My Favourite Crush | ตกหลุมรักลิปสติก Estro


ช่วงปล่อยของงานดองค่ะ กับลิควิดลิปสติกที่ Maesabai ปลื้มสุดอะไรสุดในตอนนี้ หลายคนอาจจจะ เอ๊ะ อิเจ๊นี่มีของมาปลื้มบ่อยจัง ตกลงชอบตัวไหนอะไรยังไงแน่ ก็เพราะว่าในช่วงหลังๆ มานี้ มีลิควิดลิปสติกหลายแบรนด์มากออกมาแย่งตลาดกัน ตลาดบน ตลาดล่าง ตลาดออนไลน์ หลายๆ แบรนด์ ก็ผลิตออกมาได้ว้าวจริง มีการพัฒนาสูตรมาใหม่ๆ พอได้ลองก็เจอตัวใหม่ที่ชอบไปเรื่อยๆ แล้วก็เลยชี้เป้าให้สาวๆ นี่แหละจ้ะ

รีวิววันนี้ เป็นคิวของคุณ ESTRO Oasis Liquid Matte Lip-Fix อีกหนึ่งแบรนด์ลิปสติกไทย ที่ทำสินค้าออกมาได้วะวะวะว้าาวววววมาก โดย Maesabai รับน้องลิปสติกทั้ง 4 กลับบ้านมาอยู่ด้วยประมาณสองเดือนได้แล้ว(บอกแล้วว่านี่งานดอง) ก่อนหน้านี้เคยเห็นแบรนด์นี้ใน EveandBoy แต่ยอมรับว่าไม่ได้สนใจอะไร แต่มาเจออีกที ทางแบรนด์ Estro มาเปิดบูธขายของใต้ตึกออฟฟิส แล้วไปปาดเล่น จากนั้นพอเดินไปกินข้าว ยกแขนมาดู เอ๊ะเอ๊ะเอ๊ะเอ๊ะเอ๊ะ! เนื้อดีไรงี้อ่ะแกร โอยใจละลาย ตกหลุมรัก ชั้นต้องได้นางมาครอง เท่านั้นแหละคุณผู้โชมมมมมม บู้ม! จัดมาสี่สี แถมเอามาเล่าต่อสู่เพื่อน เชียร์สุดริ้ดดด เอาให้เพื่อนลอง จนนางบอก เอ้า เอาเงินไปซื้อมาให้หน่อยยย

ทางแบรนด์เคลมว่านี่เป็นครั้งแรกของลิปจิ้มจุ่มสูตร Oasis Gel

สวยแมตต์ได้ใจ ติดทนนาน แต่ไม่ขโมยน้ำออกจากปาก จนแห้งกร้าน

สอยมา 4 สี Frank Shy Bold และ Keen

มาดูสี Frank กันก่อน สีโทนนู้ด มีความพีชจางๆ เหมาะไว้ใช้แต่งหน้าแอ๊บใส หรือวันที่ต้องการบล็อกตาแล้วปากซีด ส่วนใหญ่ Maesabai จะใช้ในวันที่ต้องการลุคเบาๆ ซอฟต์ๆ ไปคุยงาน มีความสุภาพ ดูคนดี

ใสใส จบปิ๊ง

สีต่อมา Shy สีนี้คือตัวแทนแห่งความอ่อนโยน สวยใส ทั้งปวง สีชมพูอ่อนหวาน ทาไปวัด ไปให้อาหารปลา ไปพบญาติผู้ใหญ่ ไปเดท ไปทำงาน จะดูเป็นนางเอกละครมากๆ เบรคหมดทุกความเหวี่ยง สยบได้ทุกความร้ายบนใบหน้า

หวานหวาน น้ำตาลเรียกแม่

สีต่อมาคือ Bold สีนี้ที่เที่ยวบอกเล่าชักชวนเพื่อนซื้อประหนึ่งทำงานขายตรง และรีบหาดาวน์ไลน์ Bold เป็นสีน้ำตาลที่เปรี้ยวแซ่บ สีแน่น น้ำตาลเฉดที่เหมาะกับผิวสาวไทย สีนี้ทาไปไหนก็มีแต่คนถามไถ่ อยากจะซื้อติดกระเป๋าไว้ขายต่อมากเลยยูววว

ชอบมากแค่ไหน ดูได้จากที่กว่าจะเขียนบล็อกนี้ ลิปก็เกือบหมดแท่งแล้วแหละ

สี Keen สีสุดท้าย ชั่งใจแวบหนึ่งว่านางควรกลับบ้านมาด้วยมั้ย แต่สีนางแปลก และเนื้อลิปเค้าดี ก็เลยจ้ะ เอาจ้ะเอา สีส้มอิฐที่ขับผิวขับหน้า ทาแค่ปาก แต่หน้าผ่องไปด้วยเลย ปังมาก

มั๊วววววฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟ

เอาล่ะค่ะ ดูสีไปแล้ว มาเล่าว่าทำไมชอบทำไมตกหลุมรักซักหน่อย คือลิควิดลิปสติกเนี่ย หลายๆ ยี่ห้อ สีดี๊ดีนะ แต่ทาแล้วปากพัง แห้ง ร่อน บางยี่ห้อติดไม่ทนด้วย บางยี่ห้อเนื้อหนัก หนาเคลือบปาก แล้วก็แตกตามร่องปาก แต่ Estro เนี่ย ชนะใจไปเลย อ่ะมาดูพร้อมกันไปเป็นข้อๆ ค่ะ

ESTRO Oasis Liquid Matte Lip-Fix

สีสันสวยงาม 5/5

โอย สีดี เข้ากับผิวสาวไทยแทบทุกสี

แพคเกจ 4/5

ชอบความแมตต์ของแท่ง ทำให้ดูแพง หัวแปรงเป็นแบบฟุตโด

ปกติแปรงยาวขนาดนี้จะทายาก แต่ด้วยเนื้อลิปเค้าเกลี่ยง่าย ทำให้ทาเป๊ะๆ ได้ง่ายมาก

เนื้อลิปสติก 4/5

เนื้อลิปเหลว ทำให้เกลี่ยง่าย และไม่หนักปาก

แต่แน่นด้วยพิกเม้นต์ ทำให้สีชัดเจนแม้ปาดแค่ครั้งเดียว

ความติดทน 4/5

รักนางเพราะข้อนี้ ทนจริงอะไรจริง มีจางบ้างตามประสาคนชอบกินของทอดๆ มันๆ

แต่จางแค่ด้านในริมฝีปาก เติมได้ไม่ได้เป็นปัญหา

ทนแบบไปกินกุ้งเผา แล้วโต๊ะข้างๆ มาถามว่าลิปอะไรทำไมทนจัง คิดดูววววว

ราคา 5/5

ราคาเต็ม 450 บาท แต่มาเปิดบูธใต้ตึกขายในราคา 250 บาท

แว่วว่าที่ EveandBoy ก็มีราคาพิเศษแบบนี้นะคะ