้มเนื้อแป้งเบาๆ แตะลงบนผิวหน้า

เปลือยหน้าสด เพื่อจะมาลอง แป้ง I RA กันให้เห็นๆ สภาพผิวแห้ง มีมันตรงช่วงจมูกบ้างเล็กน้อยมากๆ มีรอยดำและรอบแผลเป็นจากสิวจางๆ มีกระบางๆ มีผดเล็กๆ บริเวณหน้าแก้มข้างจมูก และหน้าผาก มีริ้วรอยหน้าผากและใต้ตา ทาครีมแล้วเรียบร้อย เราจะทาแป้งกันเลย โดยไม่ต้องมีไพรเมอร์หรือรองพื้นใดๆ เพื่อพิสูจน์ประสิทธิภาพของ แป้ง I RA ว่าจะเป๊ะแค่ไหนค่ะ

แค่หนึ่งปาดของ แป้ง I RA ดูกันเองจากรูปเลยว่า เนียนมาก ปาดทีเดียวเอง เปลี่ยนผิวไปเลย

ลองทาครึ่งหน้าดูนะคะ นอกจากเรื่องปรับสภาพผิวแล้ว พอผิวเนียนก็จะดูใส ไม่โทรม

ครึ่งหน้าแบบใกล้ๆ

ความรู้สึกหลังใช้แป้ง I RA : ตอนแรกเมไม่คิดว่าจะปกปิดได้ดีขนาดนี้ คือเหมือนได้ผิวใหม่แบบไม่ต้องโบ๊ะ ไม่หนา เบาสบายผิว แต่เนียนเว่อ ด้วยสภาพผิวปกติของเม ถ้าไม่แต่งหน้าจะดูโทรมมาก พวกรอยดำ รอยสิว ผด โดยเฉพาะความหมองคล้ำของผิวรอบดวงตา มันฟ้องอายุได้เลย แต่พอปาดแป้งไป อย่างที่เห็นตามรีวิวด้านบน คือแค่ปาดเดียว ผิวมันเนียนมาก แค่ทาครีมทาแป้งก็สามารถแต่งหน้าต่อได้เลย จะแต่งเบาเกาหลี หรือแต่งแน่นสายฝ. ก็เอาอยู่ คุมมันได้ดี เหงื่อออกผิวหน้าก็ยังเด้งด้วย ทาทีเดียวอยู่ยาวเช้าจรดเย็นค่ะ

I RA All Day Perfect Light Pressed Finishing Powder มีให้เลือก 3 เฉดสี ขนาด 14g

🌼I01 ผิวขาว 🌼I02 ผิวขาวเหลืองปานกลาง 🌼I03 ผิวสองสี 🌸ราคาปกติ 850 บาท🌸 💋ช่วงเปิดตัว จำหน่ายปลีก 430 ส่งฟรีทั่วไทย สั่งซื้อได้ที่

Line ID @iracosmetics facebook I RA Powder

Website https://shopee.co.th