v
  • Maesabai

RED MY LIPS | ลิปสติกสีแดง Maesabai's Collection


คำเตือน : รูปเยอะมากเธอวววววววววว

คิดจะเขียนบล็อกนี้มานานแสนนาน เริ่มจากสองปีที่แล้วที่เริ่มฮิตบ้าบอวอแวกับการซื้อลิควิดลิปสติก เอาแต่คิดและคิดและคิด แต่ก็ไม่ได้ลงมือทำซะที จนลิปเริ่มงอกมาเรื่อยๆ บางอันก็หมดจนซื้อใหม่แล้ว แต่หากว่าจะเขียนถึงทุกแท่งที่มีตามความตั้งใจ ก็คงจะต้องแอดมิทเข้าโรงพยาบาลก่อนจะทำเสร็จแน่ๆ ปากเบิร์นนนนนค่ะ! ดังนั้นขอตัดจบด้วยลิควิดลิปสติก 15 แท่งนี้ เริ่มกันด้วยคอลเลคชั่นสีแดงก่อน ก่อนจะยืดยาวไปกว่านี้เนอะ แต่ใครที่อยากดูสีอื่น ยี่ห้ออื่น เดี๋ยวจะมีคอลเลคชั่นสีนู้ดตามมาแน่นอน อ่านตรงนี้ก่อน : รูปในบล็อกนี้มีความเพี้ยนของสีบ้างเล็กน้อยนะคะ และไม่ได้ใส่ราคาเพราะจำไม่ได้ทั้งหมด แต่ยังไงจะกลับมาเขียนเพิ่มให้ ส่วนความตั้งใจที่จะรีวิวนี้ จะเขียนตามความรู้สึกส่วนตัว และประสบการณ์การใช้งานของ Maesabai นะคะ บางรุ่นที่คนอื่นชอบ เมอาจไม่ปลื้มก็มี ดังนั้น 15 แท่ง 15 แบรนด์นี้ก็แน่นอนว่าจะต้องมีดีมีแย่ปะปนกันโดย Maesabai จะพยายามเขียนให้ละเอียดที่สุด เกี่ยวกับข้อดีและข้อเสียนะคะ แต่ท้ายที่สุด ทุกคนต้องไปลองด้วยตัวเองค่ะ เพราะสภาพริมฝีปากของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน อย่าง Maesabai มีริมฝีปากคล้ำและแห้ง ที่ชื่นชอบลิควิดลิปสติกก็เพราะว่ามันกลบสีปากได้มิด แล้วสีก็แน่น ไม่ต้องมาเติมกันบ่อยๆ

เอาล่ะค่ะ มาเริ่มกันที่ 4 สีแรกก่อนเนอะ

จากซ้ายไปขวา Utip Cream Lip Matte สี 01

MaybellineVelvet Matte by Color Sensational สี Mat11

Note Mattemoist Lipgloss สี Femme Fatale Wet n Wild Megalast Liquid Lip Color สี Cherry On Top

Utip Cream Lip Matte สี 01

เริ่มที่ Utip Cream Lip Matte สี 01 เธอววว จะได้ว่าราคามันร้อยนิดๆ ซื้อมาแบบไม่ได้คาดหวัง ไม่คาดหวังอะไรเลย ซื้อเพราะอยากลองล้วนๆ แล้วยังไง เวลาไม่คาดหวังแล้วปรากฎว่ามันดี มันก็เซอร์ไพรส์ซิคะคุณ เนื้อลิปเนียนมาก ออกเป็นน้ำเหลวๆ เนียนแบบปาดปรื้ดดดดดดดดดด ไม่ต้องเกลี่ยมาก เนียนจนร้องอุทานว่า โอ้วววว กลิ่นนั้นก็ช่างหอมหวาน แต่สารภาพว่าดมอยู่นานก็นึกไม่ออก มันคุ้นๆ เหมือนกลิ่นน้ำหวานแหละ

ลิปตัวนี้ทาแล้วจะไม่แห้งทันทีค่ะ อาศัยเวลาพักใหญ่เลยกว่าจะเซ็ตตัว แต่ไม่รู้สึกรำคาญอะไร เพราะเนื้อนางไม่เหนอหนะหนักปากไง ความติดทนก็ถือว่าดี เป็นที่น่าพอใจ หลังจากกินข้าว กินน้ำ เนื้อลิปจะจางตัวลง ไม่มีการจับก้อน แต่จะทิ้งสีสเตนแดงๆ อ่อนจางไว้บนปาก หัวแอพพลิเคเตอร์สำหรับทาปากเป็นแปรงฟุตโดธรรมดา ไม่มีความยืดหยุ่นค่ะ

ให้คะแนนความพอใจ 4/5 เลยค่ะ

MaybellineVelvet Matte by Color Sensational สี Mat11

ลิควิดลิปสติกรุ่นแก๊งนางฟ้า MaybellineVelvet Matte by Color Sensational สี Mat11 อืม...ไม่ปลื้มเท่าไหร่ คือนางไม่แห้ง นางบอกว่าเนื้อแมตต์ แต่ฟินิชคือไม่แห้งอ่ะ เนื้อเป็นครีมกึ่งๆ มูส มันออกวาวๆ นิดๆ ด้วยซ้ำ และไม่เซ็ตตัว เม้มปากทีโน่นเลอะออกนอกขอบปากไปเลย ต้องเอานิ้วไปขยี้ให้เหลือสีจางๆ บนปาก ถึงจะแมตต์ และจะให้ลุคระเรื่อแทน ตอนนี้รอลองอีกรุ่นนึงอยู่ ยังไม่เข้าไทย คือรุ่น Velvet Matte หวังว่าจะดีกว่าอันนี้

แต่ข้อดีคือหัวแปรงของนางเก๋ไก๋มากค่ะ เป็นหัวแปรงรูปหยดน้ำ แถมเว้าเข้ากับรูปปากพอดิบพอดี อืม...แต่เก๋ก็ไม่ได้แปลว่าทาง่ายนะยูววว ต้องปรับตัวเข้าหากันอยู่พักนึง จึงจะได้ขอบปากดีๆ เพราะขนที่แปรงนางยาวอ่ะคอนโทรลเส้นยากมาก

ให้คะแนนความพอใจ 2/5 ค่ะ

Note Mattemoist Lipgloss สี Femme Fatale

Note Mattemoist Lipgloss สี Femme Fatale จากรูปสีจะดูสว่าง แต่จริงๆเป็นสีแดงเข้มนะคะ มาในแท่งทรงเหลี่ยมค่ะ เนื้อลิปจะออกครีมมูส เวลาทาต้องป้ายน้อยๆ เกลี่ยให้ทั่ว รอเค้าเซ็ตตัวแบบใจเย็นนิดนึง แล้วค่อยบิ้วเพิ่มลงไปถ้าอยากให้เข้ม คม หนา เพราะหากว่าโบกไปในคราวเดียวแล้วล่ะก็ ผลที่ได้ก็จะออกมาแบบปากของอิชั้นค่ะ ที่สีไม่หม่ำเหมอเลย เวลาทาใจร้อน โบกเยอะตัลหลอดดดด แต่ฟินิชของนางก็ไม่แห้งนะคะ เพราะบอกไว้ตั้งแต่ชื่อรุ่นว่า เฮ้ ชั้นคือกลอสเนื้อแมตต์นะเธอวววววว แต่เอ๊ะ นั่นอะไร หัวแปรงนั่นไง แปรงแบนยาว และยืดหยุ่นดึ๋งๆ ด้วย ป้ายแล้วพอแปรงจะงอตัวไปตามแรงกดของเรา เนื้อลิปมีกลิ่นออกนมๆ คาราเมลๆ ปลื้มกลิ่นนี้ ณจุดนี้มากๆ เลย แต่ถ้าใครไม่ชอบกลิ่นแรงๆ ก็ขอให้ข้ามไปค่ะ

ให้คะแนนความพอใจ 3/5 ค่ะ

Wet n Wild Megalast Liquid Lip Color สี Cherry On Top

ท้าวความกลับไปเมื่อสองปีก่อน ก็รุ่นนี้แหละ Wet n Wild Megalast Liquid Lip Color สี Cherry On Top แต่สีชมพู ที่ดิชั้นสอยมาเป็นลิควิดลิปสติกแท่งแรกๆ ที่มี แล้วยังไงนะเหรอคะ พังพินาศค่ะ มิสามารถเอาปากบนและล่างมาฟีเจอริ่งกันได้ แตะกันเมื่อไหร่ หนึบติดกันทันที เมื่อพยายามแหกออกจากกัน ลิปก็ลอกออกเป็นแหว่งๆ บ้าที่สุด! ถึงขั้นที่มียูทูปเบอร์หลายท่านทำวิดีโอสอนการประยุกต์ให้สามารถเอาลิปมาใช้ได้ แต่ไม่ว่าจะลองทำตามกี่สิบวิดีโอ มันก็ทาไม่ได้!

แต่คนเราเจ็บไม่จำหรอกค่ะ ยิ่งกับของราคาเบาๆ 199 ก็คิดเองเออเอง หยิบเอง จ่ายเอง มโนว่าเค้าคงปรับปรุงสูตรแล้วแก รอบนี้เอาสีแดงมาโนะ สีออกเหลือบๆ สวยจัง แต่ไม่จ้ะ หนึบหนับ เช่นเคย ไม่เคยเปลี่ยนเลย ไม่ใช่แค่นั้น ระหว่างเอามาสวอทช์สีให้ดูเนี่ย หัวแปรงของนางก็หักต่อหน้าต่อตา แค่แตะปากเบาๆ นางก็สิ้นชีพ เออ...เราจบกันแค่นี้ แต่ Maesabai ก็กระเสือกกระสนเอาด้ามมันนั่นแหละควักออกมาทาปาก เพื่อความยุติธรรมต่อแท่งอื่นๆ ที่ถูกรีวิว ที่จะไม่เอาแปรงทาลิปสติกอื่นมาทา รูปข้างล่างนี้อย่างง ว่าทำไมทาแบบนี้ ด้วยก้านพลาสติก และความหนึบของเนื้อลิป เราทำดีที่สุดแล้ว อ้อ...อีกนิด...กลิ่นเคมีมาก

ให้คะแนนความพอใจ 0/5 ค่ะ

เซตต่อมา 5 แท่ง

จากซ้ายไปขวา

W7 Mega Matte Lips สี Hasta La Vista

Cathy Doll Geisha Hanazakari Lip Matte สี Red Rose

Color Kill Mega Matte Liquid Lipstick สี Indie Red

Australis Velourlips Matte Lip Cream สี NY-Cee

Australis Velourlips Matte Lip Cream สี Buda-Pash

W7 Mega Matte Lips สี Hasta La Vista

W7 Mega Matte Lips สี Hasta La Vista กลิ่นและเนื้อสัมผัสและลักษณะแปรง ล้วนถือได้ว่านี่คือตัวตายตัวแทนของ NYX Cream Soft Matte อันเลื่องชื่อ และฮิตถล่มทลายทั้งบ้านทั้งเมือง ด้วยความที่เนื้อนางซอฟต์แมตต์ไง นางก็ไม่ยอมแห้ง ให้เวลานางหน่อย เซ็ตตัวนานหน่อย แต่ถือว่าทำเนื้อลิปออกมาได้พิกเม้นต์แน่นดี จะปาดหนาๆ วาดปากคมๆ หรือจะทาแล้วเกลี่ยให้ลุคแดงใสเบาๆ ก็ได้เหมือนกัน แพคเกจธรรมดา แอพพลิเคเตอร์ทาปากก็แบบธรรมดา แต่ด้วยใช้แล้วดี ราคาน่ารัก เหมาะกับสาวๆ วัยแรกหัดทาปากแดงเป็นอย่างยิ่งค่ะ

ให้คะแนนความพอใจ 3/5 ค่ะ

Cathy Doll Geisha Hanazakari Lip Matte สี Red Rose

Cathy Doll Geisha Hanazakari Lip Matte สี Red Rose เป็นอีกหนึ่งลิควิดลิปสติกราน่ารักและคุณภาพโอเค สะดุดตาที่ปลอกก่อนว่ามีการพิมพ์ลายดีไซน์ ดูพรีเมี่ยม แอพพลิเคเตอร์เป็นแบบธรรมดา เนื้อลิปไม่มีกลิ่นและค่อนข้างเหลว ปาดลงปากแล้วเนื้อลิปมีความแมตต์ แต่ไม่แห้ง ทำให้สีเลือนเร็วไปสักหน่อย แต่ปลื้มมั้ยก็ถือว่าทำได้ดีนะ ชอบตรงราคากระจิ๋วหลิว ทุกคนสามารถซื้อได้ มีปัญหาเล็กนิดเดียวคือพอเก็บไว้แล้วเนื้อลิปกับน้ำมันจะแยกตัวกัน

ให้คะแนนความพอใจ 3/5 ค่ะ

Color Kill Mega Matte Liquid Lipstick สี Indie Red

สิ่งแรกที่คิดเกี่ยวกับแบรนด์นี้เลยคือ แอพพลิเคเตอร์หรือไม้พายเรือคะ มันใหญ่มากเธอววว Color Kill Mega Matte Liquid Lipstick สี Indie Red นี่คือลิปลิควิดแมตต์ในแบบที่ Maesabai ชอบ คือแห้ง แมตต์ แน่น จูบไม่หลุด เนื้อลิปเค้าจะค่อนข้างเหลว พิกเม้นต์แน่นหนัก แปร๊บบบเดียวแห้ง แบบเอานิ้วแตะสีก็ไม่ติดนิ้วออกมา จะดื่มน้ำ กินข้าว ออกกำลังกาย ก็ยังแน่น เว้นแต่ซัดอาหารมันๆ อ่ะนะ มันไม่ได้ มันแพ้ทางกัน ติอีกหน่อยตรงที่หัวแปรงใหญ่ ปาดขอบปากก็พอได้ แต่เข้ามุมลำบากมากแก

ให้คะแนนความพอใจ 5/5 ค่ะ

Australis Velourlips Matte Lip Cream สี NY-CEE

Australis Velourlips Matte Lip Cream สี NY-CEE นี่คือลิควิดลิปสติกดรักสโตร์ชื่อดังจากออสเตรเลีย ที่ Maesabai แห่แหนกวาดมาเป็นสิบสิบ โอเคยอมรับว่าเพราะมันราคาถูกค่ะ และอีกอย่างคือนางแมตต์จริง และนางแห้งสนิท มีสีให้เลือกเยอะมาก สีโทนนู้ด สีดำ สีม่วง แต่เหตุผลสำคัญอีกอย่าง...มันมีชื่อสีเป็นชื่อเมืองต่างๆ มันเก๋อ่ะ เลิฟเลย บางทีก็เงี้ยเนอะคนเรา ซื้อของแค่เพราะชื่อสีมันเก๋ดี นี่มันไร้สาระที่สุดเลยค่ะพี่ตาาา

เนื้อลิปนางออกเป็นครีมข้นๆ กลิ่นหอมฟรุตตี้ แท่งก็ธรรมดา แอพพลิเคเตอร์ก็ธรรมดา ติหน่อยตรงที่เนื้อลิปกับแอพพลิเคเตอร์มันไม่สมัครสมานสามัคคีกันค่ะคุณขา คือเนื้อลิปข้น แล้วที่แปรงก็เป็นขนๆ มันทำให้ยากแก่การคอนโทรลขอบปากแบบคมๆ กริบๆ และความแห้งของนางบางทีก็แห้งเกิ๊นนน คนปากแห้งนี่ทาไปสักครึ่งวันอาจมีการแตกโชว์ได้จ้ะ

แต่ไม่รู้ละ ชั้นเลิฟนาง Maesabi ให้ 4/5 ค่ะ

Australis Velourlips Matte Lip Cream สี Buda-Pash

Australis Velourlips Matte Lip Cream สี Buda-Pash ก็ไม่มีอะไรมาก เหมือนกับแท่งข้างบนเลยจ้ะ แต่ตัวอย่างด้านล่างคือทาแล้วคอนโทรลขอบปากไม่ได้แก๊ แล้วด้วยความที่สีเข้ม ทาให้สม่ำเสมอยากมาก คะแนนก็ตามข้างบนโนะ ไม่เป็นไร เดี๋ยวใช้พู่กันทาปากทาเอาแทนแล้วกัน

เซตสุดท้าย 6 แท่ง ไปค่ะ!

จากซ้ายไปขวา

Sephora Collection Cream Lip Stain สี Always Red

The Balm Meet Matt(e) Hughes Long-Lasting Liquid Lipstick สี Adoring

NYX Liquid Suede Cream Lipstick สี Cherry Skies

Jordana Sweet Cream Matte Liquid Lip Color สี Sweet Marsala Wine

Kat Von D Everlasting Liquid Lipstick สี Damned

Tarte Tarteist Lip Paint สี Manbun

Sephora Collection Cream Lip Stain สี Always Red

Sephora Collection Cream Lip Stain สี Always Red ลิควิดลิปสติกแท่งนี้เรียกตัวเองว่า ครีมลิปสเตน ไม่มีการบอกใบ้ว่าแมตต์แต่อย่างใด แต่เซอร์ไพรส์เราด้วยเนื้อครีมค่อยข้างเหลว ที่ปาดแล้วแมตต์และแห้งสนิท แอพพลิเคเตอร์ฟุตโดธรรมดา แต่ด้วยความที่เนื้อลิปเป็นครีมที่ออกเหลว เลยปาดง่าย คมกริบ Ful HD

ไม่อยากจะพูดอะไรมากเกี่ยวกับลิควิดลิปสติกรุ่นนี้ โดยเฉพาะสีนี้ เพราะ Maesabai เที่ยวบอกกับใครๆ ที่ถามหาลิควิดลิปสติกสีแดงดีๆ สักแท่ง บางทีก็ลากไปซื้อเลยว่านี่คือลิควิดลิปสติกสีแดงที่ทุกคนต้องมี

เอาคะแนนและหัวใจไปเลยที่ 5/5

The Balm Meet Matt(e) Hughes Long-Lasting Liquid Lipstick สี Adoring

The Balm Meet Matt(e) Hughes Long-Lasting Liquid Lipstick สี Adoring โอยชื่อยาวมาก ตอนนั้นสอบมาด้วยโปรลดราคา 30% เรียกว่าลดไปจนเป็นราคาประมาณเดียวกับที่อเมริกาเลยทีเดียว ตอนแรกไม่คิดว่าจะเริ่ดหรอกค่ะ มีสีให้เลือกก็ไม่เยอะ แท่งเอย แอพพลิเคเตอร์เอย ดูธรรมดาไปซะหมด แต่ความประทับใจแรก คือกลิ่นมิ้นต์และความรู้สึกเย็นๆ เวลาทา เนื้อลิปค่อนข้างเหลว ทาบนปากแล้วรู้สึกไม่หนัก ไม่หนา วาดปากก็ง่าย แต่ก็แอบกังวลว่านางจะแมตต์มั้ย เพราะเนื้อลิปยังคงวาวอยู่บนปาก จนสักพักที่เซ็ตตัวดีแล้ว นางแมตต์นะ แต่อาจจะไม่แห้งแบบ 100% ในเวลาแป๊บเดียวอะไรแบบนั้น ให้เวลานางสักครู่ เพราะผลลัพธ์คือนางจะให้สีที่ดูแมตต์สวย แล้วก็สบายปากที่สุด

ดังนั้นนี่คืออีกหนึ่งรุ่นที่เราต้องปาหัวใจใส่ไปเลย นี่แน่ะ 5/5

NYX Liquid Suede Cream Lipstick สี Cherry Skies

NYX Liquid Suede Cream Lipstick สี Cherry Skies สำหรับยี่ห้อนี้ซึ่งออกลิปจิ้มจุ่มมา 3 รุ่นแล้ว แต่ก็มีตัวนี้แหละที่ Maesabai คิดว่าแห้งสนิทได้แบบจริงจัง คือทุกตัวแมตต์จริง แต่ต้องอาศัยเวลาในการเซ็ตตัวสักพัก สำหรับรุ่นนี้ซึ่งตอนนี้มีสีออกมาให้เลือกเยอะมากถึง 24 สี ออกตัวมาว่าเป็นครีมลิปสติกที่ให้แมตต์ฟินิช คือนางก็แห้งสนิทนะ แต่คือกว่าจะแห้งสนิทมันนานหน่อย เนื้อลิปเป็นแบบเหลวค่ะ ทาง่าย แอพพลิเคเตอร์เป็นซิลิโคนแบนยาว มีความยืดหยุ่น วาดปากง่าย ส่วนสิ่งที่ไม่ชอบคือกลิ่นที่ออกเคมีแปลกๆ

พอใจมั้ย เอาไป 4/5 จ้าาาาาาาาาา

Jordana Sweet Cream Matte Liquid Lip Color สี Sweet Marsala Wine

Jordana Sweet Cream Matte Liquid Lip Color สี Sweet Marsala Wine เป็นลิควิดลิปสติกที่ได้มาแบบมือลั่น เห็นแก่ราคาไม่สูง และคำเคลมว่าทั้งแมตต์ทั้งแห้งสนิทสุดๆ ตู้ม! สั่งไปเลยค่ะ เริ่มจากแอพพลิเคเตอร์เป็นแบบฟุตโด แต่มีความพิเศษที่ความเว้ากลางเล็กน้อยๆ เพื่อรับกับรูปปาก เนื้อลิปข้นค่ะ แล้วยังไงต่อคะ น้ำตาตกใน เพราะมันแห้งเกิน แห้งผากเลยค่ะ แห้งกระด้างแบบไม่มีความยืดหยุ่นเลย เมื่อเจอกับปากแห้งของดิชั้น มันก็เลยพินาศค่ะ และด้วยความที่เป็นสีเข้ม และนางแห้งเร็ว พอจะเกลี่ยสีให้เรียบและสม่ำเสมอ ก็เลยจะยากนิดนึง กลิ่นก็เป็นวานิลลาแต่แบบปนกลิ่นเคมีๆ ค่อนข้างเป็นกลิ่นที่สตรองมาก ใครไม่ชอบกลิ่นแรงควรข้ามไปค่ะ

คะแนน 2/5 แค่นั้นค่ะ

Kat Von D Everlasting Liquid Lipstick สี Damned

Kat Von D Everlasting Liquid Lipstick สี Damned สีแรงๆ แซ่บๆ ของแม่แคทนั่นเอง ซื้อมาได้ครึ่งปีแล้ว แต่ไม่ค่อยได้ใช้เลย ขอพูดข้อเสียที่เด่นที่สุดคือด้ามแปรงยาวๆ ของนาง มันยาวมากจนทำให้การคอนโทรลขอบปากเป็นเรื่องลำบากหน่อย ส่วนนอกนั้น อะไรๆ ก็ดีไปหมด เนื้อลิปไม่เหลวไป ไม่ข้นไป เวลาทาจะรู้เลยว่าเนื้อลิปบาง แต่พิกเม้นต์แน่นมาก เกลี่ยสีให้เรียบได้ง่าย ในรูปตัวอย่าง Maesabai ทาลิปหลายอันจนปากเป็นขุย พอทาลิปมันลงไปก่อน ก็ทำให้เนื้อลิปของแม่แคทออกมาเป็นกระดำกระด่าง ต้องขอโทษด้วย แต่เดี๋ยวอาจจะถ่ายอันนี้ซ่อมมาให้ดูใหม่ เพราะตามความเป็นจริงแล้วนางสวยมากนะคะคุณ

ดิชั้นให้ 4/5 ค่ะ

Tarte Tarteist Lip Paint สี Manbun

ตอนปลายปี 2558 พอเห็นรุ่น Tarte Tarteist Lip Paint ออกมา เมก็กรีดร้องมาก อยากได้มาก กดสั่งเลยไม่รีรอ มีสียอดฮิตแบบนู้ดแท่งนึง และสี Manbun สีนี้ ซึ่งตอนนั้นสีนี้เป็น Limited Edition สำหรับสั่งออนลน์เท่านั้น เป็นลิปสีเบอร์กันดี คิดเอาไว้ก่อนของจะมาถึงมือ...คิดเอาไว้ว่าใช่ ต้องใช่แน่ๆ แม้จะเห็นคอมเม้นท์ในเว็บเซโฟร่าในทิศทางที่ไม่ค่อยจะดี แต่ก็ไม่เชื่อหรอกจ้า ลิปของชั้นจะต้องเริ่ด ปากชั้นจะต้องเริ่ด

แต่พอได้มา...ไม่อ่ะ มันคือ ไม่ได้ดีอย่างที่คิดเลย ฮืออออออออออ หัวแอพพลิเคเตอร์กึ่งกลมและยาว ควักเนื้อลิปออกมาเยอะมากเลย เนื้อลิปกลิ่นมิ้นท์ เป็นครีมมูส นี่คือลิปเนื้อแมตต์จริง แค่มันไม่แห้งสนิทค่ะ เอาเป็นว่าไม่แห้งเลยดีกว่า มันเลอะทุกอย่างที่ปากแตะโดน หลังมือ ผม แก้วกาแฟ ปากแฟน คือเนื้อลิปให้ความรู้สึกเหมือนกำมะหยี่นุ่มๆ เคลือบบนปาก ฟังเหมือนจะดีนะ แต่ไม่ค่ะ เพราะสักพักจะเริ่มเป็นคราบเป็นก้อน ยัง ยังไม่จบแค่นั้น เพราะรีเทิร์นของไม่ได้ เนื่องจากซื้อมาจากอเมริกา(ซึ่งตามปกติถ้าไม่พอใจจะสามารถรีเทิร์นได้ค่ะ) พอเก็บเอาไว้ในลิ้นชัก มันก็มีน้ำมันไหลออกมาจากแท่งลิป เลอะเทอะไปหมด แล้วเนื้อลิปก็กลายเป็นข้นๆ มากขึ้น เวลาจะควักออกมาทา ก้จะได้เนื้อลิปติดแอพพลิเคเตอร์ออกมาในลักษณะเป็นก้อน

คะแนนความพอใจเหรอคะ เอาไป 1/5 ค่ะ

ขอให้ Maesabai พักปากสักหน่อย แล้วจะกลับมาอีกในโทนสีอื่นๆ มีโทนนู้ด โทนชมพู โทนส้ม โทนน้ำตาล โทนสีแปลก รออยู่ แต่ให้เวลากันหน่อย แค่บล็อกเดียว ดิชั้นใช้เวลาเป็นสัปดาห์ค่ะ ทำงานเท่าเต่ากระดื้บบบบบบบบบบ

ไปละ ขอบคุณค่ะที่อ่านมาถึงตรงนี้

ALL CONTENT IS © MAESABAI  

ALL RIGHTS RESERVED.

RSS Feed
  • Twitter - Black Circle
  • YouTube - Black Circle
  • b-facebook
  • Instagram Black Round