top of page

รีวิวและสวอทช์เน้นๆ พาเลทอายแชโดว Brown Sugar Plum


พาเลทนี้จัดสีมาให้ทั้งสีพลัม สีส้ม สีน้ำตาล สีนู้ด มีทั้งเนื้อแมตต์และชิมเมอร์ Melynn แบรนด์ที่ลิปสติกแมตต์ของเค้าเนื้อดี๊ดี (กดอ่านบล็อก ลิปสติกสีแน่จากแบรนด์ Melynn) พอออกอายแชโดวพาเลทมาก็แซ่บไม่ซ้ำใคร สีออกแนวสายฝ. ซึ่งเมเองยังไม่ค่อยเคยเห็นแบรนด์ไทยทำสีแนวนี้เท่าไหร่ พอเห็นสีแล้วก็นึกถึงพาเลทดัง หลายๆ ตัวที่ทำโทนนี้ แต่ Melynn มาในราคาที่ถูกกว่า และมี 9 สีเลย แพนสีก็ใหญ่ด้วยนะ

จริงๆ พาเลทนี้ก็ออกมานานแล้วล่ะ น่าจะครี่งปีได้แล้ว ตอนแรกเมก็ไม่ได้อยากได้ แต่แวะไปร้าน Lashes แล้วได้ลองปาดสีดู ปาดอยู่สองสามสี หยิบใส่ตะกร้าเลยค่ะ เพราะสีแน่นเว่อ และแพคเกจก็สวยดี แม้จะเป็นคนแต่งตาไม่เก่งเลย แต่ก็ชอบจริงๆ สำหรับพาเลทตาเนี่ย Melynn Brown Sugar Plum Eyeshadow Palette ลักษณะพาเลทเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัสค่ะ เป็นกระดาษ แต่มีแม่เหล็กยึดฝาปิด โดยด้านในมีกระจกบานใหญ่เท่าขนาดพาเลทให้ด้วย

มาดูการซูมสีให้ดูแบบใกล้ๆ กันดีกว่า ซึ่งจะเห็นว่า Melynn Brown Sugar Plum Eyeshadow Palette พาเลทนี้ครบมาก มีทั้งสีอ่อนสีเข้ม ใช้แต่งได้ครบทั้งการลงสีอ่อน สีเบลนด์ สีคัดเบ้า มีพวกชิมเมอร์ซึ่งเนื้อดีมาก แน่น และเป็นประกายชัดๆ

มาดูสวอทช์บนแขนกันบ้างนะคะ เมใช้นิ้วปาดลงบนแขน เพื่อให้เห็นสีแน่นๆ เลยค่ะพวกสีชิมเมอร์สวยทุกตัวเลย ถ้าให้เมเลือกสีที่ชอบที่สุดใน Melynn Brown Sugar Plum Eyeshadow Palette พาเลทนี้ เมชอบสี Bronz และสี Laterite ค่ะ แต่เอาจริงๆ ชอบเกือบหมดเลย รักการเลือกสีของพาเลทนี้มากเลย จัดคู่สีมาได้ลงตัว และตอนนี้เมก็หยิบมาใช้บ่อยมากๆ

คะแนน Melynn Brown Sugar Plum Eyeshadow Palette

สีสันสวยงาม 5/5

มือลั่นซื้อมาทันทีก็เพราะโทนสีนี่แหละ สีน้ำตาลแดง สีบรอนซ์ สีพลัม เป็นโทนอุ่นที่สวย จะเลือกทาเป็นสีเดี่ยวๆ ก็ได้ พาเลทนี่โทนสีออกแนวสายฝ.ก็จริง แต่สาวไทยก็ทาสวย ยิ่งผิวแทนเมว่ายิ่งทาสวยมากๆ โดยเฉพาะพวกสีชิมเมอร์นั้น ทาเดี่ยวก็โอเคเลย จะประยุกต์เป็นแต่งหน้าแนวเกาหลีก็ได้

แพคเกจ 5/5

ทำแพคเกจสวย ลาดลายบนพาเลทก็สวย มีกระจกใหญ่บึ้ม และแพนสีแต่ละสีใหญ่มาก มีชื่อสีกำกับเป็นฟ้อนต์สีทองสวยงาม พาเลทเดียวใช้ได้นานเลย คุ้มมาก

เนื้ออายแชโดว 3/5

เนื้อแน่น สีชัด ใช้แปรงทาก็ชัด เบลนด์ง่าย เท่าที่เมลองทา ไม่ค่อยมีฟอลเอ้าท์เลยนะ เนื้อดีถึงขนาดว่าเวลาลงสีแมตต์ต้องค่อยๆ ลง เพราะพิกเม้นต์ชัดจนต้องค่อยๆ เกลี่ยเอา

ความติดทน 4/5

เช้าแต่งยังไง เย็นก็ยังเป๊ะอยู่ หักคะแนนนิดนึงตรงสีชิมเมอร์มันเลือนและวิ้งหายหน่อยๆ

ราคา 5/5

เมให้เต็ม เพราะคุณภาพดี แพนใหญ่ แพคเกจสวย ราคา 790 สู้พวกแบรนด์ต่างชาติในราคาระดับเดียวกันได้สบายๆ เมซื้อมากจากร้าน Lashes ค่ะ แต่สามารถสั่งซื้อได้ที่เฟซบุคของ Melynn ก็ได้นะ

สรุป ใครที่ชอบสีแนวสายฝ. คัดเบ้าแน่นๆ แต่งตาแบบน้ำตาลส้มๆ แดงๆ แต่งบไม่มากพอจะถอยพาเลทอันละสองพัน แนนำให้สอย Melynn Brown Sugar Plum Eyeshadow Palette อันนี้แทน แล้วโลกของการแต่งหน้าจะเปลี่ยน ไป จะบล็อกตาแน่น หรือลงชิมเมอร์เบาๆ พาเลทเดียวครบค่ะ งานกลาวัน งานกลางคืน พาเลทเดียวอยู่ โคตรจะเชียร์ เชียร์จริงจังขนาดนี้ เพราะใช้เองแล้วชอบจริงๆ #ของมันต้องมี