RED MY LIPS | ลิปสติกสีแดง Maesabai's Collection


Red Liquid Lipsticks

คำเตือน : รูปเยอะมากเธอวววววววววว

คิดจะเขียนบล็อกนี้มานานแสนนาน เริ่มจากสองปีที่แล้วที่เริ่มฮิตบ้าบอวอแวกับการซื้อลิควิดลิปสติก เอาแต่คิดและคิดและคิด แต่ก็ไม่ได้ลงมือทำซะที จนลิปเริ่มงอกมาเรื่อยๆ บางอันก็หมดจนซื้อใหม่แล้ว แต่หากว่าจะเขียนถึงทุกแท่งที่มีตามความตั้งใจ ก็คงจะต้องแอดมิทเข้าโรงพยาบาลก่อนจะทำเสร็จแน่ๆ ปากเบิร์นนนนนค่ะ! ดังนั้นขอตัดจบด้วยลิควิดลิปสติก 15 แท่งนี้ เริ่มกันด้วยคอลเลคชั่นสีแดงก่อน ก่อนจะยืดยาวไปกว่านี้เนอะ แต่ใครที่อยากดูสีอื่น ยี่ห้ออื่น เดี๋ยวจะมีคอลเลคชั่นสีนู้ดตามมาแน่นอน อ่านตรงนี้ก่อน : รูปในบล็อกนี้มีความเพี้ยนของสีบ้างเล็กน้อยนะคะ และไม่ได้ใส่ราคาเพราะจำไม่ได้ทั้งหมด แต่ยังไงจะกลับมาเขียนเพิ่มให้ ส่วนความตั้งใจที่จะรีวิวนี้ จะเขียนตามความรู้สึกส่วนตัว และประสบการณ์การใช้งานของ Maesabai นะคะ บางรุ่นที่คนอื่นชอบ เมอาจไม่ปลื้มก็มี ดังนั้น 15 แท่ง 15 แบรนด์นี้ก็แน่นอนว่าจะต้องมีดีมีแย่ปะปนกันโดย Maesabai จะพยายามเขียนให้ละเอียดที่สุด เกี่ยวกับข้อดีและข้อเสียนะคะ แต่ท้ายที่สุด ทุกคนต้องไปลองด้วยตัวเองค่ะ เพราะสภาพริมฝีปากของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน อย่าง Maesabai มีริมฝีปากคล้ำและแห้ง ที่ชื่นชอบลิควิดลิปสติกก็เพราะว่ามันกลบสีปากได้มิด แล้วสีก็แน่น ไม่ต้องมาเติมกันบ่อยๆ

เอาล่ะค่ะ มาเริ่มกันที่ 4 สีแรกก่อนเนอะ

Red Liquid Lipsticks

จากซ้ายไปขวา Utip Cream Lip Matte สี 01

MaybellineVelvet Matte by Color Sensational สี Mat11

Note Mattemoist Lipgloss สี Femme Fatale Wet n Wild Megalast Liquid Lip Color สี Cherry On Top

Utip Cream Lip Matte สี 01

เริ่มที่ Utip Cream Lip Matte สี 01 เธอววว จะได้ว่าราคามันร้อยนิดๆ ซื้อมาแบบไม่ได้คาดหวัง ไม่คาดหวังอะไรเลย ซื้อเพราะอยากลองล้วนๆ แล้วยังไง เวลาไม่คาดหวังแล้วปรากฎว่ามันดี มันก็เซอร์ไพรส์ซิคะคุณ เนื้อลิปเนียนมาก ออกเป็นน้ำเหลวๆ เนียนแบบปาดปรื้ดดดดดดดดดด ไม่ต้องเกลี่ยมาก เนียนจนร้องอุทานว่า โอ้วววว กลิ่นนั้นก็ช่างหอมหวาน แต่สารภาพว่าดมอยู่นานก็นึกไม่ออก มันคุ้นๆ เหมือนกลิ่นน้ำหวานแหละ

ลิปตัวนี้ทาแล้วจะไม่แห้งทันทีค่ะ อาศัยเวลาพักใหญ่เลยกว่าจะเซ็ตตัว แต่ไม่รู้สึกรำคาญอะไร เพราะเนื้อนางไม่เหนอหนะหนักปากไง ความติดทนก็ถือว่าดี เป็นที่น่าพอใจ หลังจากกินข้าว กินน้ำ เนื้อลิปจะจางตัวลง ไม่มีการจับก้อน แต่จะทิ้งสีสเตนแดงๆ อ่อนจางไว้บนปาก หัวแอพพลิเคเตอร์สำหรับทาปากเป็นแปรงฟุตโดธรรมดา ไม่มีความยืดหยุ่นค่ะ

ให้คะแนนความพอใจ 4/5 เลยค่ะ

MaybellineVelvet Matte by Color Sensational สี Mat11

ลิควิดลิปสติกรุ่นแก๊งนางฟ้า MaybellineVelvet Matte by Color Sensational สี Mat11 อืม...ไม่ปลื้มเท่าไหร่ คือนางไม่แห้ง นางบอกว่าเนื้อแมตต์ แต่ฟินิชคือไม่แห้งอ่ะ เนื้อเป็นครีมกึ่งๆ มูส มันออกวาวๆ นิดๆ ด้วยซ้ำ และไม่เซ็ตตัว เม้มปากทีโน่นเลอะออกนอกขอบปากไปเลย ต้องเอานิ้วไปขยี้ให้เหลือสีจางๆ บนปาก ถึงจะแมตต์ และจะให้ลุคระเรื่อแทน ตอนนี้รอลองอีกรุ่นนึงอยู่ ยังไม่เข้าไทย คือรุ่น Velvet Matte หวังว่าจะดีกว่าอันนี้

แต่ข้อดีคือหัวแปรงของนางเก๋ไก๋มากค่ะ เป็นหัวแปรงรูปหยดน้ำ แถมเว้าเข้ากับรูปปากพอดิบพอดี อืม...แต่เก๋ก็ไม่ได้แปลว่าทาง่ายนะยูววว ต้องปรับตัวเข้าหากันอยู่พักนึง จึงจะได้ขอบปากดีๆ เพราะขนที่แปรงนางยาวอ่ะคอนโทรลเส้นยากมาก

ให้คะแนนความพอใจ 2/5 ค่ะ

Note Mattemoist Lipgloss สี Femme Fatale

Note Mattemoist Lipgloss สี Femme Fatale จากรูปสีจะดูสว่าง แต่จริงๆเป็นสีแดงเข้มนะคะ มาในแท่งทรงเหลี่ยมค่ะ เนื้อลิปจะออกครีมมูส เวลาทาต้องป้ายน้อยๆ เกลี่ยให้ทั่ว รอเค้าเซ็ตตัวแบบใจเย็นนิดนึง แล้วค่อยบิ้วเพิ่มลงไปถ้าอยากให้เข้ม คม หนา เพราะหากว่าโบกไปในคราวเดียวแล้วล่ะก็ ผลที่ได้ก็จะออกมาแบบปากของอิชั้นค่ะ ที่สีไม่หม่ำเหมอเลย เวลาทาใจร้อน โบกเยอะตัลหลอดดดด แต่ฟินิชของนางก็ไม่แห้งนะคะ เพราะบอกไว้ตั้งแต่ชื่อรุ่นว่า เฮ้ ชั้นคือกลอสเนื้อแมตต์นะเธอวววววว แต่เอ๊ะ นั่นอะไร หัวแปรงนั่นไง แปรงแบนยาว และยืดหยุ่นดึ๋งๆ ด้วย ป้ายแล้วพอแปรงจะงอตัวไปตามแรงกดของเรา เนื้อลิปมีกลิ่นออกนมๆ คาราเมลๆ ปลื้มกลิ่นนี้ ณจุดนี้มากๆ เลย แต่ถ้าใครไม่ชอบกลิ่นแรงๆ ก็ขอให้ข้ามไปค่ะ

ให้คะแนนความพอใจ 3/5 ค่ะ

Wet n Wild Megalast Liquid Lip Color สี Cherry On Top

ท้าวความกลับไปเมื่อสองปีก่อน ก็รุ่นนี้แหละ Wet n Wild Megalast Liquid Lip Color สี Cherry On Top แต่สีชมพู ที่ดิชั้นสอยมาเป็นลิควิดลิปสติกแท่งแรกๆ ที่มี แล้วยังไงนะเหรอคะ พังพินาศค่ะ มิสามารถเอาปากบนและล่างมาฟีเจอริ่งกันได้ แตะกันเมื่อไหร่ หนึบติดกันทันที เมื่อพยายามแหกออกจากกัน ลิปก็ลอกออกเป็นแหว่งๆ บ้าที่สุด! ถึงขั้นที่มียูทูปเบอร์หลายท่านทำวิดีโอสอนการประยุกต์ให้สามารถเอาลิปมาใช้ได้ แต่ไม่ว่าจะลองทำตามกี่สิบวิดีโอ มันก็ทาไม่ได้!

แต่คนเราเจ็บไม่จำหรอกค่ะ ยิ่งกับของราคาเบาๆ 199 ก็คิดเองเออเอง หยิบเอง จ่ายเอง มโนว่าเค้าคงปรับปรุงสูตรแล้วแก รอบนี้เอาสีแดงมาโนะ สีออกเหลือบๆ สวยจัง แต่ไม่จ้ะ หนึบหนับ เช่นเคย ไม่เคยเปลี่ยนเลย ไม่ใช่แค่นั้น ระหว่างเอามาสวอทช์สีให้ดูเนี่ย หัวแปรงของนางก็หักต่อหน้าต่อตา แค่แตะปากเบาๆ นางก็สิ้นชีพ เออ...เราจบกันแค่นี้ แต่ Maesabai ก็กระเสือกกระสนเอาด้ามมันนั่นแหละควักออกมาทาปาก เพื่อความยุติธรรมต่อแท่งอื่นๆ ที่ถูกรีวิว ที่จะไม่เอาแปรงทาลิปสติกอื่นมาทา รูปข้างล่างนี้อย่างง ว่าทำไมทาแบบนี้ ด้วยก้านพลาสติก และความหนึบของเนื้อลิป เราทำดีที่สุดแล้ว อ้อ...อีกนิด...กลิ่นเคมีมาก

ให้คะแนนความพอใจ 0/5 ค่ะ

เซตต่อมา 5 แท่ง

จากซ้ายไปขวา

W7 Mega Matte Lips สี Hasta La Vista

Cathy Doll Geisha Hanazakari Lip Matte สี Red Rose

Color Kill Mega Matte Liquid Lipstick สี Indie Red

Australis Velourlips Matte Lip Cream สี NY-Cee

Australis Velourlips Matte Lip Cream สี Buda-Pash

W7 Mega Matte Lips สี Hasta La Vista

W7 Mega Matte Lips สี Hasta La Vista กลิ่นและเนื้อสัมผัสและลักษณะแปรง ล้วนถือได้ว่านี่คือตัวตายตัวแทนของ NYX Cream Soft Matte อันเลื่องชื่อ และฮิตถล่มทลายทั้งบ้านทั้งเมือง ด้วยความที่เนื้อนางซอฟต์แมตต์ไง นางก็ไม่ยอมแห้ง ให้เวลานางหน่อย เซ็ตตัวนานหน่อย แต่ถือว่าทำเนื้อลิปออกมาได้พิกเม้นต์แน่นดี จะปาดหนาๆ วาดปากคมๆ หรือจะทาแล้วเกลี่ยให้ลุคแดงใสเบาๆ ก็ได้เหมือนกัน แพคเกจธรรมดา แอพพลิเคเตอร์ทาปากก็แบบธรรมดา แต่ด้วยใช้แล้วดี ราคาน่ารัก เหมาะกับสาวๆ วัยแรกหัดทาปากแดงเป็นอย่างยิ่งค่ะ

ให้คะแนนความพอใจ 3/5 ค่ะ

Cathy Doll Geisha Hanazakari Lip Matte สี Red Rose

Cathy Doll Geisha Hanazakari Lip Matte สี Red Rose เป็นอีกหนึ่งลิควิดลิปสติกราน่ารักและคุณภาพโอเค สะดุดตาที่ปลอกก่อนว่ามีการพิมพ์ลายดีไซน์ ดูพรีเมี่ยม แอพพลิเคเตอร์เป็นแบบธรรมดา เนื้อลิปไม่มีกลิ่นและค่อนข้างเหลว ปาดลงปากแล้วเนื้อลิปมีความแมตต์ แต่ไม่แห้ง ทำให้สีเลือนเร็วไปสักหน่อย แต่ปลื้มมั้ยก็ถือว่าทำได้ดีนะ ชอบตรงราคากระจิ๋วหลิว ทุกคนสามารถซื้อได้ มีปัญหาเล็กนิดเดียวคือพอเก็บไว้แล้วเนื้อลิปกับน้ำมันจะแยกตัวกัน

ให้คะแนนความพอใจ 3/5 ค่ะ